(HBĐT) - Ngày 22/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. 

Báo Văn nghệ Hòa Bình trực thuộc Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tỉnh, là cơ quan ngôn luận của Hội VHNT tỉnh, được thành lập ngay từ khi thành lập Hội Văn hóa các dân tộc tỉnh. Báo có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng về phát triển VHNT; giới thiệu các sáng tác văn học, nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị, KT-XH của địa phương. Thông tin các hoạt động VHNT của địa phương, đăng tải các bài nghiên cứu, lý luận, phê bình nhằm định hướng sáng tác và thị hiếu thẩm mỹ. Bồi dưỡng nhiệm vụ sáng tác VHNT, góp phần xây dựng nền VHNT tiến tiến đậm đà bản sắc dân tộc và mang đậm sắc thái địa phương. Báo xuất bản 2 kỳ/tháng, số lượng phát hành khoảng 40 nghìn tờ/năm. Hàng năm, báo đăng tải hơn 600 tác phẩm VHNT, duy trì 16 chuyên trang, chuyên mục. Nội dung báo chí chiếm 20 đến 25%, còn lại là các tác phẩm VHNT.

Theo Đề án chuyển đổi Báo Văn nghệ Hòa Bình thành Tạp chí Văn nghệ Hòa Bình, vẫn giữ nguyên tôn chỉ, mục đích và các chuyên mục. Tạp chí có 80 trang, xuất bản 1 số/tháng với số lượng từ 1.200 - 1.500 bản. Việc chuyển đổi nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động, nhất là chất lượng các tin, bài nghiên cứu, quảng bá về bản sắc văn hóa, du lịch Hòa Bình. Khuôn khổ, kích thước ấn phẩm tạp chí thuận lợi cho việc lưu trữ tại các tủ sách, trường học. Qua đó, sẽ hoạt động báo chí một cách chuyên nghiệp, tự chủ hơn và là một trong hai tờ báo in do Bộ TT&TT cấp phép và nằm trong quy hoạch báo chí của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi một số nội dung sau khi chuyển đổi thành Tạp chí VHNT, như: Đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí xuất bản, chi trả nhuận bút, tăng cường nâng cao chất lượng các tin, bài quảng bá giới thiệu về bản sắc văn hóa, du lịch Hòa Bình...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đề nghị Sở TT&TT trên cơ sở các nội dung ý kiến đóng góp tại hội nghị tổng hợp lại để tiếp tục hoàn chỉnh Đề án sớm trình UBND tỉnh.


Hồng Ngọc


Các tin khác

Không có hình ảnh

Nhà báo với những vấn đề bạn đọc quan tâm

(HBĐT) - Rạng sáng 4/3/2020, mưa sầm sập trút xuống, dưới ánh đèn vàng điện cao áp trên sân Trung đoàn 814, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình), chúng tôi nhận ra đồng nghiệp của mình chỉ qua giọng nói, dáng người, bởi ai cũng kín mít trang phục bảo hộ từ đầu đến chân.

Tập hợp, tạo “sân chơi” cho các hội viên đam mê ảnh báo chí

(HBĐT) - Là người "cầm máy” nhiều năm và đã cộng tác với Báo Hòa Bình, Báo Văn nghệ Hòa Bình trong thời gian khá dài, nhưng nhiều khi tôi và một số đồng nghiệp vẫn… gặp khó trong thực hiện các tác phẩm ảnh báo chí. Dù không phải là những người làm báo chuyên nghiệp, nhưng chúng tôi thực sự đam mê, mong muốn tham gia thực hiện những tác phẩm ảnh đáp ứng yêu cầu của các cơ quan báo chí để được đăng tải.

Góp phần làm nên hương sắc, hơi thở cuộc sống cho các tác phẩm báo chí

(HBĐT) - Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh đã có nhiều cố gắng phát huy vai trò trong sự nghiệp phát triển báo chí của tỉnh. Hội đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển hội viên, là lực lượng quan trọng tạo sức mạnh tổng hợp cho hoạt động báo chí. Trong đó, xuất hiện nhiều hội viên trẻ với cách viết đổi mới, sáng tạo, uyển chuyển, cho ra nhiều tác phẩm báo chí, văn nghệ có giá trị, mang lại sự đa dạng, nhiều màu sắc tươi mới cho diện mạo báo chí của toàn tỉnh.

Tân Bình - Khu dân cư tiêu biểu, xuất sắc

(HBĐT) - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố Tân Bình, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) Đinh Thị Ngần cho biết: Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước và phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, từ năm 2011, khu phố đã xây dựng và thực hiện tốt Quy ước của khu dân cư. Quy chế dân chủ được triển khai và thực hiện nghiêm túc, góp phần phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Đặc biệt, 67 đảng viên trong chi bộ đều đi đầu, gương mẫu trong việc chấp hành và tuyền truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào ở địa phương, tạo động lực để dân cư trên địa bàn đẩy mạnh phát triển kinh tế, cùng đoàn kết, gắn bó xây dựng đời sống mới.        

 Xây dựng nét đẹp văn hóa công sở

(HBĐT) - Tháng 7/2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 128/KH-UBND về tổ chức phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) tỉnh Hòa Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019 – 2025. Đến nay, phong trào thi đua đã được triển khai sâu rộng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, MTTQ và các tổ chức CT-XH các cấp trên địa bàn tỉnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp với các quy định của Đảng, Nhà nước và tình hình thực tiễn của từng cơ quan, đơn vị, địa phương.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng

(HBĐT) - Ngày 18/9, tại TP Hòa Bình, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp Sở VH-TT&DL tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trao giải thưởng các cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự khai mạc có các đồng chí: Thịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL; Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành của tỉnh và tác giả đạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục