(HBĐT) - Tối ngày 25/9, tại huyện Tân Lạc, Sở VH,TT&DL phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức bế mạc Liên hoan tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020.


Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH,TT&DL trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc tại liên hoan

Tham gia Liên hoan có hơn 200 diễn viên, tuyên truyền viên, nghệ nhân của 10 Đội tuyên truyền các huyện, thành phố đã được tuyển chọn từ phong trào cơ sở. Trong Liên hoan, các đội thực hiện 4 nội dung: thi xe tuyên truyền; thi trưng bày, thuyết minh ảnh thời sự; thi biểu diễn văn nghệ và thi tiểu phẩm tuyên truyền tập trung vào chủ đề tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 24-25/9, các đội mang đến Liên hoan những chương trình, tiết mục có chất lượng để lại ấn tượng tốt cho người xem về nội dung tuyên truyền. Theo đánh giá của BTC, chất lượng các đội thông tin các huyện, thành phố đã được nâng lên, ở các nội dung thi các đội có sự đầu tư kỹ về xây dựng kịch bản, hình ảnh, trang phục, đạo cụ… nội dung bám sát chủ đề, yêu cầu của liên hoan đề ra. Điển hình như phần thi xe tuyên truyền lưu động của huyện Tân Lạc, Cao phong; phần thi trưng bày thuyết minh ảnh thời sự của huyện Tân Lạc, Yên Thủy; hay phần thi tiểu phẩm "Hồ sơ đẹp” của huyện Cao Phong, tiểu phẩm "Người giữ hồn Mường” của huyện Lạc Thủy, tiểu phẩm "Đảng là niềm tin tất thắng” của huyện Kim Bôi, múa hát "Màu cờ tôi yêu + chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam” của thành phố Hòa Bình, múa "Ánh sáng niềm tin” của huyện Tân Lạc, múa "Lá cờ Đảng” của huyện Yên Thủy…

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 11 giải A, 18 giải B và 21 giải C cho các tiết mục xuất sắc ở các nội dung thi. BTC đã trao 5 giải A toàn đoàn cho các đơn vị: thành phố Hòa Bình, Tân Lạc, Yên Thủy, Cao Phong, Lạc Thủy và trao 5 giải B toàn đoàn cho các huyện Mai Châu, Kim Bôi, Đà Bắc, Lạc Sơn, Lương Sơn.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Xây dựng đời sống văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc

(HBĐT) - Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bà Bùi Thị Dừn, xã Xuất Hóa (Lạc Sơn) đã bắt đầu chuẩn bị bình, trấu mới, men… để ủ rượu cần. Thật thú vị là ngoài làm rượu cần, bà Dừn vẫn còn giữ nghề nuôi tằm. Những chiếc kén vàng ươm được bà nâng niu, se sợi, khéo léo dệt thành chiếc cạp váy hoa văn duyên dáng của người phụ nữ Mường. Cũng như gia đình bà Dừn, mỗi hộ sinh sống trên mảnh đất Mường Vang, ngoài việc xây dựng nếp sống gia đình văn minh theo nếp sống văn hóa mới, cũng đều trân trọng gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc mình.      

Hoa hồng và niềm tin

(HBĐT) - Tháng 11… nhiều năm qua, bao người vô hình chung vẫn luôn nghĩ đến là "tháng của các nhà giáo, tháng của ngành GD&ĐT”. Cũng vì thế mà các cuộc gặp gỡ bạn bè, tri ân thầy cô, họp lớp, hội khóa… thường diễn ra không chỉ trong ngày 20/11, mà có thể trước đó nhiều ngày. Cả xã hội đều thực sự quan tâm đến các hoạt động liên quan đến thầy cô, trường lớp, học sinh, bạn bè... Truyền thống "tôn sư trọng đạo”, hiếu học được nhân lên, lan tỏa, những kỳ vọng, niềm tin đặt lên đôi vai những người làm công tác giáo dục dường như cũng nhiều hơn, nặng hơn. Niềm tin đó như những đóa hồng tươi dành tặng cho một nghề cao quý mà Bác Hồ đã từng nói...

Đình Băng được công nhận di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh

(HBĐT) - Tại UBND xã Ngọc Lâu (Lạc Sơn) vừa diễn ra lễ trao bằng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Băng, xã Ngọc Lâu. 

Hoa dã quỳ

(HBĐT) - Tôi lướt xe trên cung đường uốn lượn, bây giờ là tháng 11, hai bên đường, những bông hoa dã quỳ đã nở vàng, tôi lập tức bị màu vàng rực rỡ đong đưa mời gọi. Dừng xe, lôi máy ảnh ra, chẳng cần cài lại các thông số tôi đã chụp liền mấy kiểu. Đang mải mê xem lại ảnh, tôi chợt giật mình bởi một lời mời chào: - Anh ơi! Mua gì cho em đi.  

Năm tháng cùng theo mùa nhớ

(HBĐT) - Cuối thu, đầu đông, lá vàng rơi xào xạc, làn gió heo may khiến bàn tay siết chặt lấy bàn tay hơn. Từng làn gió nhẹ, se se lan tỏa vào không trung, làm xao động lòng người; thơm mùi của lúa mới và hương thơm nồng nàn của hoa sữa trên từng con phố. Hương hoa sữa ướp lẫn vào làn mưa cùng những cơn bão về. Lòng ngổn ngang tâm trạng giữa bao xáo trộn của thời gian, thời tiết và nhịp sống thường nhật…

Khi phong trào đi vào cuộc sống

(HBĐT) -  20 năm qua (2000 - 2020), phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) được triển khai sâu rộng, thu nhiều kết quả thiết thực. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, khơi dậy ý thức đoàn kết cộng đồng, tinh thần tự quản trong từng khu dân cư. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục