Đại diện các Sở VH-TT&DL trong cụm thi đua ký cam kết giao ước thi đua năm 2011.

Đại diện các Sở VH-TT&DL trong cụm thi đua ký cam kết giao ước thi đua năm 2011.

(HBĐT) - (HBĐT) - Ngày 15/4, Sở VH-TT&DL đã đăng cai tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua cụm 9 tỉnh trung du miền núi phí Bắc năm 2011. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng hội nghị.

 

Với chủ đề “Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, bám sát thực tiễn, giải quyết tích cực những hạn chế, bức xúc, tạo chuyển biến mới trong việc thực hiện mục tiêu chiến lược văn hóa, thể thao du lịch và gia đình, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XI”, Sở VH –TT&DL trong Cụm thi đua đã thống nhất phấn đấu hoàn thành 8 nội dung thi đua chính. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết TW 5 (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Triển khai Nghị quyết ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và chương trình hành động của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Phát động phong trào thi đua, tạo không khí thi đua sôi nổi, triển khai thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, huy động tới đa mọi nguồn lực xã hội đầu tư phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Thực hiện tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức Đảng, đoàn thể trong sạch vững mạnh…

 

Hội nghị cũng đã thống nhất đề ra 4 chỉ tiêu phấn đấu của ngành trong năm 2011 gồm: 100% các Sở VH- TT& DL trong cụm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch năm; 100% Đảng bộ các sở đạt trong sạch vững mạnh; hơn 90% cán bộ, công chức trở lên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 20% trở lên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 100% (cơ quan các sở trong cụm thi đua đạt cơ quan văn hóa, 90% gia đình công chức trong sở đạt gia đình văn hóa).

 

Cũng tại hội nghị, cụm thi đua Thanh tra sở VH – TT&DL 9 tỉnh trung du miền núi phía Bắc cũng đã phát động phong trào thi đua năm 2011 và tổ chức ký giao ước thi đua với những tiêu chí cụ thể đã được thống nhất cao giữa các thành viên trong cụm.

 

                                                                                             Đinh Hòa

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục