Lãnh đạo Sở VHTT & DL và huyện Lương Sơn trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đội Lương Sơn và Cao Phong

Lãnh đạo Sở VHTT & DL và huyện Lương Sơn trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đội Lương Sơn và Cao Phong

(HBĐT) - Tối 20/8, tại nhà văn hoá huyện Lương Sơn, Sở VH – TT&DL tổ chức khai mạc Hội thi Nghệ thuật quần chúng và tuyên truyền cổ động tỉnh năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành và  11 huyện, thành phố cùng gần 300 diễn viên, tuyên truyền viên của 11 đoàn.

 

Trong 2 ngày 20- 21/8, mỗi đội tham gia thi 3 tiết mục văn nghệ, 1 tiểu phẩm tuyên truyền và 1 tuyên truyền viên dẫn dắt. Các tiết mục văn nghệ tập trung vào chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống đấu tranh của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, giới thiệu các giá trị văn hoá đặc trưng riêng của địa phương. Với các tiểu phẩm tuyên truyền, các đơn vị  tập trung vào chủ đề: xây dựng nông thôn mới, bảo vệ chủ quyền biển đảo, phòng - chống ma tuý… Các đội đã dàn dựng, luyện tập nghiêm túc và thể hiện sinh động các phần thi thông qua các bài ca, điệu múa, tiểu phẩm tuyên truyển.  Một số chương trình được xây dựng khá công phu, cấu trúc chặt chẽ, đã tôn lên chủ đề tuyên truyền mang lại xúc cảm và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả.

 

        

                Tiết mục múa "cánh sóng nơi đảo xa" của đội Cao Phong

 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải A toàn đoàn cho đội Lương Sơn và Cao Phong; 5 giải B toàn đoàn cho các đội:Tân Lạc, Kỳ Sơn, Mai Châu, Lạc thuỷ, TP Hoà Bình; 4 giải C toàn đoàn cho các đội: Lạc Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc, Yên Thuỷ.

 

Ngoài ra, ở nội dung văn nghệ quần chúng, BTC đã trao 8 giải A, 8 giải B và 12 giải C; Nội dung tuyên truyền cổ động, BTC đã trao 2 giải A cho 2 đội có tiểu phẩm xuất sắc, 5 giải B, 4 guiaỉ C và 4 giải phụ là: tuyên truyền viên xuất sắc cho đội Tân Lạc, diễn viên xuất sắc cho đội Lạc Thuỷ, trang trí đạo cụ, phụ trang xuất sắc cho đội TP. Hoà Bình và diễn viên nhỏ tuổi nhất cho đội Lạc Sơn.

 

                                                                                Đỗ Hà

Các tin khác


Tôn vinh bản sắc văn hóa, quảng bá tiềm năng thu hút đầu tư, phát triển du lịch Hòa Bình

(HBĐT) - LTS: Theo kế hoạch, vào đầu tháng 11, tỉnh ta sẽ tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2019. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của tỉnh được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch của tỉnh. Phóng viên Báo Hòa Bình đã phỏng vấn đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2019 để rõ hơn mục đích, ý nghĩa và quá trình chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này.

Liên hoan nghệ thuật quần chúng vang mãi khúc quân hành LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên năm 2019

(HBĐT) - Ngày 18/9, tại hội trường Bộ CHQS tỉnh diễn ra Liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, học sinh, sinh viên tỉnh năm 2019. Dự và chỉ đạo có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Quân khu 3; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Gia hạn thời gian nhận tác phẩm tham gia các cuộc thi ảnh và Video clip quảng bá về Khu du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT)-Cuối tháng 5/2019, Sở văn hóa, thể thao và du lịch đã phối hợp với Hội văn học nghệ thuật, Đài PT-TH tỉnh phát động 2 cuộc thi ảnh đẹp du lịch và Video Clip quảng bá về Khu du lịch Hồ Hòa Bình. Theo kế hoạch và thể lệ cuộc thi đã ban hành, thời gian BTC nhận tác phẩm dự thi( file ảnh và Video clip) từ ngày 24/6/2019 đến ngày 24/9/2019; tổng kết và trao giải vào dịp tổ chức Tuần văn hóa, du lịch tỉnh Hòa Bình vào đầu tháng 11/2019.

Gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL đã ban hành Văn bản số 1396/SVHTTDL-QLVH, ngày 13/9/2019 về việc gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường năm 2019. Theo kế hoạch, vòng sơ khảo diễn ra đến hết ngày 16/9/2019. Tuy nhiên, để thu hút đông đảo hơn nữa các thí sinh tham dự cuộc thi, Sở VH-TT&DL gia hạn thời gian sơ tuyển cuộc thi đến ngày 30/9/2019.

Lan tỏa vẻ đẹp xứ Mường

(HBĐT) - Xứ Mường Hòa Bình không chỉ nổi tiếng là vùng đất tươi đẹp với cảnh quan thiên nhiên, mây nước hài hòa, mà từ rất lâu đã nức tiếng là nơi sinh ra, nuôi dưỡng những người con gái đẹp thướt tha, duyên dáng, đem lại quyến luyến, nhớ thương biết bao văn, nghệ sỹ tài hoa và du khách muôn nơi.

Rơ Chăm Phiang: "Danh hiệu NSND là động lực để bước tiếp..."

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang khi nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ đồng nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục