Trước lời nhận xét của ĐD Khải Hưng về vai diễn khá "chối tỉ" trong phim "Cho một tình yêu", Mỹ Tâm tỏ ra khá bình thản.

 

Với cô việc khen chê đối với một vai diễn, một bài hát hay một tiết mục trình diễn… là chuyện thường ngày. Cô cho rằng nhận xét đó không hề ác ý, thậm chí vị đạo diễn này còn quá ưu ái mình! "Tôi phải cảm ơn những ai chê mình"- "họa mi tóc nâu" chia sẻ.

Mới đây, đạo diễn Khải Hưng đã có một nhận xét khá thẳng thắn về khả năng đóng phim của chị. Chị cảm thấy như thế nào trước lời nhận xét này?

Tôi cảm thấy bình thường vì ai cũng có quyền đưa ra cảm nhận của mình về một vấn đề mà họ quan tâm. Và trước nay tôi vẫn tiếp nhận những lời khen chê khách quan với một tinh thần hết sức cầu thị. Thậm chí, càng nhận xét khách quan và thật lòng tôi càng thích, dù có thể là chê bai... Vì như thế tôi mới nhìn nhận ra những khiếm khuyết, thiếu sót của mình mà điều chỉnh.

 
Chị có nghĩ nhận xét đó hơi khắt khe với một người ngoại đạo mới "nhón chân" qua điện ảnh như chị?

Tôi nghĩ, đạo diễn Khải Hưng khi đưa ra lời nhận xét này hẳn ông đã cân nhắc và suy nghĩ rất kỹ. Chắc chắn, trong lời nhận xét đó có cả những cảm nhận của một khán giả xem phim chứ không đơn thuần là dưới con mắt đạo diễn. Điều đó càng khiến tôi tin rằng, có thể đạo diễn Khải Hưng yêu mến ca sĩ Mỹ Tâm, muốn Tâm làm tốt hơn nữa... (cười lớn).
 
Nếu cho chị đóng lại vai Linh Đan trong bộ phim vừa qua thì chị sẽ diễn khác đi hay vẫn diễn như thế?

Thì vẫn vậy thôi, nhân vật đó có tính cách gần giống tôi ngoài đời nên tôi đâu có diễn gì đâu (cười). Nếu đóng lại chắc phải thử đóng vai khác mới có thể thoát khỏi sự giống nhau đó.
 
Chị sẽ vẫn tiếp tục đóng phim và không ngại trước những lời nhận xét đó nếu có vai diễn phù hợp chứ?

Có người chê thì cũng có người khen, vì chê mà không làm thì có nghĩa là thiếu quyết tâm, còn vì khen mà làm thì dễ sinh ra tự mãn. Bởi vậy, làm việc gì cũng phải do bản thân mình tự suy xét một cách nghiêm túc, đặt hết tâm huyết và đam mê để làm. Tôi sẽ vẫn đóng phim nếu hội đủ điều kiện thuận lợi và chắc chắn là sẽ đem hết tâm huyết, trách nhiệm của mình để hoàn thành vai diễn...
 
Mỹ Tâm và Tuấn Hưng trong phim "Cho một tình yêu"
 
Nếu đóng phim tiếp thì chị thích vào những vai như tiểu thư Linh Đan hay là một dạng vai trái ngược hẳn với con người thật của mình?

Nhờ vai Linh Đan mà tôi phát hiện ra mình có thể đóng những vai đau khổ. Còn vai diễn trái ngược với tính cách chắc có lẽ sẽ thử một vai "ngầu đời" hoặc "giang hồ" một chút, những vai này hẳn sẽ mang đến nhiều thú vị lắm.

Tuy nhiên, dù là vai phản diện hay chính diện, tiểu thư đài các hay giang hồ... thì tôi vẫn thích đóng những vai có chiều sâu nội tâm. Có thể, tôi chưa có nhiều kỹ năng diễn xuất để diễn tả hết những chiều sâu nội tâm của nhân vật nhưng quả thật khi diễn những cảnh liên quan đến nội tâm, tôi tập trung cao độ. Tôi cảm nhận có một cái gì đó khác hẳn với khi diễn bằng hành động.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn, Đăng Khôi có nói rằng chị giận anh ấy vì anh ấy đã công khai chuyện tình yêu ngày xa xưa của hai người - điều mà chị không muốn đưa lên mặt báo. Thực sự thì chị có giận Đăng Khôi về chuyện ấy?

Mọi chuyện đã qua và hiện tại chúng tôi đều có rất nhiều việc phải làm nên bản thân tôi không quan tâm đến việc này. Bây giờ, giận hay không giận thì có thể giải quyết được việc gì nữa đâu. Tốt hơn hết là hãy để cái gì thuộc về quá khứ nằm yên trong quá khứ và hướng đến xây đắp những điều tốt đẹp trong tương lai. Tôi nghĩ như thế sẽ tốt hơn cho cả hai.
 
Đăng Khôi từng bày tỏ sự hối tiếc rằng thời đó hai đứa quá vụng dại nên tình yêu vẫn chưa đi đến đâu. Còn chị, có chung suy nghĩ với anh ấy không?

Ai cũng có một thời vụng dại, ngây thơ... nhưng sự bền chặt của tình yêu hay hôn nhân không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào sự khôn khéo. Gặp được nhau là cả một cái duyên lớn lao nhưng có gắn bó được với nhau còn phải có nợ nữa. Chuyện này thực sự tôi không biết nói gì nhiều, chỉ biết rằng đó là một kỷ niệm đẹp vẫn thấp thoáng trong tiềm thức.
 
Đăng Khôi nhìn nhận chị là một người mạnh mẽ, thông minh, tự tin và bản lĩnh. Còn chị, chị cảm nhận gì về anh ấy?

Đăng Khôi là một người cầu tiến, tính cách cũng hiền lành. Khôi xứng đáng nhận được những thành công như bây giờ.
 
Vậy chị biết chuyện thời gian qua Đăng Khôi bị bệnh về thính giác rất nặng? Chị có chia sẻ gì cho anh ấy không?

Tôi rất tiếc vì đã không biết việc này. Nhưng giờ biết chuyện thì tôi cũng thấy mừng cho Đăng Khôi vì đã vượt qua được bệnh tật, trở lại với nghề sung sức hơn. Tôi nghĩ, với một người như Đăng Khôi, khó khăn sẽ khó lòng hạ gục được.

                                                                        Theo VietNamnet

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục