Họ sở hữu vẻ đẹp sắc nước hương trời nhưng lại bộc lộ rõ sự kém duyên trong phông nền ứng xử. Khi bị dư luận “ném đá”, thay vì nhún mình nhận lỗi, nhiều người đẹp không tiếc lời chanh chua giải thích, cố… cãi cùn và tìm mọi cách đổ vấy cho người khác.

 

Mai Phương Thúy “vô lễ”

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2006 bị dư luận chỉ trích không ngớt khi đối đáp “vô lễ” với mẹ chồng tương lai trong một clip quảng cáo dầu gội. Nhiều người đứng ra bênh vực Mai Phương Thúy và cho rằng đây chỉ là một “tai nạn”, cô không có lỗi khi phải… diễn đúng kịch bản.

Thay vì im lặng chấp nhận phản ứng của dư luận để đợi đại diện thương hiệu lên tiếng thì Mai Phương Thúy lập tức đăng đàn giải thích. Người đẹp khẳng định cô đã đọc và nhận thấy sự bất ổn trong lời thoại của kịch bản, nhưng với tư cách một diễn viên trong toàn bộ ekip, cô không được phép có ý kiến hay can thiệp vì đây là sản phẩm trí tuệ của cả một tập thể.

Hoa hậu Mai Phương Thúy bị cộng đồng mạng “ném đá” không thương tiếc sau clip quảng cáo “vô lễ” (Ảnh: PL TP.HCM)

Mai Phương Thúy cũng biện minh rằng trước nay mình là người rất lễ phép, “bản thân Thúy là người miền Bắc, mỗi câu nói với người hơn tuổi Thúy đều có kính ngữ”. Nhưng vô tình sự giải thích này đã mang hai cách nói của người miền Bắc và miền Nam ra so sánh.

Cộng đồng mạng cho rằng hoa hậu bí quá nói liều vì người miền Nam không có kiểu nói năng như vậy. Để phủi sạch trách nhiệm, người đẹp cũng không quên nhắc “nếu muốn tìm hiểu nguyên nhân của việc này bạn nên hỏi trực tiếp nhãn hàng, họ sẽ giải thích lý do”. Tuy nhiên, khi bị chính phía đối tác lên tiếng phản bác thì đến nay Mai Phương Thúy vẫn “im hơi lặng tiếng” chưa có giải thích gì thêm.

Ngọc Hân nói dối

Như chính tên gọi “Ngàn năm hương sắc” của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, việc Ngọc Hân quyết định không tham gia Miss World để phục vụ Đại lễ được nhiều người hoan nghênh, tán thưởng. Nhưng đến đúng thời khắc quan trọng nhất vào đêm 10/10 thì người đẹp lại đột nhiên… mất tích dù trước đó đã tham gia tổng duyệt đầy đủ.

Ngọc Hân có mặt trong buổi tổng duyệt nhưng đến đêm Đại lễ thì… mất tích (Ảnh: Lao động)

Ngay sau đó người đẹp lên báo chí phân bua, tuy nhiên ngay trong chính mỗi lời thanh minh lại chứa đựng đầy mâu thuẫn. Trong khi trả lời tờ báo nọ, cô cho biết sau khi chuẩn bị cho lễ khai giảng ở trường, đến 16h cô mới kịp trang điểm. Khi còn cách sân Mỹ Đình khoảng 500m, cô đã không thể len tiếp “tôi có cảm giác chân mình không còn chạm đất. Tôi thất bất lực. Chiếc túi chứa điện thoại của tôi nhờ người bạn cầm nên không thể thông báo cho BTC”.

Tuy nhiên trên VietNamNet, người đẹp khẳng định cô vẫn cầm điện thoại trên tay, nhưng không thể liên lạc được với BTC vì mất sóng. “Tôi đã khóc. Khóc rất nhiều. Tôi ngồi trên xe đến tận 12h đêm và cảm thấy bất lực”. Dù người đẹp đã lên tiếng xin lỗi sau sự cố trên, nhưng không ít người vẫn cho rằng Ngọc Hân là “người đẹp nói dối” vì lý do cho sự vắng mặt của cô khó lòng chấp nhận được.

Không thể có lý do bào chữa kiểu này được. Từ chối không tham gia đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới chỉ để có mặt ở Đại lễ một ngày, vậy mà cô ấy không thể gác bỏ công việc và căn giờ đi cho sớm sao. Hàng nghìn quan khách và diễn viên vẫn đến đúng giờ, tại sao chỉ mình cô ấy đến trễ” , một bạn đọc phản ứng gay gắt.

Thu Thủy chanh chua, cãi cùn

Từng được đánh giá là hoa hậu đẹp không tì vết, vẹn sắc vẹn tài, nhưng Hoa hậu Việt Nam 1994 đã khiến toàn bộ công chúng ngã ngửa về phông nền ứng xử của mình.

Sau tuyên bố “Bản thân cái đẹp đã là một tài năng…”, Hoa hậu Thu Thủy bị dư luận chỉ trích không tiếc lời. Nhưng thay vì chịu lún vế, người đẹp lại đáp lại trên trang cá nhân của mình hàng loạt thứ ngôn ngữ chợ búa, vừa chanh chua, chỏng lỏn, vừa kẻ cả kiểu bề trên và thậm chí cả chửi tục…

Sau 16 năm đăng quang, vẻ đẹp theo đúng nghĩa của Hoa hậu Thu Thủy bị công chúng lôi ra xem xét (Ảnh: 2Sao)


Thu Thủy mạnh miệng: "Ô kìa không được cười trên sự nguy hiểm của người khác nhá... Chấp gì cái bọn không phân biệt nổi "Cái Đẹp" với "Sắc Đẹp" với "Nhan Sắc". Người đẹp cũng không quên tự vỗ ngực “5.000 là số bạn mình đang có trong friends list, 941 là số bạn đang đợi confirm, 673 là số notifications mình có mỗi ngày trên FB kể từ sự kiện: Cái đẹp, mông, ngực..."  và một số câu với những từ ngữ không tiện dẫn ra đây

Nhiều người từng thần tượng, ngưỡng mộ Thu Thủy bao nhiêu thì nay bỗng giật mình phát hoảng… có lẽ BGK cuộc thi Hoa hậu 16 năm trước đã chấm nhầm?

Hoàng My “phản bội”

Hiện là đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường Miss Universe sắp tới, nhưng chính Hoàng My lại bị ekip cũ tố cáo là người vong ân, bội nghĩa, qua cầu rút ván.

Á hậu Hoàng My bị người cũ tố “phản bội” (Ảnh: VietNamNet)


Phúc Nguyễn – ông bầu của Hoàng My, người đã nhận nâng đỡ cô từ nhiều năm trước đã lên tiếng vạch tội, chỉ rõ câu chuyện thật đằng sau chiếc vương miện Á hậu 1 của Hoàng My. Phúc Nguyễn cho rằng, ông đã đầu tư cho Hoàng My cả một ekip hoàn hảo nhất, nhưng sau khi đăng quang, người đẹp đã phớt lờ lời hứa với ông trước đó về việc giành số tiền đăng quang để đóng góp từ thiện.

Nhiều người khi chưa hiểu chuyện, cho rằng ông bầu này đang mượn cớ để lăng xê tên tuổi cho mình, thì đột nhiên bác dâu của Hoàng My lên báo khẳng định thêm tính chân thật trong những lời cáo buộc trên. Dù chưa rõ sự thật ra sao, song đến nay Á hậu Hoàng My vẫn chưa lên tiếng.

Tạm kết

Đã là người của công chúng, là đại diện cho nhan sắc của phụ nữ Việt, hơn ai hết các Hoa hậu, Á hậu là người rõ nhất vị thế của mình. Ý thức về một lối hành xử đúng mực, phát ngôn đúng chỗ là điều mà tất cả các người đẹp đều phải nắm rõ. Nhưng đáng tiếc nhiều người đã không làm được điều này và trong một vài hoàn cảnh đã lộ rõ phông nền văn hóa kém duyên.

Nhiều người đánh giá căn nguyên khiến các nhan sắc Việt “không có nết” là do chính yêu cầu của cuộc thi đã không đánh giá cao tiêu chí này, mà phần trả lời câu hỏi ứng xử là minh chứng rõ nhất. Hiếm có cuộc thi nhan sắc nào trên thế giới trong phần thi ứng xử lại chuẩn bị trước câu hỏi, phần trả lời rồi bắt thí sinh học thuộc. Trong khi đúng ra, đây là phần thi đột phá, giúp BGK đánh giá được đâu là nhan sắc vượt trội.

 

                                         Theo Vietnamnet

Các tin khác


Văn hóa Hòa Bình tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Tại tỉnh Hòa Bình, các di tích khảo cổ Văn hóa Hòa Bình phân bố ở hầu khắp các huyện, thành phố. Theo số liệu thống kê của Viện Khảo cổ học Việt Nam năm 1989, tỉnh Hòa Bình có 69 địa điểm di tích Văn hóa Hòa Bình. Các di tích đều nằm trong các hang động và mái đá cao ráo quanh các thung lũng, có hệ sinh thái phổ tạp thuận lợi cho việc săn bắt và hái lượm. Đặc biệt rất sẵn nguyên liệu cuội để chế tác công cụ lấy từ các sông, suối chảy qua lòng thung lũng.

Đưa Mo Mường trở thành di sản văn hóa phi vật thể

(HBĐT) - Người Mường sử dụng mo để thực hành các nghi lễ phổ biến trong đời sống. Có 23 nghi lễ sử dụng mo, chia thành 4 nhóm chính. Đó là nhóm nghi lễ cầu phúc, cầu lộc, nghi lễ gọi linh hồn con người; nghi lễ trừ tà ma, cầu yên, cầu sức và nghi lễ đặc biệt là tang lễ. Như vậy, Mo gắn với cuộc đời một con người ngay từ khi sinh ra trong lễ mụ sinh, lễ vía; cho đến khi dựng vợ, gả chồng là lễ cưới; cầu yên, cầu sức trong lễ cúng ma nhà, ma rừng cho đến khi nằm xuống.

85 Năm vinh danh toàn cầu “Văn hóa Hòa Bình”

(HBĐT) - Vào khoảng những năm 20 - 30 của thế kỷ XX, công cuộc khai thác thuộc địa đã tạo điều kiện cho các nhà địa chất, khảo cổ Pháp phát hiện hàng loạt di tích tiền sử, trong đó tiêu biểu nhất là Văn hóa Hòa Bình gắn với tên tuổi nữ tiến sĩ khảo cổ học Madelain Colani.

Nghệ thuật quần chúng góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc

(HBĐT) - Huyện vùng cao Mai Châu có bề dày truyền thống văn hóa lâu đời với 2 dân tộc Thái, Mông chiếm đa số. Trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn đã tập trung chỉ đạo, đa dạng hóa hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, làm phong phú đời sống tinh thần của nhân dân.

Bảo tồn và phát huy giá trị nền Văn hóa Hòa Bình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh

  Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, cửa ngõ vùng Tây Bắc, có vị trí địa lý quan trọng, là vùng đệm trung gian tiếp nối giữa đồng bằng châu thổ Bắc Bộ với vùng Tây Bắc của Tổ quốc; có diện tích tự nhiên 4.610 km2, dân số trên 83 vạn người. Trên địa bàn tỉnh có các dân tộc Mường, Kinh, Tày, Thái, Dao, Mông, Hoa cùng chung sống lâu đời, đông nhất là dân tộc Mường chiếm 63,3%. Là vùng đất cổ với các dải núi đá vôi chạy dọc theo hướng đông nam, song song với dải Trường Sơn ở phía Tây đã tạo ra nhiều bồn địa, thung lũng với hệ động, thực vật phong phú, nên ngay từ thời tiền sử, con người đã sớm sinh tụ trên mảnh đất Hòa Bình để lại một nền văn hóa nổi tiếng "Văn hóa Hòa Bình”.

Hòa Bình - một trong những chiếc nôi phát triển của lịch sử loài người

 Bài 5:  Định hướng bảo tồn và phát huy giá trị  của Văn hóa Hòa Bình
 Nhiều nhà khảo cổ học có công phát hiện, nghiên cứu 
(HBĐT)-Nền Văn hóa Hòa Bình được các nhà khảo cổ học nghiên cứu từ rất sớm. Trong đó phải kể đến các nhà khoa học trong và ngoài nước có công trong việc phát hiện, nghiên cứu về Văn hóa Hòa Bình như: Madelaine Colani, tiến sĩ địa chất, người có công đầu trong việc phát hiện, nghiên cứu và đặt tên cho nền "Văn hóa Hòa Bình”; Mathew - người đầu tiên lấy Văn hóa Hòa Bình trong phạm vi toàn cầu làm đề tài luận văn tiến sĩ; Boriscopski, giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đá cũ người Nga, Đại học Tổng hợp Leningrad (Saint Peterburg) Liên Xô cũ đã tiến hành phúc tra một số hang mà M.Colani đã phát hiện và khai quật, đồng thời phụ trách khai quật hang Muối, hang Tằm…;