(HBĐT) - Ngày 12/12, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Báo Đời sống và Tiêu dùng tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng khu vực Tây Bắc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các tỉnh bạn, lãnh đạo các báo, tạp chí, doanh nghiệp trên cả nước.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương,Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng.

Trong những năm qua, Báo Đời sống và Tiêu dùng đã phản ánh sâu sắc mọi mặt đời sống, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và tiêu dùng; là tờ báo được bạn đọc trong cả nước đón nhận và ngày càng chiếm được niềm tin, sự ủng hộ của nhân dân.

Sự kiện ra mắt Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng khu vực Tây Bắc đánh dấu một mốc quan trọng, đáp ứng kịp thời công tác thông tin, truyền thông về các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, văn hóa…một cách nhanh, hiệu quả và chính xác.

Văn phòng đại diện khu vực Tây Bắc có trụ sở chính tại: số 5A, đường Cù Chính Lan, tổ 12, phường Đồng Tiến, TPHòa Bình. Văn phòng có các phóng viên thường trú tại các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái. Đây là văn phòng thứ ba của Báo. Văn phòng thứ nhất được đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Văn phòng thứ hai là văn phòng đại diện khu vực Miền Trung - Tây Nguyên được đặt tại Đà Nẵng.

Văn phòng đại diện khu vực Tây Bắc chịu trách nhiệm phản ánh, thông tin chân thực, kịp thời về các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, đời sống, văn hóa đến với nhân dân khu vực Tây Bắc nhằm góp phần từng bước đưa Báo Đời sống và Tiêu dùng đến gần với bạn đọc; phổ biến kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân ở các địa phương.

Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Biên tập Báo Đời sống và Tiêu dùng trao Quyết định bổ nhiệm ông Hà Văn Anh, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng khu vực Tây Bắc.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Báo Đời sống và Tiêu dùng đã mở Văn phòng đại diện khu vực Tây Bắc tại tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã phản ảnh kịp thời các sự kiện chính trị, văn hóa, đời sống của tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng các cơ quan báo chí nói chung và Báo Đời sống và Tiêu dùng nói riêng. Để tỉnh Hòa Bình có những bước đột phá trong phát triển KT-XH rất cần sự đồng hành của các cơ quan báo chí đểcó thể hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Kênh thông tin qua báo chí góp phần quan trọng vào công tác chỉ đạo, điều hành phát triển đúng định hướng, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung...


Linh Nhật


Các tin khác


Sắc xuân ở một bản họ Hà

(HBĐT) - 1. Khoan hãy nói đến cái mới lạ ở bản này, ta hãy tìm hiểu xem tại sao bản chỉ có một họ. Đúng là chỉ có một họ quần tụ những thế hệ máu mủ, quấn quýt xum vầy từ nhiều thế kỷ trước đến giờ. Điều đó đã là một sự lạ. Nếu như ở nhiều bản khác là sự hội tụ của nhiều dòng họ khác nhau từ muôn phương đến, thì bản Bước duy nhất chỉ dòng họ Hà Văn.

Giữ nét truyền thống ngày xuân

(HBĐT) - Câu ca xưa "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” đã từng đồng hành với biết bao thế hệ người Việt Nam. Mỗi độ xuân về, bánh chưng trở thành món ẩm thực đặc sắc và giàu ý nghĩa của Tết Việt.

Huyện Tân Lạc: 93,08% khu dân cư đạt tiêu chuẩn văn hóa

(HBĐT) - Trong năm 2019, huyện Tân Lạc tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện tốt phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐK XDĐSVH)”. Huyện chỉ đạo nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Quyết định số 13/QĐ-UBND ngày 6/1/2020 về việc xếp hạng Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh đối với đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Hương sắc Hòa Bình trong ngày hội lớn

(HBĐT) - Đang trong tâm điểm của mùa đông lạnh giá, nhưng trong những ngày đầu tháng 12/2019, đất trời Hòa Bình như đã chuyển sang xuân. Đó là bởi không khí lễ hội ngập tràn trong sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019.

Làng nghề mang mùa xuân đến sớm

(HBĐT) - "Trời rét thế này được quàng chiếc khăn thổ cẩm dày dặn, điệu đà thật là ấm mà vẫn rất đẹp. Nhìn chị em các dân tộc xúng xính váy áo truyền thống, rực rỡ khăn quàng, cạp váy thổ cẩm cùng nụ cười rạng rỡ tựa hoa đào, hoa mai bung nở mà như thấy mùa xuân gõ cửa núi rừng Hòa Bình. Thế là Tết này mình đã có đồ đẹp để du xuân” - Vừa háo hức chọn mua chiếc khăn thổ cẩm, Bích Hà người con gái Hà Thành có nhiều duyên nợ với đất Mường vừa vui vẻ chuyện trò. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục