(HBĐT) - Sáng 22/4, Sở VH - TT &DL tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng và kiểm tra nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, năm 2019.Toàn cảnh khóa tập huấn. 

Tham gia lớp bồi dưỡng gồm 25 học viên là hướng dẫn viên du lịch tại các điểm du lịch cộng đồng thuộc các huyện Đà Bắc, Tân Lạc, các đơn vị lữ hành, BQL cảng du lịch Thung Nai, động Thác Bờ; điểm du lịch sinh thái Đảo Dừa, các HTX, tổ chức kinh doanh vận tải khách du lịch đường thủy nội địa trên hồ Hòa Bình.

Tại khóa tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm như: Đặc điểm tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, lứa tuổi. Kỹ năng giao tiếp với khách du lịch. Kỹ năng giải quyết tình huống. Triển khai Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn một số điều trong Luật Du lịch năm 2017 như: Những điểm mới quy định về điều kiện hành nghề, cấp thẻ, nội dung bồi dưỡng, kiểm tra nghiệp vụ đối với đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại điểm.

Lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, đảm bảo đạt chuẩn, có tính chuyên nghiệp cao trong tiếp đón khách.
Theo kế hoạch, lớp học diễn ra trong 6 ngày (từ ngày 22 - 27/4).


                                                                                                 Thu Thủy

Các tin khác


Đại lễ kính mừng Đức Phật đản sinh

(HBĐT) - Ngày 16/5, tại chùa Hòa Bình Phật Quang, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình tổ chức Đại lễ kính mừng Đức Phật đản sinh (Vesak) Phật lịch 2563- dương lịch 2019. Đến dự, có đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, UBMTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và thành phố Hòa Bình và gần 2.000 tăng ni, phật tử trong tỉnh.

Bài 2: Sự hồi sinh của các di tích trên địa bàn huyện Tân Lac

(HBĐT) - Trước thực trạng nhiều di tích trên địa bàn huyện chưa được đầu tư khai thác có hiệu quả, cấp ủy, chính quyền huyện Tân Lạc đã chủ động, quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp nhằm quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích. Từ đó, các di tích từng ngày hồi sinh, trở thành điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế.

Bài 1: Những khó khăn trong quản lý di tích tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Huyện Tân Lạc có 6 di tích quốc gia(di tích khảo cổ và di tích thắng cảnh), 4 di tích cấp tỉnh(di tích lịch sử-văn hóa, di tích thắng cảnh) và nhiều điểm di tích đang được UBND tỉnh kiểm kê. Tuy nhiên, trong thời gian qua, công tác quản lý, gìn giữ, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích ở một số địa phương còn hạn chế. Đặc biệt, công tác quản lý di tích chưa chặt chẽ, đồng bộ. Chính quyền địa phương còn buông lỏng để tư nhân quản lý dẫn đến một thực tế đáng buồn là một số di tích đang bị xâm hại nghiêm trọng.

Hơn 1.000 nghệ nhân, nghệ sỹ tham gia giao lưu văn hóa Việt Nam-Lào

Chương trình tổ chức nhằm góp phần tăng cường và nâng cao sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa các các tỉnh vùng biên giới Việt Nam-Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Huyện Tân Lạc:Bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Mường

(HBĐT) -  Đồng chí Bùi Minh Hồng, Trưởng phòng VH-TT huyện Tân Lạc cho biết: Để gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, tại các xã, thị trấn đã vận động phụ nữ, thanh niên và những người đam mê văn hóa Mường thành lập đội văn nghệ của xã, của xóm. Mọi người cùng đóng góp kinh phí để tập luyện, phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục