(HBĐT) - Ngày 1/2, UBND huyện Mai Châu đã có thông báo về việc tạm dừng Lễ hội Xên Mường, huyện Mai Châu năm 2020. Theo dự kiến, Lễ hội Xên Mường, huyện Mai Châu năm 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 3/2/2020, tức ngày mồng 10 tháng Giêng năm Canh Tý tại xã Chiềng Châu, huyện Mai Châu.

Tuy nhiên, thực hiện Chỉ thị số 06/CT – TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của bệnh viêm đường hô hấp cấp của vi rút Corona gây ra”; công điện số 01/CĐ – UBND ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh; công văn số 105/UBND – KGVX ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh về việc "phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra” nên UBND huyện Mai Châu đã quyết định tạm dừng tổ chức Lễ hội Xên Mường huyện Mai Châu năm 2020.

+ Cùng ngày, UBND TP Hòa Bình đã ban hành Thông báo về việc tạm dừng Lễ hội Xuân Hòa Bình - Canh Tý 2020 và các Lễ hội cấp xã tổ chức trên địa bàn TP Hòa Bình. 

Thông báo nêu rõ: căn cứ Nghị định số 110/2028/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; thực hiện Chỉ thị số 06/CT – TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về "tăng cường các biện pháp phòng chống trước các diễn biến phức tạp mới của bệnh viêm đường hô hấp cấp của vi rút Corona gây ra”; công điện số 01/CĐ – UBND ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh; công văn số 105/UBND – KGVX ngày 31/1/2020 của UBND tỉnh về việc "phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra”. UBND TP Hòa Bình Thông báo tạm dừng Lễ hội Xuân Hòa Bình - Canh Tý 2020, thời gian tổ chức từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Canh Tý đến hết ngày 16 tháng Giêng năm Canh Tý) tại khu vực văn hóa tâm linh Chùa Phật quang, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình và các Lễ hội cấp xã tổ chức trên địa bàn TP Hòa Bình


P.V

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục