(HBĐT) - Hội văn học nghệ thuật tỉnh vừa phối hợp với trường THPT dân tộc nội trú tỉnh đã tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII năm 2018 tại với chủ đề "Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước". Dự ngày thơ có đồng chí Nguyễn Văn Chương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo các hội viên và người yêu thơ trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai hội Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI

Ngày thơ Việt Nam là một trong những hoạt động được Hội văn học nghệ thuật các địa phương tổ chức thường niên. Ngày thơ năm nay, các hội viên đến từ hội văn học nghệ thuật tỉnh đã gửi tới 6 tác phẩm thơ tiêu biểu do chính các hội viên sáng tác xoay quanh chủ đề văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước. Ngoài ra còn có 2 tác phẩm thơ được lựa chọn từ cuộc thi thơ "Chào xuân và ngày thơ VN 2018”do các em đến từ trường THPT dân tộc nội trú thể hiện. Tại đây Ban tổ chức đã sơ kết cuộc thi thơ và truyện ngắn mang tên "Những làn gió Tây Bắc" do các cây bút chuyên và không chuyên đến từ 8 tỉnh Tây Bắc tham gia. Triển lãm gần 100 tác phẩm tranh, nhiếp ảnh và mỹ thuật về thiên nhiên, văn hóa, con người HB.


Tiết mục biểu diễn tấu chiêng do các em trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh biểu diễn Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVI.

Thông qua các hoạt động này nhằm góp phần tôn vinh thi ca, đưa thi ca tới gần hơn với công chúng. Đồng thời đưa Ngày Thơ Việt Nam dần trở thànhNgày Văn chương Việt Nam.

Đồng Hương


Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục