Đường giao thông nội đồng xóm Đồng Tiến, xã Tân Vinh được bê tông hóa tạo thuận lợi cho người dân đi lại, sản xuất.

Đường giao thông nội đồng xóm Đồng Tiến, xã Tân Vinh được bê tông hóa tạo thuận lợi cho người dân đi lại, sản xuất.

(HBĐT) - Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” và “Tân Vinh chung sức xây dựng NTM”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Vinh (Lương Sơn) luôn tích cực, chủ động phát huy mọi nguồn lực, đẩy mạnh xã hội hóa góp phần tạo nên những thành công trong lộ trình xây dựng NTM của xã. Đến nay, Tân Vinh đã hoàn thành 14 tiêu chí. Cuối năm 2015 xã phấn đấu hoàn thành 2 tiêu chí về môi trường và xây dựng hệ thống chính trị.

 

Theo đồng chí Nguyễn Phùng Chinh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ xây dựng NTM xã Tân Vinh: Để có những định hướng, lộ trình cụ thể trong chương trình xây dựng NTM, BCĐ 800 xã đã xây dựng và bám sát đề án giai đoạn 2015 - 2020. Đồng thời, BCĐ cũng bám sát quy hoạch phát triển KT -XH của địa phương, huy động mọi nguồn lực hỗ trợ của T.Ư, tỉnh, huyện, đóng góp từ cơ quan, doanh nghiệp và đặc biệt là sự đồng lòng, góp sức của người dân địa phương. Cùng với đó, BCĐ, Ban quản lý 800 xã đã phối hợp với Ban phát triển nông thôn tổ chức rà soát công tác quy hoạch đảm bảo hợp lý, phù hợp với điều kiện của từng thôn.

 

Năm 2014, xã đã tổ chức tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống loa truyền thanh của các thôn, tuyên truyền lồng ghép trong các hội nghị của xã các cuộc họp ở thôn. In ấn, phát các tài liệu về xây dựng NTM cho các thôn, ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ, BQL xã. Ban phát triển thôn để triển khai, thực hiện. Nhờ đó, đã huy động được sự đóng góp lớn từ phía người dân trong xây dựng các công trình giao thông. Năm qua, xã Tân Vinh hoàn thành được 1.648 m đường giao thông nông thôn từ nguồn vốn quỹ hỗ trợ phát triển xã CDF và nguồn vốn xây dựng NTM, trong đó, nhân dân đóng góp trên 600 triệu đồng.

 

Để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, những năm qua, UBND xã đã chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao. Xã tổ chức các mô hình trồng rau hữu cơ cung cấp cho thị trường, khuyến khích bà con đầu tư chăn nuôi với quy mô lớn, phổ biến, chuyển giao KH -KT cho nhân dân phục vụ sản xuất, chăn nuôi phù hợp. Đơn cử như tổ hợp tác hoa hồng tại xóm Đồng Chúi; mô hình trồng rau hữu cơ tại xóm Đồng Tiến, Đồng Chúi... nhờ đó, thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 20 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, xã Tân Vinh đã thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia trong các lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm nâng cao trình độ dân trí, dân sinh cho người dân trên địa bàn. Nhân ngày Môi trường thế giới 5/6 hàng năm, UBND xã đã phát động vệ sinh môi trường, làm xanh, sạch đường làng, ngõ xóm văn minh đối với 100% xóm.

 

Đồng chí Nguyễn Phùng Chinh cho biết thêm: Để đạt được kết quả như trên là do được sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên, sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện, triển khai kế hoạch, nhiệm vụ của cấp mình. Xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình trong sản xuất, chăn nuôi. ưu tiên đầu tư giao thông, thủy lợi, phát triển mô hình phát triển sản xuất... Vai trò của nhân dân ngày càng được thể hiện từ việc tham gia các ý kiến, giám sát đến các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, chủ động, tự giác tham gia đóng góp sức người, sức của xây dựng NTM.

 

 

 

 

                                                                         Hồng Nhung

 

 

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục