Chi nhánh Ngân hàng No&PTNT Đà Bắc tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng đến vay vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

Chi nhánh Ngân hàng No&PTNT Đà Bắc tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng đến vay vốn phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn huyện.

(HBĐT) - Trong những năm qua, kinh tế huyện Đà Bắc có sự phát triển tích cực, bền vững. Đời sống người dân, nhất là những vùng khó khăn không ngừng được nâng cao. Điều đó có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn hệ thống ngân hàng trên địa bàn. Năm 2015, huyện Đà Bắc cơ bản đạt được các chỉ tiêu về kinh tế đề ra. Theo đó, sản xuất nông - lâm nghiệp và thủy sản tăng trưởng 3,8%. Trong đó, tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt gần 46.000 tấn, bằng 121% kế hoạch.

 

Bên cạnh đó, xâydựng NTM có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng tình ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. CN-TTCN, xây dựng tăng 6,4%. Dịch vụ, thương mại tăng 5,4%. Thu NSNN trên địa bàn vượt kế hoạch giao, đạt trên 20 tỷ đồng, bằng 136% so với tỉnh giao.

 

Theo đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đà Bắc, để có được sự tăng trưởng kinh tế trên địa bàn một phần nhờ vào nguồn vốn từ hệ thống các ngân hàng trên địa bàn.

 

Có thể nói, trong năm 2015, các ngân hàng trên địa bàn huyện Đà Bắc đã tập trung triển khai thực hiện các chính sách, biện pháp chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về tiền tệ, tín dụng. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thành phần kinh tế tiếp cận nguồn vốn tín dụng để phát triển sản xuất. Đặc biệt, các ngân hàng chủ động ưu tiên vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ, các dự án hiệu quả, cho vay hộ nghèo, HS-SV có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách xã hội khác...

 

Thống kê cho thấy, trong năm 2015, các ngân hàng trên địa bàn đã giải ngân gần 394 tỷ đồng, bằng 119% so cùng kỳ. Tổng dư nợ đến cuối năm đạt gần 461 tỷ đồng, bằng 121% so với cùng kỳ; tỷ lệ nợ xấu giảm còn 0,2% đối với Ngân hàng No& PTNT và 0,19% đối với Ngânhàng CSXH.

 

Trong năm 2016, huyện Đà Bắc tiếp tục chỉ đạo hệ thống ngân hàng thực hiện tốt các quy định về an toàn tín dụng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đẩy mạnh và đa dạng các hình thức huy động vốn để đáp ứng nhu cầu vốn vay của các thành phần kinh tế. Đồng thời, tập trung cho vay những dự án, công trình đầu tư cho SX-KD có hiệu quả cũng như tiếp tục ưu tiên vốn cho phát triển nông nghiệp, nông thôn nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng tín dụng,

 

Các ngân hàng cũng sẽ tích cực đôn đốc thu nợ đến hạn, đảm bảo duy trì không phát sinh nợ xấu. Phấn đấu luôn duy trì tỷ lệ tăng trưởng tín dụng ở mức cao, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển huyện.

 

 

                                                                      Hồng Trung

 

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục