Các phật tử cùng cầu nguyện tiếp triệu chân linh, tạ ơn đấng sinh thành.

Các phật tử cùng cầu nguyện tiếp triệu chân linh, tạ ơn đấng sinh thành.

(HBĐT) - Ngày 16/8, tại chùa Hoà Bình Phật Quang, tổ 21, phường Tân Thịnh- TPHB, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức đại lễ Vu Lan thắng hội- xá tội vong nhân năm 2013. Đại lễ Vu Lan là ngày hội truyền thống của bà con Phật tử, được tổ chức vào dịp rằm tháng bảy hàng năm. Đây là dịp mọi người cùng tôn vinh ân tình cha, mẹ và tinh thần hiếu thảo của con cháu đối với công đức sinh thành dưỡng dục của hai đấng phụ mẫu.

 

Đây  cũng là một tinh thần hiếu đạo mang đậm nét văn hóa Phật giáo, đã gắn bó mật thiết với nghi lễ hiếu kính của dân tộc Việt Nam lâu đời.

 

7 giờ sáng 16/8 ( tức ngày 10 tháng bày năm Quý Tỵ) hàng ngàn tăng ni, phật tử đã có mặt tại Chùa Hoà Bình Phật Quang  để chuẩn bị tham dự đại lễ. Tại buổi lễ, bà con Phật tử đã cùng chư tôn đức tăng, tụng kinh niệm Phật, trai đàn, chẩn tế để dâng hương Phật Thánh, tưởng nhớ công cha, nghĩa mẹ, các bậc tiền hiền; cầu cho quốc thái dân an, nhà nhà an khang, hạnh phúc.

 

Mở đầu cho phần lễ là lễ tiếp triệu các chân linh và cúng Phật Thánh. Buổi chiều muộn, các tăng ni, Phật tử cùng tụng kinh, niệm phật cầu siêu, chẩn tế cô hồn và buổi tối được dành cho các hoạt động cài hoa tưởng niệm báo hiếu tổ tiên, tạ lễ, hoàn mãn.

 

 

                                                                        Thuý Hằng

 

 

 

Các tin khác


Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Thăm điểm du lịch tâm linh đền Đôi Cô Cửa Chương

(HBĐT) - Đền Đôi Cô Cửa Chương thuộc xã Hiền Lương (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nằm trong hành trình du lịch hồ Hòa Bình, hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục