(HBĐT) - Ngày 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Du lịch tỉnh phát biểu tại hội nghị. 

Trong năm qua, BCĐ Du lịch tỉnh đã chỉ đạo các ngành thành viên và các địa phương tổ chức triển khai có hiệu quả kế hoạch phát triển du lịch tỉnh. Qua đó đã huy động sự tham gia tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc. Năm 2019, toàn tỉnh đón 3,1 triệu lượt khách thăm quan du lịch, đạt 103,7% kế hoạch năm (tăng 15,4% so với năm 2018), trong đó, khách quốc tế 406.348 lượt (tăng 30,1%), khách nội địa 2.704.891 lượt (tăng 13,5%). Tổng doanh thu từ du lịch đạt 1.152 tỷ đồng, thu nhập từ du lịch đạt gần 2.075 tỷ đồng, bằng 103,7% kế hoạch năm (tăng 17,1%). Trên địa bàn tỉnh hiện có 434 cơ sở lưu trú, trong đó có 39 khách sạn, còn lại là nhà nghỉ, homestay du lịch cộng đồng. Hiện có 9 điểm du lịch được UBND tỉnh ra quyết định công nhận. Có 7 công ty lữ hành, Chi nhánh văn phòng đại diện gửi thông báo đến Sở VH-TT&DL; 3 nhà hàng đăng ký đạt chuẩn phục vụ khách du lịch.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại trong công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2019. Trên cơ sở đó triển khai kế hoạch, nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2020. Trong đó, tập trung vào đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch. Tuyên truyền, quảng bá, phát triển sản phẩm du lịch. Tăng cường đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch, tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch… Trong đó nêu rõ mục tiêu: Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về du lịch. Huy động các nguồn lực để triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chương trình, quy hoạch, kế hoạch, đề án phát triển du lịch của T.Ư và của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2020, Hòa Bình đón 3,3 triệu lượt khách, trong đó có 500.000 lượt khách quốc tế. Thu nhập từ du lịch đạt 2.500 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2019. Đồng thời cũng chỉ rõ những điểm còn hạn chế cần khắc phục để tạo sức bật cho phát triển du lịch. Về nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2020, đồng chí nhấn mạnh: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, các thành viên BCĐ du lịch tỉnh tập trung thực hiện hiệu quả công tác phát triển du lịch. Đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi cho đầu tư phát triển du lịch, quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường du lịch; đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố khác trong cả nước. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý các khu, điểm du lịch. Ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch mới và quan tâm tới việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, giá trị các di tích để phục vụ phát triển du lịch.                                                 

    
  Thúy Hằng

Các tin khác


Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình:Thăng hoa cùng bản sắc

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nơi cư trú của đông đảo cư dân các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa đa sắc màu đã gợi mở nhiều đề tài hay, độc, lạ cho giới văn, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, trong những năm gần đây, văn học - nghệ thuật (VH-NT) của tỉnh đã ghi dấu sự thăng hoa.

Người dân đất Việt hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương 

(HBĐT) - Câu ca "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba" không ai biết có tự bao giờ, nhưng bao đời nay, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Và ngày mùng 10 tháng 3 trở thành ngày Quốc giỗ của cả dân tộc, nhằm tri ân công đức của các Vua Hùng lập nên Nhà nước Văn Lang, nền móng của dân tộc ta bây giờ và dạy dân cày ruộng, cấy lúa, ban linh khí cho đất đai, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. 

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Triển khai xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh lần thứ ba 

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 23 ngày 25/2/2020 xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân Nhân dân”, "Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể tỉnh Hòa Bình lần thứ ba - năm 2021.

Xây dựng tác phong người lính đảo cho chiến sỹ trẻ

(HBĐT) - Con đường từ cảng của đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô (Quảng Ninh) lên Trạm ra đa 480 dài hơn 4 km. Phương tiện duy nhất lên trạm là đi bộ. Điều kiện sinh hoạt trên trạm khó khăn, có khi nước ngọt phải gánh từ chân núi lên. Chiến sỹ Nguyễn Văn Hoàng, quê ở Hải An (Hải Phòng) cho biết: Tôi nhập ngũ tháng 2/2019. Sau 1 năm vào quân đội, việc gì tôi cũng làm được, từ gấp chăn màn, nấu cơm, trồng rau… Những việc như thế ở nhà chẳng bao giờ phải làm, tất cả phụ thuộc vào bố mẹ. Sau này ra quân, tôi có thể tự lập được, không để gia đình lo lắng. Lúc đầu, tôi cũng hụt hẫng bởi những sinh hoạt ràng buộc về thời gian, lại sống trong một hòn đảo khó khăn nhiều về vật chất. Nhưng nhờ sự quan tâm động viên, ân cần chỉ bảo của cán bộ trong đơn vị đã giúp tôi an tâm và tự tin rất nhiều mỗi khi được giao nhiệm vụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục