Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh phát biểu tại hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 23/12, BCĐ Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì hội nghị.

 

Theo Quyết định phê duyệt Quy hoạch tổng thể đặt mục tiêu tổng quát đến năm 2020, du lịch tỉnh Hòa Bình tiếp tục giữ vững là ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, phấn đấu đến năm 2030 có được hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật đồng bộ, sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, sức cạnh tranh, mang đậm bản sắc văn hóa Hòa Bình, thân thiện với môi trường; đưa Hòa Bình trở thành điểm hấp dẫn của khu vực Trung du, miền núi phía Bắc và cả nước. Quy hoạch xác định không gian du lịch theo sản phẩm đặc trung riêng của tỉnh dựa trên tài nguyên thiên nhiên và nhân văn với 41 di tích đã được xấp hạng cấp Quốc gia và 27 di tích cấp tỉnh, bên cạnh tăng cường liên kết vùng, vừa bảo đảm tính đa dạng vừa phát huy lợi thế mạnh của từng khu vực. Đặt mục tiêu đến năm 2020, tổng lượng khách du lịch khoảng 3.327.000 lượt người, đến năm 2025 đạt 4.886.000 lượt người và đến năm 2030 đạt 7.292.000 lượt người. Doanh thu từ hoạt động du lịch năm 2020 đạt 2.488 tỷ đồng, đạt 5.364 tỷ đồng (năm 2025) và 10.927 tỷ đồng vào năm 2030. Đến năm 2030 ngành du lịch tạo việc làm cho gần 47.000 lao động. Tổng nhu cầu đầu tư đến năm 2030 khoảng 23.173 tỷ đồng. Cơ cấu vốn được xác định 15% nguồn vốn ngân sách và vốn ODA, 85% vốn FDI và các nguồn vốn khác. Quy hoạch cũng xác định những nhóm giải pháp về cơ chế chính sách đầu tư phát triển du lịch, giải pháp về xúc tiến quảng bá du lịch; giải pháp về tổ chức quản lý quy hoạch; giải pháp về ứng dụng khoa học công nghệ; liên kết hợp tác trong phát triển du lịch.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cửu cho rằng: Quy hoạch tthể phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2014-2020, tầm nhìn đến năm 2030 có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc khai thác hiệu quả các tài nguyên du lịch, tạo bước chuyển dịch mạnh mẽ về kinh tế- xã hội theo hướng bền vững. Các sở, ngành chức năng, thành viên BCĐ cần tổ chức thực hiện tốt Quy hoạch được phê duyệt nhằm phát triển du lịch Hòa Bình phù hợp với Chiến lược phát triển KT-XH và du lịch cả nước,  khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế về du lịch, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, bảo vệ tài nguyên môi trường bền vững.

                                                                          

 

 

                                                                       P.V

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục