(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, cấp uỷ, chính quyền TP Hoà Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác xây dựng văn bản pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý.

 

Theo đó, thành phố đã tổ chức trên 80 hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật với hơn 6.800 lượt người tham dự, phát 3.922 tờ rơi và tài liệu khác. Bên cạnh đó, ngành chức năng đã thực hiện 45 đợt trợ giúp pháp lý lưu động kết hợp với tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Nội dung tuyên truyền pháp luật tại các xã, phường và công tác trợ giúp pháp lý tập trung vào các lĩnh vực đất đai, dân sự, thừa kế, hôn nhân gia đình.

Nhằm giúp người dân thuận tiện tìm hiểu kiến thức pháp luật ngay tại cơ sở, hiện nay, trên địa bàn 15 xã, phường của thành phố đã có 80 tủ sách pháp luật, tổng số 7.221 đầu sách với 105 đầu sách được bổ sung. 7 tháng qua đã có trên 400 lượt người đến các tủ sách khai thác thông tin.

 

                                                                                        P.V

 

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục