Chi nhánh Ngân hàng No&PTNT Đà Bắc tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng đến vay vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Chi nhánh Ngân hàng No&PTNT Đà Bắc tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng đến vay vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

(HBĐT) - Trong những năm qua, kinh tế huyện Đà Bắc có sự phát triển tích cực, bền vững. Đời sống người dân, nhất là những vùng khó khăn không ngừng được nâng cao. Điều đó có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn hệ thống ngân hàng trên địa bàn. Năm 2015, huyện Đà Bắc cơ bản đạt được các chỉ tiêu về kinh tế đề ra. Theo đó, sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng 3,8%. Trong đó, tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt gần 46.000 tấn, bằng 121% kế hoạch.

 

Bên cạnh đó, xâydựng NTM có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. CN-TTCN, xây dựng tăng 6,4%. Dịch vụ, thương mại tăng 5,4%. Thu NSNN trên địa bàn vượt kế hoạch giao, đạt trên 20 tỷ đồng, bằng 136% so với tỉnh giao.

 

Theo đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc, để có được sự tăng trưởng kinh tế trên địa bàn một phần nhờ vào nguồn vốn từ hệ thống các ngân hàng trên địa bàn.

 

Có thể nói, trong năm 2015, các ngân hàng trên địa bàn huyện Đà Bắc đã tập trung triển khai thực hiện các chính sách, biện pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về tiền tệ, tín dụng. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành phần kinh tế tiếp cận nguồn vốn tín dụng để phát triển sản xuất. Đặc biệt, các ngân hàng chủ động ưu tiên vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ, các dự án hiệu quả, cho vay hộ nghèo, HS-SV có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách xã hội khác...

 

Thống kê cho thấy, trong năm 2015, các ngân hàng trên địa bàn đã giải ngân gần 394 tỷ đồng, bằng 119% so cùng kỳ. Tổng dư nợ đến cuối năm đạt gần 461 tỷ đồng, bằng 121% so với cùng kỳ; tỷ lệ nợ xấu giảm còn 0,2% đối với Ngân hàng No& PTNT và 0,19% đối với Ngânhàng CSXH.

 

Trong năm 2016, huyện Đà Bắc tiếp tục chỉ đạo hệ thống ngân hàng thực hiện tốt các quy định về an toàn tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đẩy mạnh và đa dạng các hình thức huy động vốn để đáp ứng nhu cầu vốn vay của các thành phần kinh tế. Đồng thời, tập trung cho vay những dự án, công trình đầu tư cho SX-KD có hiệu quả cũng như tiếp tục ưu tiên vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng tín dụng,

 

Các ngân hàng cũng sẽ tích cực đôn đốc thu nợ đến hạn, đảm bảo duy trì không phát sinh nợ xấu. Phấn đấu luôn duy trì tỷ lệ tăng trưởng tín dụng ở mức cao, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển huyện.

 

 

                                                                      Hồng Trung

 

Các tin khác


Sửa Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới

Ngày 1/3, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 211/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung tiêu chí huyện nông thôn mới đặc thù, không có đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021 - 2025.

Phát triển trồng trọt theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với công nghiệp chế biến

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 269/QĐ-UBND, ngày 23/2/2024 về ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển trồng trọt đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Nông dân huyện Đà Bắc tất bật sản xuất vụ xuân

Thời gian này, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đà Bắc tất bật cấy lúa chiêm xuân và trồng các loại cây màu để đảm bảo theo khung thời vụ.

Khởi sắc diện mạo xã nông thôn mới Thanh Hối

Sau 5 năm kể từ khi đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM), đến nay, xã Thanh Hối (Tân Lạc) đã hoàn thành 18/19 tiêu chí NTM nâng cao, tiếp tục đẩy mạnh xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu. Thông qua việc tích cực hoàn thành các tiêu chí đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, hạ tầng nông thôn được đầu tư khang trang, hiện đại.

Tiếp tục xuất khẩu lô sản phẩm mía trắng sang thị trường Hàn Quốc

Chiều 29/2, Sở NN&PTNT tiếp tục phối hợp với Công ty TNHH đầu tư thương mại Tiến Ngân (TP Hòa Bình) tổ chức xuất khẩu lô sản phẩm mía trắng sang thị trường Hàn Quốc.

Công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình, một thành viên của Tập Đoàn Việt Mỹ nhận Bằng Khen trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Ngày 29/2, tại "Hội nghị gặp mặt Doanh nghiệp, Nhà đầu tư, Hợp tác xã" Xuân Giáp Thìn 2024 do UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức, Công ty Cổ phần Archi Reenco Hòa Bình (một thành viên Tập Đoàn Việt Mỹ) vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình trao cho Tập thể có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục