(HBĐT) - Ngày 1/2, UBND huyện Mai Châu đã có thông báo về việc tạm dừng Lễ hội Xên Mường, huyện Mai Châu năm 2020. Theo dự kiến, Lễ hội Xên Mường, huyện Mai Châu năm 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3/2/2020, tức ngày mồng 10 tháng Giêng năm Canh Tý tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu.

Tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị số 06/CT – TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của bệnh viêm đường hô hấp cấp của vi rút Corona gây ra”; công điện số 01/CĐ – UBND ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh; công văn số 105/UBND – KGVX ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh về việc "phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra” nên UBND huyện Mai Châu đã quyết định tạm dừng tổ chức Lễ hội Xên Mường huyện Mai Châu năm 2020.

+ Cùng ngày, UBND TP Hòa Bình đã ban hành Thông báo về việc tạm dừng Lễ hội Xuân Hòa Bình - Canh Tý 2020 và các Lễ hội cấp xã tổ chức trên địa bàn TP Hòa Bình. 

Thông báo nêu rõ: căn cứ Nghị định số 110/2028/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; thực hiện Chỉ thị số 06/CT – TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của bệnh viêm đường hô hấp cấp của vi rút Corona gây ra”; công điện số 01/CĐ – UBND ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh; công văn số 105/UBND – KGVX ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh về việc "phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”. UBND TP Hòa Bình Thông báo tạm dừng Lễ hội Xuân Hòa Bình - Canh Tý 2020, thời gian tổ chức từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Canh Tý đến hết ngày 16 tháng Giêng năm Canh Tý) tại khu vực văn hóa tâm linh Chùa Phật quang, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình và các Lễ hội cấp xã tổ chức trên địa bàn TP Hòa Bình


P.V

Các tin khác


Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Triển khai xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh lần thứ ba 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 23 ngày 25/2/2020 xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân”, "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình lần thứ ba - năm 2021.

Xây dựng tác phong người lính đảo cho chiến sỹ trẻ

(HBĐT) - Con đường từ cảng của đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô (Quảng Ninh) lên Trạm ra đa 480 dài hơn 4 km. Phương tiện duy nhất lên trạm là đi bộ. Điều kiện sinh hoạt trên trạm khó khăn, có khi nước ngọt phải gánh từ chân núi lên. Chiến sỹ Nguyễn Văn Hoàng, quê ở Hải An (Hải Phòng) cho biết: Tôi nhập ngũ tháng 2/2019. Sau 1 năm vào quân đội, việc gì tôi cũng làm được, từ gấp chăn màn, nấu cơm, trồng rau… Những việc như thế ở nhà chẳng bao giờ phải làm, tất cả phụ thuộc vào bố mẹ. Sau này ra quân, tôi có thể tự lập được, không để gia đình lo lắng. Lúc đầu, tôi cũng hụt hẫng bởi những sinh hoạt ràng buộc về thời gian, lại sống trong một hòn đảo khó khăn nhiều về vật chất. Nhưng nhờ sự quan tâm động viên, ân cần chỉ bảo của cán bộ trong đơn vị đã giúp tôi an tâm và tự tin rất nhiều mỗi khi được giao nhiệm vụ.

Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng 

(HBĐT) - Theo chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội và những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn của Đảng; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 26/3, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục