Hòa tấu chiêng “Chúc phúc nhà Eng” là một trong những tiết mục
 đặc sắc nhất của chương trình.

Hòa tấu chiêng “Chúc phúc nhà Eng” là một trong những tiết mục đặc sắc nhất của chương trình.

(HBĐT) - Tối 14/7, tại Cung văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật của tỉnh Hòa Bình dự kiến sẽ tham gia “Liên hoan nghệ thuật ca múa nhạc chuyên nghiệp 5 nước: Campuchia, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam năm 2016” diễn ra tại Quảng Trị từ ngày 18/7-25/7.

 

Chương trình nghệ thuật của đoàn Hòa Bình gồm có 10 tiết mục, được chia thành 2 phần là "Bản hòa điệu của đất" và "Sắc hoa nơi cửa ngõ". Với nhiều tiết mục đặc sắc như: Hòa tấu chiêng Chúc phúc nhà Eng, múa Gõ Bục – Đục Bạc, tốp ca nam Trai Bản, hát múa Hòa Bình một tình yêu, múa Tĩnh mỡi…

 

Các tiết mục được tuyển chọn kỹ lưỡng, luyện tập công phu đã làm nổi bật lên những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Hòa Bình như: Mường, Dao, Thái, Tày, H’Mông….Đồng thời quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về mảnh đất Hòa Bình – nơi cửa ngõ của thủ đô những vẻ đẹp tiềm ần trong cảnh quan thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử và điểm nhấn là công trình Nhà máy thủy điện Hòa Bình.

 

Đặc biệt, xuyên suốt chương trình nghệ thuật là sự có mặt của “Chiêng Mường” – di sản văn hóa phi vật thể quý báu của Hòa Bình đang được đệ trình công nhạn là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

                                                                                      

 

                                                                    Dương Liễu

 

 

 

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục