(HBĐT) -  Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 6 – 10/12. Đây là một sự kiện lớn của tỉnh, dự kiến sẽ có lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng vạn người dân tham gia. Do đó, công tác đảm bảo ANTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được Ban tổ chức quan tâm, chủ động triển khai.

    

Cán bộ Công an tỉnh khảo sát địa điểm tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019 tại Quảng trường Hòa Bình. 

 Cùng chúng tôi đi khảo sát địa điểm tổ chức các sự kiện của Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019, đại tá Nguyễn Nhật Hùng Quang, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng PA03 (Công an tỉnh) cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch của UBND tỉnh về việc tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn tỉnh và xây dựng một kế hoạch chi tiết đảm bảo ANTT riêng cho Tuần Văn hóa - Du lịch. Công an tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành tiến hành khảo sát, nắm chương trình, địa điểm, thời gian, thành phần và số lượng đại biểu tham dự, nơi ăn nghỉ của các đại biểu và nghệ nhân… Trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ cụ thể về: an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ. Công an tỉnh cũng đã phân công nhiệm vụ cho từng lực lượng tham gia.

       Đặc biệt, kế hoạch đảm bảo ANTT cho Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019 được triển khai gắn với kế hoạch đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm của Công an tỉnh từ ngày 15/11 – 15/2. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, không tham gia vào các tệ nạn xã hội... Lực lượng Công an tăng cường nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn trọng điểm về ANTT, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, huy động toàn bộ lực lượng bám sát địa bàn, chủ động nắm chắc tình hình, nỗ lực giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, không để xảy ra điểm nóng ảnh hưởng đến ANTT.

       Theo Ban tổ chức, dự kiến sẽ có khoảng 400 đại biểu tham dự Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh năm 2019, trong đó có lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự kiện kéo dài liên tục trong 5 ngày, tại nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Hòa Bình và huyện Tân Lạc, có nhiều thành phần tham gia, một số sự kiện tổ chức vào buổi tối… Đây là những thách thức đối với công tác đảm bảo ANTT. Do đó, ngành Công an đã lên phương án kỹ lưỡng, chu đáo cho công tác đảm bảo ANTT.

      Đại tá Nguyễn Nhật Hùng Quang cho biết thêm: Phòng đã tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện và đặc biệt lưu ý nhiệm vụ điều tiết an toàn giao thông, không để xảy ra ách tắc, hạn chế thấp nhất các vụ TNGT. Đồng thời lưu ý vấn đề giữ gìn TTATXH, đề phòng tội phạm TTATXH có thể xảy ra như trộm cướp, gây rối trật tự… Có thể nói, cho đến hiện tại, các phương án đảm bảo ANTT đã và đang được Công an tỉnh tập trung triển khai. Mỗi cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng sự kiện.


Dương Liễu

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục