Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 14/8, Sở Nội vụ phối hợp với Sở VH, TT & DL tổ chức sơ kết việc thành lập trung tâm VH – TT các huyện, thành phố. Thực hiện Quyết định số 2464 ngày 29/12/2010 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án tổ chức và hoạt động của thư viện, trung tâm văn hóa – thể thao (gọi chung là Trung tâm) các huyện, thành phố, sau 2 năm triển khai thực hiện, đến nay đã có 5 huyện, thành phố được UBND tỉnh quyết định thành lập và 5 huyện đã và đang xây dựng Đề án trình UBND tỉnh phê duyệt theo kế hoạch. Trung tâm VH – TT là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Thông tư số 01 ngày 26/2/2010 của Bộ VH, TT & DL.

 

Các Trung tâm đã bước đầu ổn định công tác tổ chức, các hoạt động VHVN, TDTT dần đi vào nề nếp và bước đầu đạt hiệu quả cao; đã khắc phục được cơ chế quản lý, sự bất cập giữa hoạt động sự nghiệp với hoạt động quản lý hành chính nhà nước, giảm sự chồng chéo trong điều hành, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cũng như cơ chế quản lý tài chính, ngân sách. Các Trung tâm đã tham mưu cho UBND cấp huyện về phát triển các phong trào VHVN, TDTT…

 

Bên cạnh đó, việc thành lập Trung tâm VH – TT cũng gặp phải một số hạn chế, tồn tại cụ thể: Một số huyện vẫn còn chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa phòng VH – TT và trung tâm VH – TT; Trung tâm VH – TT một số huyện cũng chưa thật sự phát huy tính chủ động trong đề xuất, tham mưu, xây dựng các biện pháp khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, tổ chức các sự kiện…

 

Thời gian tới, các huyện, thành phố đã thành lập được Trung tâm tiếp tục hoàn thiện và ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ của phòng VH-TT và trung tâm VH – TT, bố trí đội ngũ cán bộ phù hợp giữa 2 cơ quan; tiếp tục thực hiện Quyết định số 2464 ngày 29/12/2010 của UBND tỉnh đối với các huyện còn lại.

 

 

                             Hồng Nhung

 

Các tin khác


Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Thăm điểm du lịch tâm linh đền Đôi Cô Cửa Chương

(HBĐT) - Đền Đôi Cô Cửa Chương thuộc xã Hiền Lương (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nằm trong hành trình du lịch hồ Hòa Bình, hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục