Ngày 14-7, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 đã tổ chức họp báo giới thiệu về công tác tổ chức. Cuộc thi năm nay có chủ đề “Phụ nữ Việt Nam- nghìn năm hương sắc” đã bắt đầu các vòng thi tại cấp cơ sở để chuẩn bị cho vòng chung kết diễn ra từ ngày 1 đến 15-8 tới tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long (Quảng Ninh).

 
Hiện tại việc đăng ký hồ sơ dự thi đã kết thúc từ ngày 15-7, vòng sơ khảo và chung khảo khu vực phía bắc và bắc trung bộ sẽ tổ chức từ nggày 22 đến 24-7 tại Nhà văn hoá Học sinh- Sinh viên 37 Trần Bình Trọng (Hà Nội), còn khu vực phía nam từ ngày 19 đến 21-7 tại Trung tâm Dịch vụ Truyền thông- Thông tấn xã Việt Nam ở 118 Nguyễn Thị Minh Khai (TP Hồ Chí Minh).  


Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đã thu hút sự tham gia của thí sinh ở tất cả các vùng, miền trong cả nước với số lượng vượt hơn rất nhiều so với các kỳ thi trước, trong đó có nhiều thí sinh người dân tộc thiểu số, vùng miền núi và vùng sâu, vùng xa tham gia. Cuộc thi nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam, hướng về cộng đồng, thân thiện, giáo dục chân- thiện- mỹ và mang ý nghĩa chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội, cổ động cho việc bình chọn Vịnh Hạ Long là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới.


Công tác tổ chức cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, mang tính chuyên nghiệp cao. Công ty Cổ phần Tập đoàn MV (MV Corp) và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC được giao chuẩn bị và thực hiện kế hoạch truyền thông, tổ chức sản xuất, ghi hình phục vụ sự kiện đêm chung kết, chịu trách nhiệm thiết kế và lắp đặt sân khấu, dàn dựng và biểu diễn nghệ thuật, phối hợp xây dựng, quản lý hình ảnh Hoa hậu Việt Nam 2010.


Đêm chung kết và lễ đăng quang cuộc thi sẽ diễn ra trên sân khấu nhạc nước Tuần Châu của TP Hạ Long và được truyền hình trực tiếp trên sáu kênh của VTC.


Bên cạnh giải thưởng dành cho thí sinh đoạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam với trị giá 500 triệu đồng cùng hai giải Á hậu 1 và Á hậu 2 có trị giá 200 và 100 triệu đồng và quà tặng của nhà tài trợ, cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp Biển, Người đẹp có gương mặt khả ái.
 
 
                                                                                          Theo ND

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục