(HBĐT) - Ngày 19/5, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, cùng đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Thử nghiệm tự động chuyển đổi văn bản thành tiếng nói Tiếng Việt (Viettel)

  


Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cắt băng khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta".

Phòng trưng bày chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ thiên tài của Đảng và Nhân dân ta” có khoảng trên 200 tài liệu hiện vật tại Bảo tàng tỉnh; nhằm giới thiệu về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của Nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng với đó là những hình ảnh của tỉnh Hòa Bình vinh dự 4 lần được đón Bác về thăm. Lần thứ nhất vào ngày 21/2/1947, Bác đến thăm đồn điền Chi Nê (Lạc Thủy). Lần thứ 2 vào ngày 19/10/1958, Bác thăm và nói chuyện với cán bộ, bộ đội, Nhân dân các dân tộc tại Trường Hợp tác hóa Nông nghiệp của tỉnh tại Bến Ngọc (Kỳ Sơn), trên đường về Bác vào thăm Tập đoàn sản xuất Chí Hòa tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Lần thứ 3 vào ngày 17/8/1962, Bác đến thăm Trường Thanh niên lao động XHCN tại xã Yên Mông (TP Hòa Bình). Lần thứ 4 vào ngày 19/9/1964, Bác đến thăm và làm việc tại cơ quan Huyện ủy Kim Bôi.

Thông qua các tài liệu, hiện vật tại phòng trưng bày góp phần khẳng định tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình, cũng như tình cảm của tỉnh Hòa Bình đối với Bác. Qua đó cung cấp tư liệu lịch sử khoa học cho công tác nghiên cứu lịch sử cách mạng của tỉnh, khơi dậy lòng tự hào, phát huy truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.


ĐHCác tin khác


Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Để văn hóa phi vật thể mãi trường tồn

(HBĐT) - Hiện nay, tỉnh ta có 786 di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT), trong đó, Mo Mường và chiêng Mường là 2 DSVHPVT độc đáo của tỉnh. 

257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Hấp dẫn những phiên chợ quê

(HBĐT) - Trong ký ức của mỗi người dân đất Việt bao giờ cũng tồn tại những phiên chợ quê gần gũi, thân thương. Chợ quê tuổi thơ tôi nằm ngay bên bờ sông Bôi, huyện Lạc Thủy. Thời đó, tôi thường lẽo đẽo theo bà nội đi chợ từ sáng sớm.

Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục