Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi lễ phát động.

Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại buổi lễ phát động.

(HBĐT) - Ngày 11/12, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về “gương người tốt -việc tốt ” tỉnh năm 2015. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức cuộc thi dự và chỉ đạo. Đến dự có các thành viên Ban tổ chức cuộc thi, trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thành uỷ, Đảng uỷ, đại diện các cơ quan thống tấn, báo chí địa phương và T.Ư đóng trên địa bàn

 

Thực hiện Quyết định số 1300 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đề án Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ IV, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy quyết định thành lập Ban tổ chức cuộc thi viết về “gương người tốt- việc tốt” tỉnh năm 2015. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cổ vũ, nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến ở các địa phương, đơn vị để xã hội học tập và làm theo, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc góp phần thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Tác phẩm dự thi đạt giải và các tác phẩm có chất lượng tốt, có tác dụng giáo dục, nêu gương học tập, nhân rộng sẽ được thẩm định, biên tập lại để xuất bản thành cuốn sách “Gương người tốt -việc tốt” phục vụ công tác tuyên truyền và tài liệu Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ IV.

 

Bài dự thi có nội dung phát hiện, phản ánh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc, những con người bình dị trong cuộc sống có nhiều việc làm tốt, nghĩa cử cao đẹp được cộng đồng tôn vinh, những nhân tố mới, những điển hình tiên tiến xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…Đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống và làm việc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài dự thi. Yêu cầu bài viết đảm bảo theo đúng chủ đề không quá 2.000 từ (khuyến khích những bài viết có hình ảnh minh họa). Bài viết phải ngắn gọn, súc tích, ngôn ngữ dễ hiểu. Các bài viết tham dự cuộc thi phải viết về người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể rõ ràng, bảo đảm chính xác, không hư cấu, phản ánh các gương điển hình trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và có tác dụng cổ vũ động viên, giáo dục cao. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhất 6 triệu đồng, 2 giải nhì, mỗi giải 4 triệu đồng, 3 giải ba, mỗi giải 2 triệu đồng, 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng. Ban tổ chức nhận tác phẩm từ ngày 20/10/2014 đến hết ngày 30/4/2015 tính theo dấu bưu điện. Tác phẩm dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, địa chỉ số 14, đường An Dương Vương, phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình. Ban tổ chức công bố và trao giải nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hòa Bình lần thứ IV, giai đoạn 2011-2015.

 

 

 

                                                                         Việt Lâm

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục