(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, cấp uỷ, chính quyền TP Hoà Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác xây dựng văn bản pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý.

 

Theo đó, thành phố đã tổ chức trên 80 hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật với hơn 6.800 lượt người tham dự, phát 3.922 tờ rơi và tài liệu khác. Bên cạnh đó, ngành chức năng đã thực hiện 45 đợt trợ giúp pháp lý lưu động kết hợp với tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Nội dung tuyên truyền pháp luật tại các xã, phường và công tác trợ giúp pháp lý tập trung vào các lĩnh vực đất đai, dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình.

Nhằm giúp người dân thuận tiện tìm hiểu kiến thức pháp luật ngay tại cơ sở, hiện nay, trên địa bàn 15 xã, phường của thành phố đã có 80 tủ sách pháp luật, tổng số 7.221 đầu sách với 105 đầu sách được bổ sung. 7 tháng qua đã có trên 400 lượt người đến các tủ sách khai thác thông tin.

 

                                                                                        P.V

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục