CB, CNV Bưu điện huyện Lạc Sơn chuẩn bị đưa ấn phẩm báo chí về các xã, thị trấn, cơ quan, ban, ngành trên địa bàn.

CB, CNV Bưu điện huyện Lạc Sơn chuẩn bị đưa ấn phẩm báo chí về các xã, thị trấn, cơ quan, ban, ngành trên địa bàn.

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Hiền, Phó Bí thư TT Huyện uỷ Lạc Sơn cho biết: Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 35, ngày 26/8/2014 của BTV Tỉnh uỷ; tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị (khoá VIII) và Kết luận số 29 của Ban Bí thư T.Ư về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng, Huyện uỷ đã có công văn chỉ đạo các chi, Đảng bộ cơ sở; giao nhiệm vụ cho UBKT, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tham gia, giám sát, hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc thực hiện Chỉ thị...

 

Với những định hướng đó, các chi, Đảng bộ cơ sở, cơ quan chuyên môn đã có cố gắng nhất định để công tác mua, phát hành báo Đảng năm 2014 được thực hiện tốt. Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Bưu điện huyện cho biết, đơn vị đã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Huyện uỷ triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền, vận động. Các bộ phận trực thuộc của đơn vị đã hướng tới xã, thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể huyện, chỉ đạo 26 điểm bưu điện văn hoá, từng bước có các giải pháp, tăng số lượng phát hành. Đến cuối năm 2014, thông qua hệ thống bưu điện, trên địa bàn huyện phát hành 100 tờ Báo Nhân Dân /kỳ và 780 tờ báo Hoà Bình /kỳ, trong đó có 357 tờ Báo Hoà Bình phát tới người có uy tín của các thôn, bản. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền và đồng bào các dân tộc nhiều xã đã coi Báo Hoà Bình là một kênh thông tin quan trọng. Nhiều nơi đã có phong trào đọc và làm theo báo Đảng. Nhiều bạn đọc đã trở thành các CTV của Báo Hoà Bình. Các Đảng uỷ, UBND  xã đặt báo Đảng thường xuyên và nhiều hơn về số lượng so với các đơn vị khác là Tân Lập (25 tờ /kỳ), Quý Hoà (23 tờ), Nhân Nghĩa (20 tờ), các xã Thượng Cốc, Văn Sơn, Yên Phú, Định Cư đều đăt 17 tờ /kỳ, xã Liên Vũ (16 tờ), Bình Hẻm (15 tờ),  Tuân Đạo (14 tờ), Chí Đạo (12 tờ)... 100% xã đều đặt mua Báo Hoà Bình. Đặc biệt có 1 cá nhân duy nhất ở xã Bình Hẻm đặt 1 tờ /kỳ. Cùng với Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện đã có trên 20 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị trường THPT... của huyện đặt Báo Hoà Bình.

 

Nhìn nhận về tình hình đặt mua báo Đảng trên địa huyện, một cán bộ Bưu điện huyện chia sẻ: Năm 2014 cũng có tín hiệu vui nhưng tình hình có vẻ trầm lắng vì có tới 13-14 phòng ban, đoàn thể không đặt Báo Hoà Bình. Còn nhiều xã có đặt báo nhưng số lượng thấp. Ví dụ như Đảng uỷ, UBND xã Phú Lương, Xuất Hoá, Miền Đồi đặt qua bưu điện mỗi kỳ 2 tờ /kỳ. Như vậy, báo chỉ đến trụ sở Đảng uỷ, UBND mà không thể về tới chi bộ xóm, bản) và một số chi bộ đảng các trường tiểu học, THCS (trực thuộc Đảng uỷ xã, thị trấn) không có Báo Hoà Bình.  Trong khi đó, trên địa bàn huyện có 543 chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở, trong đó có 358 chi bộ xóm, phố, 90 chi bộ trường học... Rõ ràng, trên địa bàn đang có các “khoảng trống” về Báo Hoà Bình (chứ chưa nói tới Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản). Một huyện lớn như Lạc Sơn, có nhiều vùng miền khác nhau (vùng cao, sâu, đặc biệt khó khăn) còn tiếp cận hạn chế với báo Đảng, đó cũng là một thách thức không nhỏ trong công tác tư tưởng, nhất là thành phần là lực lượng cán bộ, đảng viên, trí thức, lực lượng trẻ...

 

 

 

                                                                          Văn Tưởng

 

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục