Ngày 16-3, Cục Điện ảnh đã có công văn số 176/ĐA-VP do Cục trưởng Vi Kiến Thành ký, gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố về việc phối hợp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.


Rạp chiếu phim cũng phải thực hiện nghiêm việc phối hợp chống dịch

Trung tâm Chiếu phim Quốc gia những ngày chưa có dịch.

Công văn nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới, Cục Điện ảnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Sở Văn hóa Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị hoạt động điện ảnh tại địa phương triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia; Tổ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona của Bộ VHTTDL về phòng, chống dịch Covid- 19.

Công văn cũng đề nghị các Sở chỉ đạo các đơn vị này thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, quyết định của UBND tỉnh, thành phố về hoạt động điện ảnh, các rạp chiếu phim trong tình hình mới.

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngành điện ảnh kể từ đầu năm tới nay. Hàng loạt phim mới ra mắt đã phải hoãn, lùi thời điểm ra rạp. Số lượt khách xem phim cũng giảm mạnh. Cụ thể, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, số lượt khách xem phim trong hai tháng đầu năm giảm tới 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụm rạp CGV phải đóng cửa khoảng 30% số rạp của CGV trong cả nước. Mới đây, nhiều tỉnh, thành phố như thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh cũng đã quyết định tạm thời đóng cửa các rạp chiếu phim…

Bình Dương tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, karaoke, vũ trường

Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm vừa ký Công văn hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành, địa phương thuộc tỉnh về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Nội dung công văn yêu cầu Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, cùng các đơn vị có liên quan khẩn trương, nghiêm túc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch được giao; đồng thời tăng cường phối hợp để chủ động ngăn chặn, phát hiện và kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh, thực hiện nghiêm việc cách ly và cách ly tập trung đúng đối tượng, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch và khuyến khích người dân tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến…

Công văn cũng yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với công an tỉnh và các đơn vị, địa phương thực hiện quản lý, kiểm soát chặt chẽ và dừng các hoạt động du lịch, thể thao, các hoạt động khác có tập trung đông người theo phạm vi, trách nhiệm và thẩm quyền được giao nhằm phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh, nhất là qua đường du lịch; chủ động phương án sử dụng một số cơ sở (khách sạn) và công bố công khai danh sách các cơ sở này để phục vụ công tác cách ly tập trung khi cần thiết theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, công văn cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương kể từ ngày 17-3-2020 đến hết ngày 31-3-2020.

Theo Vnexpress.net

Các tin khác


Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020

(HBĐT) - Ngày 29/5, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức Hội thi Thông tin - Tuyên truyền huyện Lạc Thủy năm 2020.

Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục