(HBĐT) - Bộ CHQS tỉnh vừa hoàn thành công tác sưu tầm, biên soạn và phát hành cuốn "Văn hóa ẩm thực hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương tỉnh Hòa Bình". Cuốn sách được nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn trên cơ sở Hội thi "Văn hóa ẩm thực hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương" được tổ chức ở cấp huyện, thành phố và cấp tỉnh, với hơn 700 món ăn chế biến từ nguồn lương thực, thực phẩm của địa phương được trình bầy tại hội thi một cách phong phú và đa dạng.

 

Cuốn sách kết cấu chia  thành 3 chương: trình bày khái quát về nét văn hóa ẩm thực các dân tộc tỉnh Hòa Bình; cách nhận biết và chế biến một số lương thực, thực phẩm; công tác hậu cần nhân dân - hậu cần địa phương tỉnh Hòa Bình. Đây cũng là tài liệu để lưu giữ, tuyên truyền giáo dục, kế thừa và phát huy truyền thống, bản sắc văn hoá của các dân tộc trong tỉnh, đồng thời đó là cơ sở xây dựng, chuẩn bị trước cho động viên các nguồn lực tại chỗ của địa phương bảo đảm cho tác chiến phòng thủ tỉnh trong thời bình cũng như khi có chiến tranh xảy ra.

 

 

 

                                                                        Đức Dung 

                                                                   (Bộ CHQS tỉnh)

 

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục