Các đồng chí Đinh Văn Ổn, TUV, Tổng biên tập Báo Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Tô Duy Nhất, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Đài PT-TH nhiệm kỳ 2014-2018.

Các đồng chí Đinh Văn Ổn, TUV, Tổng biên tập Báo Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Tô Duy Nhất, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Đài PT-TH nhiệm kỳ 2014-2018.

(HBĐT) - Sáng 13/12, Chi hội Hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2014-2018. Tới dự có các đồng chí: Đinh Văn Ổn, TUV, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Tô Duy Nhất, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh.

 

Với tổng số 50 hội viên, trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên. Chăm lo công tác xây dựng tổ chức hội,  đã kết nạp được 21 hội viên mới. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình bản lĩnh chính trị và độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hội viên được quan tâm, chú trọng, với 32 lượt hội viên được tham gia đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị và nghiệp vụ. Với lực lượng nòng cốt là các nhà báo, Chi hội đã tập trung lãnh đạo hội viên không ngừng đổi mới, nội dung hình thức thể hiện các tác phẩm báo chí một cách nhanh nhậy, kịp thời, chính xác, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Qua đó đã góp phần quan trọng tăng thời lượng và nâng cao chất lượng các chương trình PT-TH. Nhiều chuyên mục, chuyên đề, tạp chí được mở mới làm cho chương trình của Đài PT-TH tỉnh ngày càng phong phú, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của bạn nghe đài và xem truyền hình. Đặc biệt, các hội viên đã tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao trong các cuộc liên hoan PTTH và giải báo chí do T.Ư và tỉnh tổ chức. Quá trình hoạt động, Chi hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo hội viên tham gia. Chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên. Tạo điều kiện cho hội viên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Thông qua các phong trào thi đua, hàng năm có trên 70% hội viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, trên 10% được UBND tỉnh tặng Bằng khen, có từ 4-7 hội viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh. Trong nhiệm kỳ có 8 hội viên được kết nạp vào Đảng, nhiều hội viên được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo các phòng chuyên môn và của Đài. Không có hội viên vi phạm đạo đức nghề nghiệp hoặc có đơn thư phản ảnh, KN-TC. Cùng với những kết quả và thành tích đã đạt được, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và thống nhất đề ra 6 nhiệm vụ và 3 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ mới.

 

Phát biểu tại đại hội, các đồng chí: Đinh Văn Ổn, TUV, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Hòa Bình, Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh; Tô Duy Nhất, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi hội Hội Nhà báo Đài PT-TH đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên; đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tác phong lề lối làm việc nhằm nâng cao chất lượng và thời lượng chương trình phát sóng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Không ngừng đổi mới nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức hội thông qua nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Tiếp tục chú trọng phát triển hội viên, đặc biệt quan tâm công tác phát triển đảng trong hội viên.

 

Bằng hình thức bỏ phiếu kín, Đại hội đã bầu Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2014-2018  gồm 5 đồng chí. Nhân dịp này, Chi hội Hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã tặng thưởng cho 20 hội viên có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2011-2014.

 

 

 

                                                                  Đức Phượng

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục