Lãnh đạo Sở VHTT & DL và huyện Lương Sơn trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đội Lương Sơn và Cao Phong

Lãnh đạo Sở VHTT & DL và huyện Lương Sơn trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đội Lương Sơn và Cao Phong

(HBĐT) - Tối 20/8, tại nhà văn hoá huyện Lương Sơn, Sở VH – TT&DL tổ chức khai mạc Hội thi Nghệ thuật quần chúng và tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và  11 huyện, thành phố cùng gần 300 diễn viên, tuyên truyền viên của 11 đoàn.

 

Trong 2 ngày 20- 21/8, mỗi đội tham gia thi 3 tiết mục văn nghệ, 1 tiểu phẩm tuyên truyền và 1 tuyên truyền viên dẫn dắt. Các tiết mục văn nghệ tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, giới thiệu các giá trị văn hoá đặc trưng riêng của địa phương. Với các tiểu phẩm tuyên truyền, các đơn vị  tập trung vào chủ đề: xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biển đảo, phòng - chống ma tuý… Các đội đã dàn dựng, luyện tập nghiêm túc và thể hiện sinh động các phần thi thông qua các bài ca, điệu múa, tiểu phẩm tuyên truyển.  Một số chương trình được xây dựng khá công phu, cấu trúc chặt chẽ, đã tôn lên chủ đề tuyên truyền mang lại xúc cảm và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

 

        

                Tiết mục múa "cánh sóng nơi đảo xa" của đội Cao Phong

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải A toàn đoàn cho đội Lương Sơn và Cao Phong; 5 giải B toàn đoàn cho các đội:Tân Lạc, Kỳ Sơn, Mai Châu, Lạc thuỷ, TP Hoà Bình; 4 giải C toàn đoàn cho các đội: Lạc Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc, Yên Thuỷ.

 

Ngoài ra, ở nội dung văn nghệ quần chúng, BTC đã trao 8 giải A, 8 giải B và 12 giải C; Nội dung tuyên truyền cổ động, BTC đã trao 2 giải A cho 2 đội có tiểu phẩm xuất sắc, 5 giải B, 4 guiaỉ C và 4 giải phụ là: tuyên truyền viên xuất sắc cho đội Tân Lạc, diễn viên xuất sắc cho đội Lạc Thuỷ, trang trí đạo cụ, phụ trang xuất sắc cho đội TP. Hoà Bình và diễn viên nhỏ tuổi nhất cho đội Lạc Sơn.

 

                                                                                Đỗ Hà

Các tin khác


Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước để phát triển du lịch bền vững

(HBĐT) - Ngày 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Sáo ôi - Nhạc cụ độc đáo của người Tày

(HBĐT) - Trong hệ thống nhạc khí dân gian của người Tày không thể thiếu cây sáo ôi. Tiếng sáo ôi ngân nga báo hiệu thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng sáo du dương, say đắm của những chàng trai bên bạn tình… Mỗi khi tiếng sáo ôi vang lên, già, trẻ, trai, gái tay trong tay ngân nga những làn điệu khắp Tày xuyên đêm suốt sáng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục