(HBĐT) - Ngày 13/5, tại Tân Lạc, Ban Quản lý dự án XDCB ngành NN&PTNT tổ chức hội nghị triển khai thi công xây dựng công trình sửa chữa nâng cấp, các trạm bơm thuỷ luân Nhót, xã Thanh Hối; Trám, xã Gia Mô; Cúng, xã Lỗ Sơn; Tà, xã Do Nhân, huyện Tân Lạc, thuộc tiểu dự án số 4 Nâng cấp, cải tạo các trạm bơm thủy luân và bơm điện tỉnh Hòa Bình, thuộc dự án thành phần “Cải thiện nông nghiệp có tưới tỉnh Hòa Bình” (WB7).

 

Dự án “Cải thiện nông nghiệp có tưới WB7” được triển khai lập dự án từ năm 2013, được Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt dự án đầu tư. Các công trình này nhằm mục tiêu cung cấp nước tưới cho 150 ha đất canh tác của các xã Thanh Hối, Gia Mô, Lỗ Sơn và xã Do Nhân, huyện Tân Lạc, nâng cao năng suất công trình và hiệu quả canh tác, tạo nguồn nước sinh hoạt; tăng cường khả năng chống lũ cho các công trình.

 

Sau một thời gian chuẩn bị, đến nay các thủ tục chuẩn bị đầu tư xây dựng các công trình đã hoàn thiện để triển khai xây dựng. Phần cải tạo nâng cấp công trình đầu mối và hệ thống kênh được xây dựng trên địa bàn các xã Thanh Hối, xã Gia Mô, xã Lỗ Sơn, xã Do Nhân, huyện Tân Lạc. Dự toán công trình được phê duyệt là trên 13 tỷ đồng từ nguồn vốn dự án WB7. Trong đó: công trình Trạm thuỷ luân Nhót trên 2,3 tỷ đồng; trạm thuỷ luân Trám trên 2,1 tỷ đồng; trạm thuỷ luân Cúng trên 6 tỷ đồng; trạm thuỷ lân Tà trên 2,4 tỷ đồng. Tiến độ thực hiện để hoàn thành toàn bộ công trình theo hợp đồng là 24 tháng

 

Để tổ chức thực hiện tốt việc đầu tư xây dựng công trình, công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, giải ngân kịp thời theo kế hoạch vốn được giao, các đại biểu dự hội nghị đã cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp cụ thể đối với chính quyền địa phương, nhà thầu xây dựng và cán bộ giám sát thi công và Tư vấn thiết kế.

 

                                                             Đ.T

 

 

Các tin khác


Cán bộ, đảng viên nêu gương trong thực hiện quy định về quản lý đô thị, đất đai

Quán triệt các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) gắn với việc thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định về công tác xây dựng Đảng, Thành ủy Hòa Bình đã ban hành Nghị quyết số 03-NQ/TH.U, ngày 20/4/2021 về trách nhiệm nêu gương của CB, ĐV, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ lãnh đạo, quản lý; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong công tác quản lý đô thị (QLĐT), quản lý đất đai (QLĐĐ) trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025.

Xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP thuỷ sản

Đến nay, tỉnh ta có 9 sản phẩm thuỷ sản chế biến được công nhận tiêu chuẩn OCOP 3 và 4 sao. Việc xây dựng và phát triển sản phẩm OCOP là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao giá trị các sản phẩm thuỷ sản nuôi trồng, phát triển nghề nuôi thuỷ sản bền vững.

Xã Mường Chiềng nỗ lực giảm nghèo

Xã Mường Chiềng (Đà Bắc) có 8 xóm, 946 hộ với 4.070 nhân khẩu. Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã chú trọng lãnh, chỉ đạo công tác giảm nghèo, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện đời sống người dân.

Toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 158 sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm tiềm năng hạng 5 sao; 32 sản phẩm hạng 4 sao; 124 sản phẩm hạng 3 sao.

Người dân đang hình thành thói quen không dùng tiền mặt

Thời gian qua, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trên địa bàn tỉnh phát triển khá mạnh, có mặt hầu hết trong các hoạt động kinh doanh, mua bán, trao đổi. Hoạt động chuyển khoản, không dùng tiền mặt (KDTM) không chỉ diễn ra ở các cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, sản xuất mà ngày càng phổ biến hơn tại nhiều cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, điều mà trước đây hiếm thấy.

Nông dân xã Thu Phong góp sức giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao

Với trên 620 hội viên nông dân, thời gian qua, Hội Nông dân (HND) xã Thu Phong (Cao Phong) đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM với nhiều cách làm hiệu quả, linh hoạt, sáng tạo. Qua đó góp phần giữ vững các tiêu chí NTM nâng cao tại địa phương, nổi bật nhất là tổ chức các mô hình phát triển kinh tế và duy trì hoạt động bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục