Băng rôn cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII

Băng rôn cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII

Trong những ngày này, ngoài công tác chuyên môn, những câu chuyện nóng hổi nhất của các nhạc sĩ thuộc Hội Âm nhạc TPHCM là xoay quanh các đề tài sáng tác ca khúc cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

 

Theo định hướng công tác tuyên truyền, cổ động phải đi trước nên Hội Âm nhạc TP, được sự tiếp sức của Sở VHTTDL, đã khởi động chương trình sáng tác đặc biệt này. Các nhạc sĩ tên tuổi tham gia rất nhiệt tình và hăng hái viết nhạc tuyên truyền, cổ động bầu cử như nhạc sĩ Trần Long Ẩn, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Hiên, Tôn Thất Lập, Nguyễn Nam, Phan Hồng Sơn, Thập Nhất, Lê Văn Lộc, Lê Quốc Thắng, Khánh Vinh…

Băng rôn cổ động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Đây là những tác giả sáng tác được nhiều thể loại ca khúc, quan tâm đến thời cuộc, có kiến thức sâu rộng, luôn thể hiện trách nhiệm của người nhạc sĩ với đất nước. Là nhạc sĩ, họ thường gắn bó với các phong trào ở cơ sở nên dễ có nhiều cảm xúc để cho ra đời những tác phẩm hay, đi vào lòng người, được công chúng hưởng ứng. Những lần bầu cử trước đây cho thấy các ca khúc cổ động bầu cử của nhạc sĩ thuộc Hội Âm nhạc TPHCM luôn có sức lay động lòng người và lan tỏa mạnh mẽ.

Có thể nói công tác tuyên truyền bằng âm nhạc cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng vào sự thành công cho ngày hội của toàn dân. Các nhạc sĩ đã và đang khẩn trương tham khảo tài liệu để hiểu rõ thêm tiêu chuẩn chung của đại biểu Quốc hội cũng như đại biểu Hội đồng nhân dân phải là những người có đủ các tiêu chuẩn theo luật định, coi trọng lòng yêu nước, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, hội đủ tiêu chuẩn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, trình độ năng lực thực tiễn, bản thân và gia đình gương mẫu được địa phương và nhân dân tín nhiệm… Từ đó nhạc sĩ sẽ sáng tạo nên những tác phẩm hoàn chỉnh để phổ biến rộng rãi, cổ động cử tri phấn khởi thực hiện nghĩa vụ, bổn phận công dân, đi bầu đông đủ, đúng pháp luật, đồng thời tạo khí thế, cổ động mạnh mẽ trong dư luận để ngày bầu cử thật sự là ngày hội của toàn dân.

Theo kinh nghiệm của các nhạc sĩ viết ca khúc cổ động bầu cử, tiết tấu tác phẩm phải sôi nổi, ca từ bài hát mang tính cổ động, đơn giản, dễ nghe, dễ nhớ, dễ hiểu và nội dung phải có sức thuyết phục cao đối với cử tri.

Ngoài ra, liên tục trong những ngày này, tất cả trung tâm văn hóa, quận, huyện, các cơ sở đoàn thanh niên đang chuẩn bị ráo riết nhiều hoạt động cổ vũ, tuyên truyền cho ngày hội non sông như thi tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, tiêu chuẩn đại biểu; biểu diễn sân khấu hóa tiểu phẩm; gặp gỡ các cử tri lần đầu tiên đi bầu, treo băng rôn khẩu hiệu cổ động…

 

                                                                                Theo SGGP

Các tin khác


Hơn 600 bộ áo dài lung linh khoe sắc tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám

Các bộ sưu tạp áo dài không chỉ tôn vinh nét đẹp văn hóa dân tộc, các mẫu thiết kế còn thể hiện sự giao lưu văn hóa khi khai thác họa tiết từ nét đẹp văn hóa truyền thống của 15 nước trên thế giới.

Thưởng thức ẩm thực Hòa Bình ở ngã ba bãi Sang

(HBĐT) - Khu vực ngã ba Bãi Sang (trước thuộc xã Đồng Bảng, nay thuộc xã Đồng Tân, huyện Mai Châu) từ lâu đã được biết đến là điểm dừng chân ăn uống quen thuộc của những lái xe đường dài trên tuyến đường Hà Nội, Hòa Bình – Sơn La. Thực phẩm tươi sống, chế biến theo cách truyền thống cộng với những gia vị đặc trưng cùng với giá cả phải chăng khiến cho ẩm thực ngã ba bãi Sang ngày càng hấp dẫn thực khách. Giờ đây, không chỉ có lái xe đường dài, ngã ba bãi Sang đã trở thành điểm dừng chân không thể thiếu của khách du lịch trên cung đường khám phá Tây Bắc. Nhiều nhà hàng mới được xây dựng, kiến trúc đẹp, chất lượng phục vụ sang trọng càng làm cho ẩm thực ngã ba bãi Sang thêm nức tiếng.

Mê mẩn Trà sư trong vũ khúc hoàng hôn

(HBĐT) - Du lịch để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên chính là một cách tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. Hoàng hôn cũng là khoảnh khắc chuyển giao như một phép màu kỳ lạ, Trà Sư duyên dáng khoác lên mình chiếc "phượng bào” đỏ rực kiêu sa hòa quyện cùng sắc vàng quý tộc dệt nên thước lụa tinh tế lấp lánh nắng chiều. Tác phẩm nghệ thuật được chế tác công phu từ bàn tay tạo hóa, toát lên vẻ đẹp lộng lẫy đồng điệu trong không gian chẳng khác chi cảnh vật "địa đàng trần gian”. Nếu bạn đang cảm thấy mỏi mệt, một buổi chiều thư giãn và chìm trong khung cảnh lãng mạn, đắm mình trong không gian ảo diệu của ánh hoàng hôn ở Trà Sư sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Chính phủ hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật chất lượng cao

Ngày 8/4/2021, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quyết định số 558/QĐ-TTg về Chương trình hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật, báo chí ở Trung ương và các Hội Văn học nghệ thuật địa phương; hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao ở các Hội Nhà báo địa phương giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình).

Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục