(HBĐT) - Ngày 12/12, tại Trung tâm Hội nghị Hoà Bình, Báo Đời sống và Tiêu dùng tổ chức Lễ ra mắt Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng khu vực Tây Bắc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các tỉnh bạn, lãnh đạo các báo, tạp chí, doanh nghiệp trên cả nước.
Đồng chí Nguyễn Văn Chương,Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng.

Trong những năm qua, Báo Đời sống và Tiêu dùng đã phản ánh sâu sắc mọi mặt đời sống, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và tiêu dùng; là tờ báo được bạn đọc trong cả nước đón nhận và ngày càng chiếm được niềm tin, sự ủng hộ của nhân dân.

Sự kiện ra mắt Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng khu vực Tây Bắc đánh dấu một mốc quan trọng, đáp ứng kịp thời công tác thông tin, truyền thông về các mặt đời sống, kinh tế, xã hội, văn hóa…một cách nhanh, hiệu quả và chính xác.

Văn phòng đại diện khu vực Tây Bắc có trụ sở chính tại: số 5A, đường Cù Chính Lan, tổ 12, phường Đồng Tiến, TPHòa Bình. Văn phòng có các phóng viên thường trú tại các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái. Đây là văn phòng thứ ba của Báo. Văn phòng thứ nhất được đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Văn phòng thứ hai là văn phòng đại diện khu vực Miền Trung - Tây Nguyên được đặt tại Đà Nẵng.

Văn phòng đại diện khu vực Tây Bắc chịu trách nhiệm phản ánh, thông tin chân thực, kịp thời về các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội, đời sống, văn hóa đến với nhân dân khu vực Tây Bắc nhằm góp phần từng bước đưa Báo Đời sống và Tiêu dùng đến gần với bạn đọc; phổ biến kịp thời đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới người dân ở các địa phương.

Tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Biên tập Báo Đời sống và Tiêu dùng trao Quyết định bổ nhiệm ông Hà Văn Anh, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Đời sống và Tiêu dùng khu vực Tây Bắc.

Phát biểu tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Báo Đời sống và Tiêu dùng đã mở Văn phòng đại diện khu vực Tây Bắc tại tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thời gian qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã phản ảnh kịp thời các sự kiện chính trị, văn hóa, đời sống của tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng các cơ quan báo chí nói chung và Báo Đời sống và Tiêu dùng nói riêng. Để tỉnh Hòa Bình có những bước đột phá trong phát triển KT-XH rất cần sự đồng hành của các cơ quan báo chí đểcó thể hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Kênh thông tin qua báo chí góp phần quan trọng vào công tác chỉ đạo, điều hành phát triển đúng định hướng, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung...


Linh Nhật


Các tin khác


Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục