(HBĐT) - Xuân Tân Sửu đã tới. Trong không khí rạo rực ngày xuân, đào khoe sắc thắm, cây cối đua nhau đâm chồi nảy lộc, mừng Đảng ta tròn 91 Xuân, mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, lòng người hân hoan, niềm vui được nhân lên trên khắp quê hương Hòa Bình thân yêu.


Năm Canh Tý vừa qua đi với bao khó khăn, thách thức lớn, bất ngờ xuất hiện, tác động xấu, nhiều mặt và ảnh hưởng nặng nề đối với toàn cầu. Ngay từ đầu năm, đại dịch Covid-19 đã bùng phát và lan rộng ra hầu hết các nước trên thế giới gây hậu quả vô cùng lớn và chưa rõ hồi kết. Thêm vào đó, thời tiết diễn biến phức tạp do tác động của biến đổi khí hậu đầu năm hạn hạn, cuối năm mưa lũ, cùng với đó là dịch tả lợn châu Phi chưa được khống chế hoàn toàn đã ảnh hưởng không nhỏ tới bước đường phát triển KT-XH tỉnh nhà.

Trong bối cảnh rất đặc biệt đó, nhờ có sự quyết tâm cao, nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn, bền bỉ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, KT-XH tỉnh ta tiếp tục có chuyển biến tích cực, đạt được kết quả khá toàn diện.Vị thế của tỉnh không ngừng được nâng lên, thực hiện hiệu quả mục tiêu về phòng - chống dịch Covid-19 và phát triển KT-XH. Đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân trên mọi miền quê trong tỉnh thay đổi nhanh chóng. Đô thị hóa đang lan tỏa mạnh mẽ. Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đem lại nhiều thay đổi rất tích cực. Văn hóa, xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; phúc lợi xã hội và đời sống Nhân dân được cải thiện; công tác giảm nghèo, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân được triển khai tích cực. Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao chất lượng, năng suất lao động có bước tiến mới. Công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm được tập trung chỉ đạo, tạo những chuyển biến tích cực; quốc phòng, an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả quan trọng; đã hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã, đồng thời tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đúng tiến độ và kế hoạch đề ra...

Khép lại 1 năm đầy gian truân, thử thách cũng là lúc đón xuân mới với bao niềm tin và hy vọng. Mùa xuân mới với nhiều dự cảm tốt đẹp đang đến. Mùa xuân mừng Đảng ta 91 năm thành lập, Đại hội lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp, như tiếp thêm niềm tin, sức mạnh để toàn Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh ta đồng lòng, chung sức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp ngay từ năm đầu nhiệm kỳ mới, tạo nền tảng vững chắc dựng xây tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 135 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh nhà.

Xuân mới đã về, mừng Đảng ta tròn 91 Xuân, mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nặng công ơn trời biển của Đảng, Bác Hồ kính yêu, Hòa Bình vượt qua gian khó, vững lòng tin, cùng cả nước dệt nên những mùa xuân mới!


Hòa Bình


Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục