Họ sở hữu vẻ đẹp sắc nước hương trời nhưng lại bộc lộ rõ sự kém duyên trong phông nền ứng xử. Khi bị dư luận “ném đá”, thay vì nhún mình nhận lỗi, nhiều người đẹp không tiếc lời chanh chua giải thích, cố… cãi cùn và tìm mọi cách đổ vấy cho người khác.

 

Mai Phương Thúy “vô lễ”

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2006 bị dư luận chỉ trích không ngớt khi đối đáp “vô lễ” với mẹ chồng tương lai trong một clip quảng cáo dầu gội. Nhiều người đứng ra bênh vực Mai Phương Thúy và cho rằng đây chỉ là một “tai nạn”, cô không có lỗi khi phải… diễn đúng kịch bản.

Thay vì im lặng chấp nhận phản ứng của dư luận để đợi đại diện thương hiệu lên tiếng thì Mai Phương Thúy lập tức đăng đàn giải thích. Người đẹp khẳng định cô đã đọc và nhận thấy sự bất ổn trong lời thoại của kịch bản, nhưng với tư cách một diễn viên trong toàn bộ ekip, cô không được phép có ý kiến hay can thiệp vì đây là sản phẩm trí tuệ của cả một tập thể.

Hoa hậu Mai Phương Thúy bị cộng đồng mạng “ném đá” không thương tiếc sau clip quảng cáo “vô lễ” (Ảnh: PL TP.HCM)

Mai Phương Thúy cũng biện minh rằng trước nay mình là người rất lễ phép, “bản thân Thúy là người miền Bắc, mỗi câu nói với người hơn tuổi Thúy đều có kính ngữ”. Nhưng vô tình sự giải thích này đã mang hai cách nói của người miền Bắc và miền Nam ra so sánh.

Cộng đồng mạng cho rằng hoa hậu bí quá nói liều vì người miền Nam không có kiểu nói năng như vậy. Để phủi sạch trách nhiệm, người đẹp cũng không quên nhắc “nếu muốn tìm hiểu nguyên nhân của việc này bạn nên hỏi trực tiếp nhãn hàng, họ sẽ giải thích lý do”. Tuy nhiên, khi bị chính phía đối tác lên tiếng phản bác thì đến nay Mai Phương Thúy vẫn “im hơi lặng tiếng” chưa có giải thích gì thêm.

Ngọc Hân nói dối

Như chính tên gọi “Ngàn năm hương sắc” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, việc Ngọc Hân quyết định không tham gia Miss World để phục vụ Đại lễ được nhiều người hoan nghênh, tán thưởng. Nhưng đến đúng thời khắc quan trọng nhất vào đêm 10/10 thì người đẹp lại đột nhiên… mất tích dù trước đó đã tham gia tổng duyệt đầy đủ.

Ngọc Hân có mặt trong buổi tổng duyệt nhưng đến đêm Đại lễ thì… mất tích (Ảnh: Lao động)

Ngay sau đó người đẹp lên báo chí phân bua, tuy nhiên ngay trong chính mỗi lời thanh minh lại chứa đựng đầy mâu thuẫn. Trong khi trả lời tờ báo nọ, cô cho biết sau khi chuẩn bị cho lễ khai giảng ở trường, đến 16h cô mới kịp trang điểm. Khi còn cách sân Mỹ Đình khoảng 500m, cô đã không thể len tiếp “tôi có cảm giác chân mình không còn chạm đất. Tôi thất bất lực. Chiếc túi chứa điện thoại của tôi nhờ người bạn cầm nên không thể thông báo cho BTC”.

Tuy nhiên trên VietNamNet, người đẹp khẳng định cô vẫn cầm điện thoại trên tay, nhưng không thể liên lạc được với BTC vì mất sóng. “Tôi đã khóc. Khóc rất nhiều. Tôi ngồi trên xe đến tận 12h đêm và cảm thấy bất lực”. Dù người đẹp đã lên tiếng xin lỗi sau sự cố trên, nhưng không ít người vẫn cho rằng Ngọc Hân là “người đẹp nói dối” vì lý do cho sự vắng mặt của cô khó lòng chấp nhận được.

Không thể có lý do bào chữa kiểu này được. Từ chối không tham gia đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới chỉ để có mặt ở Đại lễ một ngày, vậy mà cô ấy không thể gác bỏ công việc và căn giờ đi cho sớm sao. Hàng nghìn quan khách và diễn viên vẫn đến đúng giờ, tại sao chỉ mình cô ấy đến trễ” , một bạn đọc phản ứng gay gắt.

Thu Thủy chanh chua, cãi cùn

Từng được đánh giá là hoa hậu đẹp không tì vết, vẹn sắc vẹn tài, nhưng Hoa hậu Việt Nam 1994 đã khiến toàn bộ công chúng ngã ngửa về phông nền ứng xử của mình.

Sau tuyên bố “Bản thân cái đẹp đã là một tài năng…”, Hoa hậu Thu Thủy bị dư luận chỉ trích không tiếc lời. Nhưng thay vì chịu lún vế, người đẹp lại đáp lại trên trang cá nhân của mình hàng loạt thứ ngôn ngữ chợ búa, vừa chanh chua, chỏng lỏn, vừa kẻ cả kiểu bề trên và thậm chí cả chửi tục…

Sau 16 năm đăng quang, vẻ đẹp theo đúng nghĩa của Hoa hậu Thu Thủy bị công chúng lôi ra xem xét (Ảnh: 2Sao)


Thu Thủy mạnh miệng: "Ô kìa không được cười trên sự nguy hiểm của người khác nhá... Chấp gì cái bọn không phân biệt nổi "Cái Đẹp" với "Sắc Đẹp" với "Nhan Sắc". Người đẹp cũng không quên tự vỗ ngực “5.000 là số bạn mình đang có trong friends list, 941 là số bạn đang đợi confirm, 673 là số notifications mình có mỗi ngày trên FB kể từ sự kiện: Cái đẹp, mông, ngực..."  và một số câu với những từ ngữ không tiện dẫn ra đây

Nhiều người từng thần tượng, ngưỡng mộ Thu Thủy bao nhiêu thì nay bỗng giật mình phát hoảng… có lẽ BGK cuộc thi Hoa hậu 16 năm trước đã chấm nhầm?

Hoàng My “phản bội”

Hiện là đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Miss Universe sắp tới, nhưng chính Hoàng My lại bị ekip cũ tố cáo là người vong ân, bội nghĩa, qua cầu rút ván.

Á hậu Hoàng My bị người cũ tố “phản bội” (Ảnh: VietNamNet)


Phúc Nguyễn – ông bầu của Hoàng My, người đã nhận nâng đỡ cô từ nhiều năm trước đã lên tiếng vạch tội, chỉ rõ câu chuyện thật đằng sau chiếc vương miện Á hậu 1 của Hoàng My. Phúc Nguyễn cho rằng, ông đã đầu tư cho Hoàng My cả một ekip hoàn hảo nhất, nhưng sau khi đăng quang, người đẹp đã phớt lờ lời hứa với ông trước đó về việc giành số tiền đăng quang để đóng góp từ thiện.

Nhiều người khi chưa hiểu chuyện, cho rằng ông bầu này đang mượn cớ để lăng xê tên tuổi cho mình, thì đột nhiên bác dâu của Hoàng My lên báo khẳng định thêm tính chân thật trong những lời cáo buộc trên. Dù chưa rõ sự thật ra sao, song đến nay Á hậu Hoàng My vẫn chưa lên tiếng.

Tạm kết

Đã là người của công chúng, là đại diện cho nhan sắc của phụ nữ Việt, hơn ai hết các Hoa hậu, Á hậu là người rõ nhất vị thế của mình. Ý thức về một lối hành xử đúng mực, phát ngôn đúng chỗ là điều mà tất cả các người đẹp đều phải nắm rõ. Nhưng đáng tiếc nhiều người đã không làm được điều này và trong một vài hoàn cảnh đã lộ rõ phông nền văn hóa kém duyên.

Nhiều người đánh giá căn nguyên khiến các nhan sắc Việt “không có nết” là do chính yêu cầu của cuộc thi đã không đánh giá cao tiêu chí này, mà phần trả lời câu hỏi ứng xử là minh chứng rõ nhất. Hiếm có cuộc thi nhan sắc nào trên thế giới trong phần thi ứng xử lại chuẩn bị trước câu hỏi, phần trả lời rồi bắt thí sinh học thuộc. Trong khi đúng ra, đây là phần thi đột phá, giúp BGK đánh giá được đâu là nhan sắc vượt trội.

 

                                         Theo Vietnamnet

Các tin khác


Bảo vệ và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa – cần sự chung tay

(HBĐT) - Hòa Bình là vùng đất có hệ thống di sản văn hóa phong phú, da dạng về thể loại. Đến nay, toàn tỉnh có 41 di tích được xếp hạng cấp quốc gia. Đó là nguồn tài sản vô giá, là nền tảng tinh thần và động lực phát triển của địa phương. Tuy nhiên, cùng với thời gian, các di tích dần xuống cấp và việc phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa cũng gặp nhiều khó khăn. Chung tay, góp sức để bảo tồn, phát huy giá trị các di tích văn hóa, lịch sử là việc làm cần thiết để bắc cầu nối quá khứ - hiện tại - tương lai và tạo động lực phát triển của tỉnh nhà.

Giao lưu truyền thông Hội nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới

(HBĐT) - Tại xã Xuất Hóa, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Sơn tổ chức chương trình giao lưu truyền thông xây dựng Nông thôn mới. Tham dự giao lưu có các đội nông dân 3 xã Xuất Hóa, Liên Vũ, Vũ Lâm.

Ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xóm Báo xã Bao La

(HBĐT) - Ngày 14-11, Khu dân cư xóm Báo xã Bao La (Mai Châu) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã đến dự.

Ngày hội Đại đoàn kết khu dân cư xóm Mon, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 14/11, nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018), đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết tại Khu dân cư xóm Mon, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn. Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở TN&MT, Sở TT&TT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn.

Hội chợ Đặc sản vùng miền và Mỗi làng một sản phẩm: Những điểm mới đặc biệt

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA), Hiệp hội Xuất khẩu hàng Thủ công Mỹ nghệ Việt Nam (Vietcraft) – hai đơn vị phối hợp tổ chức Hội chợ Đặc sản vùng miền và Mỗi làng một sản phẩm (OVOP) cho biết, Hội chợ năm nay có nhiều điểm mới và đặc biệt so với các năm trước.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc KDC xóm Đắt 1, xã Giáp Đắt, huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 13/11, KDC xóm Đắt 1, xã Giáp Đắt (Đà Bắc) đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc nhân kịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2018). Đồng chí Hoàng Văn Đức, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã dự và chúc mừng ngày hội. Cùng tham dự có lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Đà Bắc.