(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Thanh tra Sở VH-TT&DL đã tiến hành 2 cuộc thanh tra bình xét các danh hiệu văn hóa tại huyện Lương Sơn và Yên Thủy.

 

Kiểm tra 21 cơ sở quảng cáo, 39 cơ sở kinh doanh karaoke, 63 cơ sở lưu trú du lịch, 10 đoàn nghệ thuật và các hoạt động lễ hội. Phối hợp kiểm tra phòng - chống TNXH và việc chấp hành các quy định của pháp luật về bản quyền tác giả.

Qua kiểm tra đã lập biên bản 71 cơ sở quảng cáo, kinh doanh karaoke và lưu trú du lịch vi phạm, thu giữ 4.847 đĩa nhạc sân khấu và phim, 156 cuốn sách có nội dung tử vi, tướng số không ghi tem nhãn, xử phạt nộp ngân sách Nhà nước 15,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở VH-TT&DL đã tiếp nhận 9 đơn KN-TC. Qua phân loại có 7 đơn, thư không đủ điều kiện giải quyết, 1 đơn, thư không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, 1 đơn, thư được xác minh, trả lời theo quy định của pháp luật, không có đơn, thư tồn đọng, kéo dài, vượt cấp.

                                                                        Đức Phượng

 

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục