(HBĐT) - Tối ngày 25/9, tại huyện Tân Lạc, Sở VH,TT&DL phối hợp với UBND huyện Tân Lạc tổ chức bế mạc Liên hoan tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2020.


Đồng chí Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở VH,TT&DL trao thưởng cho các tiết mục xuất sắc tại liên hoan

Tham gia Liên hoan có hơn 200 diễn viên, tuyên truyền viên, nghệ nhân của 10 Đội tuyên truyền các huyện, thành phố đã được tuyển chọn từ phong trào cơ sở. Trong Liên hoan, các đội thực hiện 4 nội dung: thi xe tuyên truyền; thi trưng bày, thuyết minh ảnh thời sự; thi biểu diễn văn nghệ và thi tiểu phẩm tuyên truyền tập trung vào chủ đề tuyên truyền chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Liên hoan diễn ra trong 2 ngày 24-25/9, các đội mang đến Liên hoan những chương trình, tiết mục có chất lượng để lại ấn tượng tốt cho người xem về nội dung tuyên truyền. Theo đánh giá của BTC, chất lượng các đội thông tin các huyện, thành phố đã được nâng lên, ở các nội dung thi các đội có sự đầu tư kỹ về xây dựng kịch bản, hình ảnh, trang phục, đạo cụ… nội dung bám sát chủ đề, yêu cầu của liên hoan đề ra. Điển hình như phần thi xe tuyên truyền lưu động của huyện Tân Lạc, Cao phong; phần thi trưng bày thuyết minh ảnh thời sự của huyện Tân Lạc, Yên Thủy; hay phần thi tiểu phẩm "Hồ sơ đẹp” của huyện Cao Phong, tiểu phẩm "Người giữ hồn Mường” của huyện Lạc Thủy, tiểu phẩm "Đảng là niềm tin tất thắng” của huyện Kim Bôi, múa hát "Màu cờ tôi yêu + chào mừng Đảng cộng sản Việt Nam” của thành phố Hòa Bình, múa "Ánh sáng niềm tin” của huyện Tân Lạc, múa "Lá cờ Đảng” của huyện Yên Thủy…

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 11 giải A, 18 giải B và 21 giải C cho các tiết mục xuất sắc ở các nội dung thi. BTC đã trao 5 giải A toàn đoàn cho các đơn vị: thành phố Hòa Bình, Tân Lạc, Yên Thủy, Cao Phong, Lạc Thủy và trao 5 giải B toàn đoàn cho các huyện Mai Châu, Kim Bôi, Đà Bắc, Lạc Sơn, Lương Sơn.


Hồng Ngọc


Các tin khác


Thư viện tỉnh duy trì phục vụ 41.500 lượt bạn đọc

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức hoạt động tuyên truyền phục vụ bạn đọc đến với Thư viện tỉnh bị ảnh hưởng. Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh đã duy trì phục vụ 41.500 lượt độc giả đến đến mượn tài liệu, sách, báo, truyện tại thư viện và xe thư viện lưu động; có 26.686 lượt truy cập vào website của Thư viện tỉnh tra cứu thư mục.

Phường Hữu Nghị tổ chức chương trình tìm hiểu bản sắc văn hóa Mường

(HBĐT) - Sáng 22/7, Đoàn phường Hữu Nghị (TP Hoà Bình) tổ chức chương trình tìm hiểu bản sắc văn hoá Mường Hoà Bình cho các em thiếu niên, nhi đồng tại chi đoàn tổ dân phố số 16. Chương trình đã thu hút đông đảo ĐV-TN và thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tham gia.

Người đẹp Kim Duyên tham gia Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2021

Bộ Du lịch Israel ngày 21/7 thông báo nước này sẽ lần đầu tiên đăng cai một cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe).

Bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1230/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình bảo tồn và phát huy bền vững giá trị di sản văn hóa Việt Nam, giai đoạn 2021 - 2025.

Công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10

(HBĐT) - Ngày 16/7, Sở VH-TT&DL ban hành Công văn số 1222/SVHTTDL-QLVH về việc đăng công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10. 

Xã Quý Hòa nỗ lực bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Về Quý Hoà (Lạc Sơn) đúng dịp lúa đang vào độ chín vàng. Trên các thửa ruộng bậc thang, bà con tập trung gặt, gánh những bó lúa trĩu nặng. Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Văn Dát, Chủ tịch UBND xã chia sẻ: Ở Quý Hòa, hầu hết là đồng bào dân tộc Mường cùng sinh sống ở các bản làng bên sườn núi. Cuộc sống chủ yếu dựa vào canh tác lúa nước. Ngoài ra, bà con chăn nuôi thêm gia súc, gia cầm. Trong nhiều năm qua, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo Nhân dân chú trọng gìn giữ và bảo tồn những nét độc đáo trong văn hóa dân tộc. Bởi phải mất một thời gian dài mới hình thành được những nét đẹp văn hóa dân tộc, thì việc bảo tồn nó cũng cần sự kiên trì.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục