(HBĐT) - Tết Kỷ Hợi năm nay được nghỉ dài ngày, thời tiết khô ráo nên lượng khách đến các điểm du lịch tại tỉnh ta tăng mạnh.


Khách du lịch xin chữ tại Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Sở VH - TT&DL đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với các địa phương để hướng dẫn Ban tổ chức các lễ hội, Ban quản lý các khu, điểm du lịch chuẩn bị đảm bảo điều kiện tốt nhất về ANTT, vệ sinh an toàn thực phẩm và giá dịch vụ du lịch trước, trong và sau Tết. Từ đó, đảm bảo sự hài lòng cho khách du lịch đến tham quan. Lượng du khách đến tham quan, chiêm bái cầu may tại các điểm văn hóa tâm linh rất đông như: Đền Bờ, chùa Tiên, đền Bồng Lai, chùa Khánh...Bên cạnh đó, lượng lớn khách du lịch đến trải nghiệm tại Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam (huyện Cao Phong) và các bản du lịch cộng đồng ở huyện Mai Châu, Đà Bắc, Lạc Sơn.

Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, tỉnh ta uớc tính đón khoảng 90.000 lượt khách, trong đó có khoảng 4.500 khách quốc tế (tăng khoảng 60% so với năm 2018); tổng doanh thu từ hoạt động du lịch khoảng 36 tỷ đồng (tăng trên 62% so với năm 2018).

Thu Thủy


Các tin khác


Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại xã Lũng Vân

(HBĐT) - Ngày 22/4, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Lũng Vân, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2019

(HBĐT) - Sáng 22/4, Sở VH - TT &DL tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, năm 2019.

Hang Núi Kiến được xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

(HBĐT) -Ngày 22/4, UBND huyện Tân Lạc tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh hang núi Kiến, xã Lũng Vân.

Ra mắt hồi ký “Nơi ấy là chiến trường”

Hồi ký "Nơi ấy là chiến trường” với những trang viết giản dị và súc tích nhưng lại cho người đọc thấy toàn bộ sự tàn khốc của chiến tranh và tinh thần dâng hiến cho Tổ quốc của những người lính.

Bản Mường Giang Mỗ chốn bình yên

(HBĐT) - Cách thành phố Hòa Bình hơn 10 km, bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh (Cao Phong) vẫn giữ được nét đặc trưng của bản Mường truyền thống. Với nếp nhà sàn, bao quanh bởi những rặng tre, ruộng bậc thang và những con người mộc mạc, chân chất đã tạo nên một bản Mường ấn tượng, độc đáo, thu hút nhiều du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Dấu xưa Phố Hiến

(HBĐT) - Đã từng nghe câu thành ngữ xưa "Nhất Kinh kỳ, nhì Phố Hiến”, tôi chọn Hưng Yên là điểm đến cho kỳ nghỉ lễ. Thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình bên hồ Bán Nguyệt, khám phá lịch sử văn hóa ở chùa Chuông… Hưng Yên gợi lên những hình ảnh đẹp - nét xưa hòa quyện cùng phố phường hiện đại.