Hình ảnh cuộc thi bắn pháo hoa năm 2010.

Hình ảnh cuộc thi bắn pháo hoa năm 2010.

Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 (DIFC 2011) với chủ đề "Lung linh sông Hàn" diễn ra đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, là cơ hội vàng cho Đà Nẵng phát huy thế mạnh du lịch biển; đồng thời sẽ tránh được những ảnh hưởng bất lợi do thời tiết.

 

Tham dự DIFC 2011 có đội Anh, Hàn Quốc, Italy, Trung Quốc và đội chủ nhà Việt Nam (Đà Nẵng).

Kịch bản của năm đội tham gia Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2011 đã được hoàn tất, hứa hẹn những màn trình diễn pháo hoa đặc sắc trên sông Hàn trong hai đêm 29 và 30/4.

Phần trình diễn dài 20 phút của đội Julibee Fireworks (Anh) sẽ đưa người xem xuôi dòng lịch sử sông Hàn, với các thời khắc phát triển chính, từ thượng nguồn của dòng sông ở Quảng Nam cho đến khi đổ ra biển Đông tại Đà Nẵng.

Đội pháo hoa Anh quốc cho biết, phần trình diễn của chúng tôi sẽ chứa đựng sự tinh túy của dòng sông Hàn lung linh bằng cách hình ảnh hóa sự quan trọng của dòng sông đối với cuộc sống của thành phố. Từ sự thanh bình tĩnh lặng đến gào thét dữ dội, linh hồn của dòng sông sẽ được truyền tải vào màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục với hàng loạt các loại pháo hoa khác nhau được sử dụng. Chúng tôi sẽ đưa khán giả vào một chuyến hành trình đầy hình ảnh và cảm xúc.

Với chủ đề “Xuôi dòng Hàn giang”, màn trình diễn dài 21 phút 08 giây của đội Panda Fireworks (Trung Quốc) sẽ được chia thành năm phần. Đội Hanwha (Hàn Quốc) sẽ có màn trình diễn “Sông Hàn và những thách thức,” kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng.

Đội pháo hoa Parente Fireworks (Italy) sẽ mang đến cuộc thi năm nay màn trình diễn với chủ đề “Sức sống của dòng sông.” Antonio Parente, người thiết kế riêng phần biểu diễn của đội Italy cho biết, màn trình diễn sẽ mô tả các khía cạnh và đặc điểm khác nhau của dòng sông, bằng cách kết hợp hài hòa giữa nhạc và pháo hoa.

Trên nền nhạc do nhạc sỹ Trần Ái Nghĩa biên soạn, phần trình diễn dài 21 phút của đội Việt Nam với chủ đề “Lung linh sông Hàn” gói gọn trong bốn phần: Lung linh biển rộng - Lung linh bóng dáng những công trình - Lung linh chân dung người Đà Nẵng và Lung linh Sông Hàn tất cả gắn liền với thiên nhiên, cảnh quan và con người Đà Nẵng.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, Ủy ban Nhân dân thành phố đã đồng ý chủ trương cho phép Sở phối hợp với các đơn vị liên quan lắp đặt 18 cụm âm thanh, màn hình cỡ lớn phục vụ các khán đài và người xem hai bên bờ sông Hàn.

Theo đó, hai cụm được đặt phía trục đường Như Nguyệt, bốn cụm được đặt dọc theo đường Bạch Đằng. Các cụm còn lại được dựng ở dọc đường Trần Hưng Đạo, gồm: sáu cụm phục vụ khán đài B, ba cụm phục vụ khán đài A, ba cụm được bố trí dọc công viên đường Trần Hưng Đạo - đoạn từ tòa nhà Olalani đến chân cầu Sông Hàn.

Công ty cổ phần Xây dựng Đầu tư công nghiệp Đông Dương (đơn vị thi công khác đài chính ở DIFC 2011 ở bò Đông Sông Hàn) đang khẩn trương tiến hành thi công lắp ráp khu A. Hơn 40 kỹ sư và công nhân của công ty đang khẩn trương lắp ráp hoàn thiện khán đài A với sức chứa 9.458 chỗ ngồi và lắp ráp khán đài B với sức chứa 16.068 chỗ ngồi.

Yếu tố an toàn tại các vị trí khán đài xem pháo hoa luôn được công ty đặt lên hàng đầu, chính vì thế khán đài được lắp đặt bằng hệ thống giàn thép và dầm chịu lực, với tải trọng được thiết kế an toàn là 250 kg/1 chỗ ngồi và khả năng chịu tải tối đa 800 kg/1 chỗ ngồi. Đây là hệ số an toàn rất cao, bảo đảm độ an toàn tuyệt đối cho người xem./.

 

                                                                                   Theo TTXVN

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục