Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 14/8, Sở Nội vụ phối hợp với Sở VH, TT & DL tổ chức sơ kết việc thành lập trung tâm VH – TT các huyện, thành phố. Thực hiện Quyết định số 2464 ngày 29/12/2010 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án tổ chức và hoạt động của thư viện, trung tâm văn hóa – thể thao (gọi chung là Trung tâm) các huyện, thành phố, sau 2 năm triển khai thực hiện, đến nay đã có 5 huyện, thành phố được UBND tỉnh quyết định thành lập và 5 huyện đã và đang xây dựng Đề án trình UBND tỉnh phê duyệt theo kế hoạch. Trung tâm VH – TT là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Thông tư số 01 ngày 26/2/2010 của Bộ VH, TT & DL.

 

Các Trung tâm đã bước đầu ổn định công tác tổ chức, các hoạt động VHVN, TDTT dần đi vào nề nếp và bước đầu đạt hiệu quả cao; đã khắc phục được cơ chế quản lý, sự bất cập giữa hoạt động sự nghiệp với hoạt động quản lý hành chính nhà nước, giảm sự chồng chéo trong điều hành, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cũng như cơ chế quản lý tài chính, ngân sách. Các Trung tâm đã tham mưu cho UBND cấp huyện về phát triển các phong trào VHVN, TDTT…

 

Bên cạnh đó, việc thành lập Trung tâm VH – TT cũng gặp phải một số hạn chế, tồn tại cụ thể: Một số huyện vẫn còn chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa phòng VH – TT và trung tâm VH – TT; Trung tâm VH – TT một số huyện cũng chưa thật sự phát huy tính chủ động trong đề xuất, tham mưu, xây dựng các biện pháp khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, tổ chức các sự kiện…

 

Thời gian tới, các huyện, thành phố đã thành lập được Trung tâm tiếp tục hoàn thiện và ban hành Quyết định quy định chức năng, nhiệm vụ của phòng VH-TT và trung tâm VH – TT, bố trí đội ngũ cán bộ phù hợp giữa 2 cơ quan; tiếp tục thực hiện Quyết định số 2464 ngày 29/12/2010 của UBND tỉnh đối với các huyện còn lại.

 

 

                             Hồng Nhung

 

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục