Công viên quân nhân có diện tích 300 m2 của Trung đoàn

Công viên quân nhân có diện tích 300 m2 của Trung đoàn

(HBĐT) - Đến thăm Trung đoàn bộ Trung đoàn 250 vào những ngày này, điều chúng tôi dễ nhận là sau giờ học tập, công tác, CB-CS đều có mặt tại các vị trí để lao động, xây dựng, củng cố doanh trại, từng tổ, nhóm với đầy đủ dụng cụ, đồ nghề trong tay làm việc hăng say, nhiệt tình, trách nhiệm cứ như các đội quân chuyên nghiệp, tất cả cho hội thi “Quản lý doanh trại chính quy, sanh, xạch, đẹp” tới đây.

 

Thượng tá Bùi Đức Thanh, Trung đoàn trưởng cho biết: Sau khi Đảng ủy ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo công tác tổ chức tham gia hội thi, Chỉ huy Trung đoàn đã rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống doanh trại đơn vị, phân công trách nhiệm cho từng cá nhân, cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch sát, đúng, có tính khả thi cao, phù hợp với nhiệm vụ, tình hình thực tế, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ bàn biện pháp thực hiện, sau đó, thành lập, phân công nhiệm vụ cho từng tổ, nhóm vừa làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, vừa chuẩn bị dụng cụ, vật liệu, vật chất cho củng cố đơn vị. Phát động phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong đơn vị.

Với tinh thần tự lực tự cường, đến nay, đơn vị đã huy động được gần 4.000 ngày công để xây dựng, củng cố, cải tạo doanh trại và đã tổ chức quét vôi, ve toàn bộ hệ thống nhà, phòng, sơn mới toàn bộ cửa, củng cố, sửa chữa nâng cấp toàn bộ hệ thống các công trình, hạng mục hư hỏng, xuống cấp. Hệ thống đường đi trong doanh trại được bê tông hoá, ngoài ra còn xây kè khối lượng 450 m3 đá xung quanh ao thả cá, nạo vét 1.200 m mặt ao; san lấp 4.000 mvườn để trồng 500 cây ăn quả; đóng 28.000 viên gạch bê tông để xây tường bao, nâng cấp chuồng trại chăn nuôi, làm mới 800 mgiàn bằng cột bê tông, đổ hơn 500 tấm bê tông với tổng diện tích 250 mđể làm nắp đậy rãnh thoát nước; làm mới 7 pa-nô, khẩu hiệu tuyên truyền, mua 20 ghế đá, trồng 2.000 m cỏ, sài đất, hoa mười giờ phủ kín toàn bộ mặt bằng, tự quay 100 chậu cây cảnh, xếp đặt mật độ cơ cấu hợp lý tạo  cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng.

Đưa chúng tôi đi thăm đơn vị, thiếu tá Nguyễn Hữu Phúc, Chủ nhiệm hậu cần Trung đoàn cho biết: Khu tăng gia tập trung khối Trung đoàn bộ có gần 2.000 m2 , trước đây là sườn đồi. Năm nay, Trung đoàn đã sử dụng hơn 950 ngày công để san lấp, tạo mặt bằng, chở đất màu từ bờ sông Đà về trộn với phân chuồng để trồng rau. Từ chỗ chỉ tự túc được từ 60- 70% rau xanh, đến nay, đơn vị đã đảm bảo được 100% rau xanh. Công trình công viên quân nhân có diện tích 300 m với đầy đủ  xích đu, bàn, ghế đá, bàn cờ tướng, hòn non bộ...công trình do CB-CS tự thiết kế và thi công. Đây là một trong những công trình được gắn biển “Công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Quân chủng”.

 

 

                                                                 Lê Xuân Minh

                                                                      (T.T.V)

 

Các tin khác


Độc đáo văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng những ông vua có công khai lập ra một quốc gia, một triều đại của một thể chế nhà nước thuở sơ khai là những nét sinh hoạt văn hóa mang tính tương đồng, dễ nhận thấy ở nhiều nền văn hóa, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Điều đó càng đặc biệt được thể hiện ở các nước có chung những đặc điểm lịch sử - xã hội hoặc môi trường sinh tồn giống nhau, gần gũi nhau.

Cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc 2020 diễn ra vào tháng 10

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cuộc thi tìm kiếm tài năng diễn viên múa toàn quốc do Cục tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình:Thăng hoa cùng bản sắc

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nơi cư trú của đông đảo cư dân các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa đa sắc màu đã gợi mở nhiều đề tài hay, độc, lạ cho giới văn, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, trong những năm gần đây, văn học - nghệ thuật (VH-NT) của tỉnh đã ghi dấu sự thăng hoa.

Người dân đất Việt hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương 

(HBĐT) - Câu ca "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba" không ai biết có tự bao giờ, nhưng bao đời nay, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Và ngày mùng 10 tháng 3 trở thành ngày Quốc giỗ của cả dân tộc, nhằm tri ân công đức của các Vua Hùng lập nên Nhà nước Văn Lang, nền móng của dân tộc ta bây giờ và dạy dân cày ruộng, cấy lúa, ban linh khí cho đất đai, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. 

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục