Nhiều xóm, bản văn hóa ở xã Chiềng Châu (Mai Châu) phát triển nghề dệt thổ cẩm gắn với phát triển du lịch cộng đồng được chú trọng.

Nhiều xóm, bản văn hóa ở xã Chiềng Châu (Mai Châu) phát triển nghề dệt thổ cẩm gắn với phát triển du lịch cộng đồng được chú trọng.

(HBĐT) - Năm 2013, trong hoạt động du lịch, 94 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu hoạt động hiệu quả (trong đó có 2 khách sạn, 15 nhà nghỉ tư nhân, 73 nhà nghỉ cộng đồng, 27 cơ sở kinh doanh bán hàng phục vụ du lịch).

 

Nhiều điểm du lịch văn hoá, du lịch sinh thái tiếp tục được huyện khai thác có hiệu quả như bản Lác (Chiềng Châu), Com poọng, Văn (Thị trấn) cùng các điểm khác như Nà Phòn, Nà Mèo, Hang Kia, Pà Cò, Pù Bin, Noong Luông, Tòng Đậu, các xã vùng lòng hồ sông Đà cùng một số nơi thu hút khách tham quan (Bảo tàng không gian văn hoá Thái, hang Chiều). Các tua, tuyến, điểm đang được nâng dần về chất lượng. Trong năm, huyện Mai Châu đã đón 9.307 đoàn khách với 75.326 lượt người. Trong đó, khách trong nước có 6.424 đoàn với 50.782 lượt người; khách quốc tế có 2.883 đoàn với 24.544 lượt người. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trong năm 2013 đạt hơn 19,3 tỷ đồng.

 

Được biết, năm 2012 lượng khách đến du lịch Mai Châu có khoảng 49.500 lượt người và mức doanh thu đạt hơn 8,5 tỷ đồng. Năm nay huyện đã và đang xúc tiến quảng bá để thu hút đầu tư về du lịch theo kế hoạch thực hiện đề án phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng NTM của UBND huyện Mai Châu.  

 

 

                                                                                    Bùi Huy

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục