Tối 1/5, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp kết hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Paris đã tổ chức buổi chiếu phim "Đừng đốt" và giao lưu trực tiếp với đạo diễn Đặng Nhật Minh.

 

Phòng chiếu của Trung tâm Văn hóa chật cứng với gần 100 khán giả đa phần là các bạn thanh niên Việt Nam và Pháp đang sống, học tập và làm việc tại Paris.

Bộ phim kết thúc trong tiếng vỗ tay không ngớt của người xem sau một lúc lặng đi vì xúc động.

Tham gia giao lưu với đạo diễn Đặng Nhật Minh, các bạn trẻ hào hứng tìm hiểu quá trình làm phim bày tỏ sự cảm phục đối với nhân vật Đặng Thùy Trâm, một tâm hồn bình dị, trong sáng và đầy lòng nhân ái.

Bộ phim đã hướng tới những giá trị nhân bản, thắp sáng tình thương yêu quê hương, đất nước, người thân và đồng đội, những giá trị đó càng tỏa sáng trong bối cảnh khắc nghiệt của cuộc chiến tranh. Đó là cảm nhận chung của khán giả, những bạn trẻ Việt Nam sống xa quê nhà.

Bộ phim "Đừng đốt" của đạo diễn Đặng Nhật Minh đã được ra mắt công chúng tại Pháp từ cuối tháng 4 vừa qua trong đợt chiếu phim Việt Nam kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc của Trung tâm Văn hóa Việt Nam.

Dự kiến, "Đừng đốt" sẽ tiếp tục được trình chiếu tại các thành phố lớn lớn của Pháp như Lyon, Toulouse./.

                                                                           Theo TTXVN

Các tin khác


Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục