Chương trình hoà nhạc mang tên “Những ngày gió” sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hoá Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào ngày 15-1 tới. Chương trình là sự sáng tạo pha trộn nhiều âm sắc và ý vị, là sự gặp gỡ của nhiều nền văn hóa, với sự tham gia của các nghệ sĩ Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam.

 

Các nghệ sĩ tham gia chương trình hoà nhạc gồm nghệ sĩ saxophone Pierre Diaz, cũng là chỉ đạo nghệ thuật, các ca sĩ, nghệ sĩ violon Hương Thanh, Delphine Chomel và Marion Diaques, nghệ sĩ cello Claire Menguy, bộ gõ Alex Tran, và hai nghệ sĩ đàn nhị Nguyễn Thu Thủy và Nguyễn Thế Dân.

Diễn ra vào lúc 20h tối 15-1, buổi hoà nhạc là câu trả lời bằng những âm thanh, hòa âm và nhịp điệu được cất lên từ trong hồi ức, trong trái tim, trong trí nhớ chung của những người bị gió cuốn trôi đến những vùng đất mới. Những nhạc công đến từ Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam sẽ trình diễn với những sáng tác độc đáo hay những bản nhạc soạn lại từ âm hưởng nhạc truyền thống của quê hương.

Vé được bán tại Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace 24 Tràng Tiền, với hai mức giá 100 nghìn đồng và 50 nghìn đồng.

 

                                                                           Theo Báo Nhandan

 

 

Các tin khác


Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Huyện Kim Bôi: Thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 4/8, UBND huyện Kim Bôi tổ chức cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020. Tham dự có 5 khu dân cư kiểu mẫu và 15 vườn mẫu thuộc 6 xã: Vĩnh Tiến, Xuân Thủy, Sào Báy, Nam Thượng, Mỵ Hòa, Hợp Tiến.

Về nơi lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn

Nằm ở hữu ngạn dòng Cổ Chiên, Công Thần miếu (ở phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hiện đang lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn, hiện đây là nơi còn giữ được số lượng đạo sắc phong thần triều Nguyễn nhiều nhất Việt Nam.

Festival Huế dời sang năm 2021

Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra ngày 26-31/8, tuy nhiên do Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dời sang năm 2021.

Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục