ĐV-TN phường Chăm Mát vận động, hướng dẫn, giúp đỡ các gia đình tháo gỡ bảng, biển quảng cáo đặt không đúng nơi quy định.

ĐV-TN phường Chăm Mát vận động, hướng dẫn, giúp đỡ các gia đình tháo gỡ bảng, biển quảng cáo đặt không đúng nơi quy định.

(HBĐT) - Để nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân, xây dựng thành phố Hòa Bình trở thành đô thị loại II thì việc xây dựng những tuyến phố văn minh là rất cần thiết. Từ thực tế đó, BTV Tỉnh đoàn đã lựa chọn phường Chăm Mát là đơn vị triển khai điểm phong trào thanh niên xây dựng văn minh đô thị.

 

Để phong trào thực sự đi vào đời sống, BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Thành Đoàn, Đoàn phường Chăm Mát đẩy mạnh tuyên truyền, vận động ĐV -TN nâng cao nhận thức về xây dựng văn minh đô thị. Với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như: tổ chức các hội nghị phổ biến, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh. Nội dung tuyên truyền tập trung vào xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn TTATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường (VSMT) và các tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh đô thị... BTV Tỉnh Đoàn chỉ đạo Đoàn phường Chăm Mát tổ chức cho thanh niên dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

 

Ngoài ra, Đoàn phường duy trì hiệu quả mô hình tự quản về trật tự ATGT, trật tự đô thị, VSMT kết hợp với tổ quản lý đô thị. Lực lượng công an phường tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các quy định về trật tự ATGT; chủ động hướng dẫn, giúp đỡ các gia đình tháo dỡ bảng, biển quảng cáo, lều quán, mái che vi phạm trật tự ATGT.

 

Đồng chí Nguyễn Khánh, Bí thư Đoàn phường Chăm Mát cho biết: BTV Đoàn phường đã phân công các chi đoàn phụ trách từng khu vực dân phố. Với nhiệm vụ chính là giữ gìn vệ sinh, đảm bảo đường thông, hè thoáng. Mỗi đoàn viên được phân công phụ trách nhóm hộ gia đình, có trách nhiệm tuyên truyền, nhắc nhở, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng tuyến phố văn minh. Sau một thời gian triển khai, đến nay, hầu hết các tuyến phố trên địa bàn phường đều phong quang, sạch sẽ, bảo đảm an toàn, thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông. Các mô hình tổ tự quản bảo vệ môi trường thường xuyên hoạt động có hiệu quả, kịp thời nhắc nhở các hộ không vứt rác thải, đổ nước thải ra vỉa hè, lòng đường và gom rác đúng giờ và địa điểm quy định... Trong thời gian tới, Đoàn phường tiếp tục duy trì lồng ghép nội dung xây dựng các tuyến phố văn hóa và xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị trong các buổi sinh hoạt thường kỳ; tích cực biểu dương gương người tốt, việc tốt; phân công mỗi hội, đoàn thể nhận đăng ký xây dựng, quản lý một tuyến hoặc một đoạn phố; tổ chức cho ĐV -TN tình nguyện tham gia hướng dẫn giao thông tại các ngã tư vào giờ cao điểm; tổ chức ra quân dọn vệ sinh, xóa quảng cáo không đúng quy định, bảo đảm TTATGT vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần...

 

                                                                         

 

                                                                 Sơn Hải

                                                  (Ban Phong trào - Tỉnh đoàn)

 

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục