(HBĐT) - Ngày 3/4, Sở TT&TT có Văn bản số  375/STTTT-TTBCXB về việc tăng cường kỷ luật truyền thông phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để việc thông tin tuyên truyền kịp thời, chính xác và đảm bảo cung cấp thông tin theo đúng tinh thần chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh và tăng cường kỷ luật phòng, chống dịch, Sở TT&TT đề nghị các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thành phố; các cơ quan báo chí, Cổng TTĐT tỉnh; Phòng VH-TT các huyện, thành phố; Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm các nội dung sau:

 - Các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố: Cử người phát ngôn, làm đầu mối cung cấp thông tin hoặc có Thông cáo báo chí về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch của các sở, ban, ngành và tại các huyện, thành phố; để các cơ quan báo chí đưa tin thống nhất, chính xác, tránh sai sót (đặc biệt tránh việc vội vàng cung cấp thông tin cho báo chí các thông tin còn đang trong giai đoạn xác minh, bàn bạc chưa ngã ngũ…); đảm bảo thông tin kịp thời, chính xác theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh và BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh. Khi phát hiện những thông tin thiếu chính xác, các hành vi thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch và việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố khẩn trương phối hợp với Sở TT&TT và các đơn vị liên quan chấn chỉnh, xử lý kịp thời các thông tin trên.

 Địa chỉ, số điện thoại liên hệ: Ông Nguyễn Quốc Luân - Chánh Thanh tra, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình; điện thoại liên hệ số: 0911.226.596.

 - Các cơ quan báo chí, Cổng TTĐT tỉnh, Phòng VH-TT các huyện, thành phố, Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung về Hướng dẫn Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thông tin kịp thời, minh bạch về công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh, trong đó chú trọng thông tin về các kết quả tích cực, các mô hình tốt, sự chung tay của cả cộng đồng trong phòng, chống dịch bệnh... Chủ động thông tin về kết quả điều trị để tránh hoang mang trong xã hội, thông tin nhiều hơn về các cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, các biện pháp phòng, chống lây chéo dịch bệnh trong cộng đồng, tránh đưa các thông tin gây bi quan, sợ hãi hoặc kỳ thị đối với người măc và người nghi mắc bệnh. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thực hiện theo quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh. Các cơ quan báo chí, Cổng TTĐT tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp của tỉnh, các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trong việc tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội, sức khỏe và đời sống của nhân dân.


P.V (TH)

Các tin khác


Nét đẹp ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

(HBĐT) - "Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng Ba". Ngày 10/3 (âm lịch) hàng năm, muôn triệu con tim trên mọi miền Tổ quốc lại hướng về vùng đất Tổ, tìm về Khu di tích lịch sử Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) để thể hiện tấm lòng thành kính tri ân, tưởng nhớ công lao của các Vua Hùng.

Hôm nay mồng 10-3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền Hùng

Sáng nay 2-4 (mồng 10-3 âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Độc đáo văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng những ông vua có công khai lập ra một quốc gia, một triều đại của một thể chế nhà nước thuở sơ khai là những nét sinh hoạt văn hóa mang tính tương đồng, dễ nhận thấy ở nhiều nền văn hóa, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Điều đó càng đặc biệt được thể hiện ở các nước có chung những đặc điểm lịch sử - xã hội hoặc môi trường sinh tồn giống nhau, gần gũi nhau.

Cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc 2020 diễn ra vào tháng 10

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cuộc thi tìm kiếm tài năng diễn viên múa toàn quốc do Cục tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình:Thăng hoa cùng bản sắc

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nơi cư trú của đông đảo cư dân các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa đa sắc màu đã gợi mở nhiều đề tài hay, độc, lạ cho giới văn, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, trong những năm gần đây, văn học - nghệ thuật (VH-NT) của tỉnh đã ghi dấu sự thăng hoa.

Người dân đất Việt hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương 

(HBĐT) - Câu ca "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba" không ai biết có tự bao giờ, nhưng bao đời nay, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Và ngày mùng 10 tháng 3 trở thành ngày Quốc giỗ của cả dân tộc, nhằm tri ân công đức của các Vua Hùng lập nên Nhà nước Văn Lang, nền móng của dân tộc ta bây giờ và dạy dân cày ruộng, cấy lúa, ban linh khí cho đất đai, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục