Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc 5 năm giai đoạn 2009 - 2014

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc 5 năm giai đoạn 2009 - 2014

(HBĐT) - Ngày 10/12, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị biểu dương cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa tiêu biểu xuất sắc 5 năm (giai đoạn 2009 – 2014). Đồng chí Bùi Văn Cửu, phó Chủ tịch TT UBND tới dự và chủ trì hội nghị.

 

Trong 5 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói chung và phong trào “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp” đạt chuẩn văn hóa nói riêng đã được duy trì và ngày càng đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực, đã có tác động to lớn đến mọi mặt đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa được các đơn vị triển khai thực hiện cụ thể hoá theo đặc thù của đơn vị mình và gắn với phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành, đã vận động được đông đảo cán bộ, CNVC – NLĐ hưởng ứng, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Phong trào đã tác động lớn đến  ý thức của đội ngũ cán bộ CNVC – NLĐ trong rèn luyện đạo đức, lối sống, trong cải tiến lề lối, tác phong làm việc, tích cực tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội… Trong 5 năm, toàn tỉnh đã có 422 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hoá, trong đó có 75 đơn vị được công nhận tiểu biểu xuất sắc.

 

Bên cạnh đó, phong trào vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: chất lượng phong trào chưa đồng đều, tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký, đạt danh hiệu hàng năm thấp; việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở ở một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp còn chưa nghiêm túc; các thiết chế  văn hóa, nhà ở, nhà trẻ, mẫu giáo phục vụ cho CNLĐ tại các khu công nghiệp hầu như chưa có…

 

Trong giai đoạn 2014 – 2019, toàn tỉnh phấn đấu hàng năm có 100% cơ quan, đơn vị, trường học đăng ký thực hiện phong trào; từ 80% trở lên cơ quan, đơn vị, trường học đạt chuẩn văn hóa; 60% trở lên doanh nghiệp đăng ký và đạt chuẩn văn hóa.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của phong trào. Chú trọng nâng cao tỷ lệ các doanh nghiệp đăng ký và đạt chuẩn văn hoá. Thực hiện hiệu quả Chỉ thị 29 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh nếp sống văn minh, văn hoá công sở  và Quyết định 1074 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế văn hoá công sơ tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện phong trào, gắn việc thực hiện phong trào trong công tác thi đua, khen thưởng của các tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể.

 

Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 75 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc 5 năm, giai đoạn 2009 – 2014.

 

 

 

                                                                                         Đỗ Hà

 

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục