“Dù bạn là ai, trẻ hay già, dù bạn đang làm gì, thì có một cơ hội mở ra cho bạn - hãy biết ước mơ” - đó là thông điệp mà những người làm chương trình “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s Got Talent” đưa ra trước công chúng. Giải thưởng của “Got Talent” khá hấp dẫn - 400 triệu đồng và BTC sẽ giúp người chiến thắng tìm được người quản lý để phát triển sự nghiệp.

Mọi công dân đều được tham gia thi tài

Qua nhiều thời gian chuẩn bị, chương trình “Tìm kiếm tài năng  -Vietnam’s Got Talent” đã chính thức có mặt tại VN. Đây là một hành trình đi dọc đất nước để tìm kiếm những tài năng ở mọi lĩnh vực.

Xe bus của chương trình sẽ đi đến 9 tỉnh, thành phố (Long An, Cần Thơ, TPHCM, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn và Hà Nội) để tìm kiếm tài năng (ca hát, ảo thuật, nhóm nhảy...).

Theo BTC, mọi công dân  không phân biệt giới tính, tuổi tác, nơi cư trú, đều có thể dự thi bằng một trong hai cách.  Thứ nhất, đăng ký tại trang web www.vietnamgottalent.vn, điền đủ thông tin yêu cầu của mẫu đăng ký dự thi. Thứ hai, đăng ký qua SMS: Các số đăng ký qua tin nhắn điện thoại sẽ được gửi đến số: 8138 trước thời hạn. Đơn đăng ký dự thi được gửi chậm nhất vào 6 giờ tối của một trong những ngày sau đây: 28.10 (nếu thí sinh đăng ký tuyển sinh tại Long An), 30.10 (tuyển sinh tại Cần Thơ), 2.11 (tại TPHCM), 8.11 (tại Buôn Ma Thuột), 11.11 (Đà Nẵng), 14.11 (Hải Phòng), 6.11 (Quảng Ninh), 18.11 (Lạng Sơn) và 22.11 (Hà Nội).

Thí sinh sẽ trải qua 5 vòng thi theo cấp độ khó tăng dần: Vòng loại toàn quốc (30.10 -26.11), vòng loại sân khấu (3 -14.12), vòng bán kết, vòng chung kết và gala chung kết. BTC chương trình sẽ tuyển chọn hơn 350 tiết mục đặc sắc nhất để dự vòng loại sân khấu cùng ban giám khảo. BTC chịu kinh phí đi lại và ăn ở cho thí sinh ở các tỉnh về Hà Nội hoặc TPHCM dự vòng loại sân khấu. Khoảng 50 tiết mục xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài ở vòng bán kết.

Hy vọng sẽ tìm ra các tài năng đặc biệt

Các thí sinh được chọn ở vòng loại sân khấu sẽ được chia thành 7 nhóm để luyện tập cùng với các chuyên gia tư vấn. Chủ nhật hằng tuần sẽ là phần thi của mỗi nhóm. Khán giả sẽ tham gia vào bình chọn tiết mục yêu thích nhất của mỗi nhóm.

Như vậy, sau vòng bán kết, 14 tiết mục xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham gia vào vòng chung kết, được chia làm 2 đêm diễn. Khán giả sẽ tiếp tục bình chọn cho tiết mục yêu thích nhất.  Mỗi đêm, một tiết mục có phiếu bình chọn cao nhất và một tiết mục theo lựa chọn của ban giám khảo sẽ lọt vào đêm gala chung kết.

Chương trình gala sẽ công bố 4 tiết mục chiến thắng tại vòng chung kết. Những người/nhóm chiến thắng sẽ tiếp tục biểu diễn màn cuối cùng và khán giả sẽ là yếu tố duy nhất quyết định người/nhóm chiến thắng của chương trình bằng cách bình chọn trực tiếp cho tiết mục mà họ yêu thích. Chương trình được phát sóng trên kênh VTV3 và VTV2 lúc 21h chủ nhật hằng tuần, kể từ ngày 18.12.

Theo bà Ngô Thị Bích Hạnh - GĐ Cty BHD, đơn vị tổ chức cuộc thi - quan trọng là tìm kiếm được tài năng. Vì thế, từ ngày 30.10, khi cuộc thi vừa khởi động, BTC sẽ đi khắp đất nước để tìm kiếm người tài. Có thể, cuộc thi sẽ tìm được những câu chuyện cảm động, nhưng chưa chắc chủ nhân câu chuyện đó đã là người chiến thắng. Hy vọng từ cuộc thi này, VN sẽ có những tài năng đặc biệt, như kiểu Susan Boyle của nước Anh (ảnh).

Got Talent là một format truyền hình do Simon Cowel kiến tạo. Ngay sau khi phát sóng (6.2006), tại Mỹ “American’s Got Talent” trở thành chương trình truyền hình giải trí số 1 của đài NBC. Với sức hút của một chương trình truyền hình thực tế, format Got Talent được bán chạy tại hơn 50 quốc gia, được phát sóng toàn cầu và trở thành một trong những format truyền hình được sản xuất nhiều nhất trên thế giới. Năm 2009, phiên bản Got Talent tại Anh đã tạo nên “hiện tượng” Susan Boyle trên toàn cầu  - một quý cô đã qua tuổi ngũ tuần, không có vẻ ngoài ưa nhìn, nhưng lại có giọng hát trời phú của một thiên tài âm nhạc.

 

                                                                      Theo Báo Laodong

 

 

Các tin khác


Huyện Yên Thủy: Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh

(HBĐT) - Đó là một trong những nội dung lớn của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được Ban Chỉ đạo phong trào huyện Yên Thủy tích cực triển khai. Qua đó, tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa, xã hội, góp phần quan trong hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP của địa phương, củng cố, tăng cường hệ thống chính trị ở cơ sở.

Ngày hội Phiên chợ vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 4/4, trong chuỗi sự kiện hướng tới dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 /4/1975- 30/4/2021), ngày Quốc tế lao động 1/5, UBND huyện Mai Châu tổ chức Ngày hội Phiên chợ vùng cao với việc mở lại Phiên chợ vùng cao được diễn ra vào Chủ nhật hàng tuần tại thị trấn Mai Châu và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Đây cũng là hoạt động khởi động kích cầu du lịch trên địa bàn.

Thăm di tích lịch sử hang đá Trại

(HBĐT) - Khu di tích lịch sử hang đá Trại (hang xóm Trại) là một trong số hang tiền sử thuộc Văn hoá Hoà Bình nổi tiếng thế giới. Di tích này đã được Bộ VH-TT (nay là Bộ VH-TT&DL) xếp hạng cấp quốc gia năm 2001. Từ khi phát hiện đến nay, hang đá Trại thu hút đông đảo nhà khoa học trên thế giới và trong nước đến nghiên cứu.

Quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke

(HBĐT) - Đời sống KT-XH phát triển, hoạt động kinh doanh karaoke "mọc” lên ngày càng nhiều, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Tuy nhiên, loại hình kinh doanh này cũng tiềm ẩn phức tạp về ANTT, đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ hơn từ các lực lượng chức năng nhằm siết chặt hoạt động, ngăn chặn tệ nạn xã hội (TNXH), bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Khám phá đồi U Bò

(HBĐT) - Từ đồi U Bò có thể phóng tầm mắt bao trọn vùng Đại Đồng. Quanh năm đồi U Bò lộng gió với thảm cỏ may rộng mênh mông. Trước là bãi chăn thả gia súc cho bà con xóm Pheo, nay trở thành địa điểm vui chơi lý tưởng cho người dân địa phương.

Thưởng thức "Truyện Kiều" của Nguyễn Du theo lối ngâm truyền thống

Sau một năm thực hiện, các nghệ sỹ dòng nhạc cổ truyền đã hoàn thành dự án "Ngâm Kiều toàn truyện" theo lối ngâm độc đáo gắn liền với kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục