Đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho cán bộ và nhân dân thôn Đồng Nhất, xã Đồng Tâm (Lạc Thuỷ).

Đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cho cán bộ và nhân dân thôn Đồng Nhất, xã Đồng Tâm (Lạc Thuỷ).

(HBĐT) - Ngày 16/11, thôn Đồng Nhất, xã Đồng Tâm (Lạc Thuỷ) đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2011. Tới dự có đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Sở GT-VT, lãnh đạo huyện Lạc Thuỷ và đông đảo nhân dân thôn Đồng Nhất.

 

Nhìn lại một năm qua, cộng đồng dân cư thôn Đồng Nhất đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt 6 nội dung CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC” do UBTƯMTTQ Việt Nam phát động; Nhân dân trong thôn luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, thi đua lao động sản xuất. Vì vậy, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được cải thiện. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,3%, thu nhập bình quân ước đạt 12 triệu đồng/người/năm. Các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả, ANTT trong thôn được giữ vững. Năm 2011, thôn có 89/121 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 8 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá 3 năm liên tục, thôn giữ vững danh hiệu làng văn hoá năm 2011.

 

Trong không khí sôi nổi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong thôn Đồng Nhất đã đánh giá kết quả thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá KDC”; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân, những tấm gương tốt có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện CVĐ và tổ chức một số hoạt động thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết vững mạnh.

 

Phát biểu với nhân dân thôn Đồng Nhất, đồng chí Đinh Duy Sơn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những thành tích của KDC đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân thôn cần tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện 6 nội dung CVĐ, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài; tích cực xây dựng Đảng, tham gia xây dựng chính quyền nhân dân trong sạch - vững mạnh; tạo sự phát triển mạnh mẽ về KT-XH, giữ vững ANCT-TTATXH, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

 

 

                                                                        Hoàng Huy

 

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục