(HBĐT) - Ngày 3/6, Ban Tổ chức địa phương Hội thi Tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2019 khu vực miền núi phía Bắc tổ chức họp bàn triển khai Kế hoạch phối hợp và chuẩn bị cho Hội thi khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận tại tỉnh Hoà Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức thống nhất các nội dung trong cuộc họp.

Tại hội nghị, BTC đã thông báo Quyết định của UBND tỉnh về thành lập BTC địa phương; Kế hoạch của UBND tỉnh về tham gia và phối hợp tổ chức Hội thi; dự thảo thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên BTC và dự toán kinh phí tham gia và phối hợp tổ chức Hội thi.

Hội thi tìm hiểu về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2019 khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận được tổ chức tại tỉnh ta do Bộ TT&TT phối hợp với tỉnh Hòa Bình tổ chức. Theo đó, Hội thi có chủ đề: "Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam” với 14 tỉnh tham gia gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Hội thi dự kiến diễn ra trong tháng 8/2019 tại tỉnh ta, gồm các hình thức thi: Thi các đội tuyên truyền lưu động, thi triển lãm ảnh, tổ chức lễ ra quân, diễu hành xe cổ động và thi phát thanh viên cơ sở. Các tiết mục tham gia dự thi đảm bảo truyền đạt nội dung về: đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của chính quyền địa phương về các vấn đề có liên quan đến biển đảo; những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các hoạt động hợp tác quốc tế về biển, đảo, khí hậu và những cam kết, hành động của Việt Nam đối với hiện tượng biến đổi khí hậu... 

Kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Đây là Hội thi do Bộ TT&TT phối hợp với tỉnh tổ chức có quy mô rộng với nhiều tỉnh tham gia và Hòa Bình là đơn vị chủ trì. Do đó, đề nghị Ban Tổ chức địa phương cần thống nhất lại với Bộ TT&TT về nội dung chương trình tổng thể của Hội thi để đảm bảo công tác tham gia và phối hợp tổ chức. Trước mắt, các thành viên Ban Tổ chức căn cứ theo kế hoạch được phân công cần khảo sát, đánh giá, có kế hoạch cụ thể, chi tiết để lên chương trình. Đồng thời, cần bổ sung thêm thành viên Ban Tổ chức và phân công nhiệm vụ cụ thể. Trên cơ sở dự toán bước đầu, các đơn vị thành viên phối hợp với Sở Tài chính rà soát lại mức kinh phí trước khi trình UBND tỉnh.


Hồng Ngọc

Các tin khác


Xử lý hàng loạt dự án sai phạm tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm

Qua kiểm tra, rà soát, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng phát hiện hàng chục hạng mục công trình thuộc mười dự án, tại khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), để xảy ra vi phạm về đầu tư; xây dựng; sử dụng đất, mặt nước; quản lý, bảo vệ rừng và khai thác kinh doanh.

Trang bị kỹ năng dịch vụ du lịch nông thôn cho 50 học viên huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 11/6, tại huyện Tân Lạc, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ năng về dịch vụ du lịch nông thôn (OCOP) năm 2019. Tham dự lớp tập huấn có hơn 50 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực du lịch huyện Tân Lạc, công chức Văn hóa - Xã hội các xã Phong Phú, Phú Cường, Nam Sơn.

Đến năm 2020, tập trung xây dựng 10 làng, bản du lịch cộng đồng

(HBĐT) -UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phát triển kinh tế du lịch gắn với xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn (DLNT) gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm, Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) và đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; đồng thời khai thác tiềm năng, phát triển ngành nghề nông thôn, khôi phục, bảo tồn làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch sinh thái...

Gần 200 diễn viên tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng phường Thịnh Lang

(HBĐT) - Tối 9/6, UBND phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2019. Tham gia hội diễn có 31 tiết mục từ 9/9 tổ dân phố với gần 200 diễn viên không chuyên. 

Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển, đảo Việt Nam”

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10/6 chi biết: Triển lãm "Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa, từ ngày 14 - 18/6. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 tại Khánh Hòa với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển”.

Mang ánh sáng văn hóa về “vùng lõm”-  nhìn từ huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Là huyện vùng ven TP Hòa Bình và giáp ranh với các xã thuộc thủ đô Hà Nội, nhưng cho đến nay, Kỳ Sơn vẫn còn một số xã vùng cao, xa chưa được phủ sóng phát thanh, truyền hình của tỉnh và huyện. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tiếp cận, hưởng thụ văn hóa thông tin của người dân và khó khăn cho công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương đến với bà con nhân dân. Nhiều năm qua, huyện đã ưu tiên các hoạt động thông tin, tuyên truyền dưới hình thức trực quan về các xã "vùng lõm” này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục