Chương trình hoà nhạc mang tên “Những ngày gió” sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hoá Pháp 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào ngày 15-1 tới. Chương trình là sự sáng tạo pha trộn nhiều âm sắc và ý vị, là sự gặp gỡ của nhiều nền văn hóa, với sự tham gia của các nghệ sĩ Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam.

 

Các nghệ sĩ tham gia chương trình hoà nhạc gồm nghệ sĩ saxophone Pierre Diaz, cũng là chỉ đạo nghệ thuật, các ca sĩ, nghệ sĩ violon Hương Thanh, Delphine Chomel và Marion Diaques, nghệ sĩ cello Claire Menguy, bộ gõ Alex Tran, và hai nghệ sĩ đàn nhị Nguyễn Thu Thủy và Nguyễn Thế Dân.

Diễn ra vào lúc 20h tối 15-1, buổi hoà nhạc là câu trả lời bằng những âm thanh, hòa âm và nhịp điệu được cất lên từ trong hồi ức, trong trái tim, trong trí nhớ chung của những người bị gió cuốn trôi đến những vùng đất mới. Những nhạc công đến từ Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam sẽ trình diễn với những sáng tác độc đáo hay những bản nhạc soạn lại từ âm hưởng nhạc truyền thống của quê hương.

Vé được bán tại Trung tâm văn hoá Pháp L’Espace 24 Tràng Tiền, với hai mức giá 100 nghìn đồng và 50 nghìn đồng.

 

                                                                           Theo Báo Nhandan

 

 

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục