Đồng chí Nguyễn Trường Phong, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chúc mừng HTX ra mắt.

Đồng chí Nguyễn Trường Phong, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chúc mừng HTX ra mắt.

(HBĐT) - Ngày 27/1, tại xã Cao Sơn (Đà Bắc), Hội Nông dân tỉnh và tổ chức DDS Đan Mạch tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ ra mắt HTX Dịch vụ nông – lâm nghiệp và môi trường Cao Sơn.

 

Từ năm 2010 đến nay, với sự hỗ trợ của tổ chức ADDA Đan Mạch thông qua dự án Thêm cây, Hội Nông dân tỉnh đã thành lập được 40 nhóm nông dân cũng sở thích sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ. HTX Dịch vụ nông – lâm nghiệp và môi trường Cao Sơn được hỗ trợ thành lập trên cơ sở nhóm nông dân cùng sở thích sản xuất, kinh doanh nông – lâm nghiệp ở xóm Nà Chiếu, xã Cao Sơn tập hợp 9 thành viên với vốn điều lệ 100 triệu đồng. Ngoài hỗ trợ nguồn kinh phí ban đầu, Dự án còn huấn luyện nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các thành viên HTX về kỹ thuật trồng một số cây lâm nghiệp, kỹ thuật vườn ươm, tính toán trữ lượng gỗ, hạch toán kinh doanh lâm nghiệp, lập kế hoạch sản xuất, kinh doanh, maketting sản phẩm, tiếp cận thị trường...

 

Sự ra đời HTX Dịch vụ nông – lâm nghiệp và môi trường Cao Sơn nhằm phát triển mô hình HTX kiểu mới cung cấp các sản phẩm, dịch vụ lâm nghiệp với giá cả phù hợp và chất lượng tốt cho xã viên. HTX phấn đấu mục tiêu tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập từ 2 – 2,5 triệu đồng/tháng cho các thành viên thông qua hoạt động sản xuất cây giống, khai thác rừng và kinh doanh dịch vụ, sản xuất cây giống đạt chất lượng cao nhằm giảm thiểu các chi phí đầu vào và nâng cao chất lượng trồng rừng; cung cấp các sản phẩm dịch vụ đáp ứng nhu cầu sản xuất của các thành viên và bà con nông dân, tiến tới xúc tiến thương mại phối phối và bao tiêu sản phẩm nông – lâm nghiệp cho người sản xuất trên địa bàn.

                                                                                     

 

                                                                    Bùi Minh

 

Các tin khác


Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị ''trói''

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.

Nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu

Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp

Nâng cao chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý các KCN tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng, là cơ sở thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Trên địa bàn tỉnh đã có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha; trong đó 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; một số KCN có tỷ lệ lấp đầy khá, như: KCN Lương Sơn đạt 100%; KCN Bờ trái sông Đà 91,53%; KCN Nam Lương Sơn 60,08%...

Người dân xã Cao Sơn phấn khởi vì dong riềng được giá

Những ngày này, người dân xã Cao Sơn (Đà Bắc) hối hả thu hoạch dong riềng. Giá dong riềng được tư thương thu mua với giá 17 nghìn đồng/10 kg, cao gần gấp đôi so với vụ năm ngoái.

Tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.083,7 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2023 ước thực hiện 1.083.752 triệu đồng, so với tháng 10 tăng 30.712 triệu đồng (tăng 2,92%), so với cùng kỳ năm trước giảm 2,33%.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục