Công viên quân nhân có diện tích 300 m2 của Trung đoàn

Công viên quân nhân có diện tích 300 m2 của Trung đoàn

(HBĐT) - Đến thăm Trung đoàn bộ Trung đoàn 250 vào những ngày này, điều chúng tôi dễ nhận là sau giờ học tập, công tác, CB-CS đều có mặt tại các vị trí để lao động, xây dựng, củng cố doanh trại, từng tổ, nhóm với đầy đủ dụng cụ, đồ nghề trong tay làm việc hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm cứ như các đội quân chuyên nghiệp, tất cả cho hội thi “Quản lý doanh trại chính quy, sanh, xạch, đẹp” tới đây.

 

Thượng tá Bùi Đức Thanh, Trung đoàn trưởng cho biết: Sau khi Đảng ủy ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác tổ chức tham gia hội thi, Chỉ huy Trung đoàn đã rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống doanh trại đơn vị, phân công trách nhiệm cho từng cá nhân, cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch sát, đúng, có tính khả thi cao, phù hợp với nhiệm vụ, tình hình thực tế, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ bàn biện pháp thực hiện, sau đó, thành lập, phân công nhiệm vụ cho từng tổ, nhóm vừa làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, vừa chuẩn bị dụng cụ, vật liệu, vật chất cho củng cố đơn vị. Phát động phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị.

Với tinh thần tự lực tự cường, đến nay, đơn vị đã huy động được gần 4.000 ngày công để xây dựng, củng cố, cải tạo doanh trại và đã tổ chức quét vôi, ve toàn bộ hệ thống nhà, phòng, sơn mới toàn bộ cửa, củng cố, sửa chữa nâng cấp toàn bộ hệ thống các công trình, hạng mục hư hỏng, xuống cấp. Hệ thống đường đi trong doanh trại được bê tông hoá, ngoài ra còn xây kè khối lượng 450 m3 đá xung quanh ao thả cá, nạo vét 1.200 m mặt ao; san lấp 4.000 mvườn để trồng 500 cây ăn quả; đóng 28.000 viên gạch bê tông để xây tường bao, nâng cấp chuồng trại chăn nuôi, làm mới 800 mgiàn bằng cột bê tông, đổ hơn 500 tấm bê tông với tổng diện tích 250 mđể làm nắp đậy rãnh thoát nước; làm mới 7 pa-nô, khẩu hiệu tuyên truyền, mua 20 ghế đá, trồng 2.000 m cỏ, sài đất, hoa mười giờ phủ kín toàn bộ mặt bằng, tự quay 100 chậu cây cảnh, xếp đặt mật độ cơ cấu hợp lý tạo  cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Đưa chúng tôi đi thăm đơn vị, thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc, Chủ nhiệm hậu cần Trung đoàn cho biết: Khu tăng gia tập trung khối Trung đoàn bộ có gần 2.000 m2 , trước đây là sườn đồi. Năm nay, Trung đoàn đã sử dụng hơn 950 ngày công để san lấp, tạo mặt bằng, chở đất màu từ bờ sông Đà về trộn với phân chuồng để trồng rau. Từ chỗ chỉ tự túc được từ 60- 70% rau xanh, đến nay, đơn vị đã đảm bảo được 100% rau xanh. Công trình công viên quân nhân có diện tích 300 m với đầy đủ  xích đu, bàn, ghế đá, bàn cờ tướng, hòn non bộ...công trình do CB-CS tự thiết kế và thi công. Đây là một trong những công trình được gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Quân chủng”.

 

 

                                                                 Lê Xuân Minh

                                                                      (T.T.V)

 

Các tin khác


Bộ VHTTDL kiểm tra việc giảm quy mô tại lễ hội chùa Hương

Ngày 12.2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, giảm quy mô tổ chức cũng như việc tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại lễ hội chùa Hương.

Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

"Parasite"là phim xuất sắc Oscar 2020

Siêu phẩm "Parasite" của đạo diễn Hàn Quốc Bong Joon Ho là tác phẩm không nói tiếng Anh đầu tiên đoạt giải phim xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Đắm say những khuôn hình nghệ thuật

(HBĐT) - Năm Kỷ Hợi 2019 có lẽ là một năm khá bận rộn và cũng để lại nhiều cảm xúc với các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp ở tỉnh Hòa Bình. Đó là bởi có đến 5 cuộc trưng bày, triển lãm ảnh được tổ chức trong tỉnh và khu vực miền núi phía Bắc. Mỗi cuộc thi, mỗi đợt triển lãm là dịp để các nhà nhiếp ảnh thể hiện tay nghề, góc nhìn nghệ thuật, tạo nên những kiệt tác làm say đắm lòng người.

Thờ Thành Hoàng làng – nét đẹp trong văn hóa tâm linh

(HBĐT) - Ông Bùi Huy Vọng, xóm Bưng, xã Hương Nhượng (Lạc Sơn) - nhà nghiên cứu văn hóa dân tộc Mường cho biết: Người Mường quan niệm, Thành Hoàng làng là vị thần bảo trợ cho làng Mường yên lành, vị thần cai quản, che chở và định đoạt cho dân làng. Thành Hoàng thường là người có công với dân bản trong các cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm, những người có công khai khẩn mở đất, truyền dạy nghề, hướng dẫn dân làng cách làm ăn, hay đó là lang đạo giữ yên đất Mường hoặc có thể là người chết thiêng. Vì vậy, Thành Hoàng được thờ phụng trong đình, đền, miếu, trong dòng họ, gia đình ngày Tết cổ truyền nhưng chủ yếu vẫn là thờ tại đình làng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục