Các đơn vị Khối thi đua VH-XH ký giao ước thi đua năm 2016.

Các đơn vị Khối thi đua VH-XH ký giao ước thi đua năm 2016.

(HBĐT) - Chiều 17/3, Khối thi đua Văn hóa- Xã hội (VH-XH) tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2016. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh.

 

Năm 2016, Khối VH-XH phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thành tích xây dựng và phát triển VH-XH  tỉnh Hòa Bình”. Tích cực đẩy mạnh và phát triển sự nghiệp VH-XH, GD&ĐT, khoa học, y tế, bảo đảm QP- AN, TTATXH.

 

Hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của Khối và nội dung phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016 với 9 nội dung, trong đó có một số nội dung chủ yếu như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng. Sáng tạo trong việc triển khai, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tham mưu xây dựng quy chế chính sách về lĩnh vực VH-XH trong địa bàn tỉnh. Tăng cường phối hợp công tác giữa các đơn vị trong Khối, tích cực tổ chức phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức Đảng TS- VM, các tổ chức quần chúng, đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động của Hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp. Phấn đấu 100% các cơ  quan, đơn vị trong Khối hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT- XH, QP-AN năm 2016...

 

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua VH-XH đã ký kết giao ước thi đua năm 2016 với 5 nội dung thi đua chung, phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu trọng tâm như: Sở VH-TT&DL thực hiện chỉ tiêu đón 2 triệu lượt khách thăm quan du lịch với tổng doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng. Có 77% số hộ, 65% số làng, bản, tổ dân phố, 77,3% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa; 29% người rèn luyện TD-TT thường xuyên. Đài PT-TH phấn đấu 87,9% số hộ được xem truyền hình; diện phủ sóng chương trình phát thanh đạt 97%, truyền hình đạt 87%. Sở GD& ĐT phấn đấu xã đạt chuẩn GDMN cho trẻ 5 tuổi đạt 210/210 xã, phường, thị trấn; phổ cập GD tiểu học mức độ 2 đạt 209/210 xã, phường, thị trấn; trường học đạt chuẩn quốc gia đạt 34%. Sở Y tế phấn đấu khám chữa bệnh cho 769.000 lượt người; 30% số xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. BHXH tỉnh phấn đấu số người tham gia BHYT, BHTN đạt 23%; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân của các đơn vị trực thuộc đạt 94,7%. Sở LĐ-TB&XH phấn đấu tuyển mới dạy nghề đạt 12.500 người; giải quyết việc làm trong nước 15.800 người. Sở TT&TT  tham mưu với UBND tỉnh ban hành “Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tỉnh Hòa Bình đến năm 2020”; Kế hoạch về ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020...

 

                                   

 

                             Hương Lan

 

 

 

 

Các tin khác


Khó khăn trong xây dựng cơ sở vật chất văn hóa ở xã Tân Minh

(HBĐT) - Cơ sở vật chất văn hóa là một trong những tiêu chí có vai trò quan trọng nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương. Tuy nhiên, tiêu chí này được đánh giá là khó thực hiện, đặc biệt đối với các xã vùng cao như xã Tân Minh (Đà Bắc).

Tăng cường bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới Tràng An

Nhằm quản lý, bảo vệ nguyên vẹn các giá trị nổi bật toàn cầu của di sản, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới quần thể danh thắng Tràng An (Di sản), UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 535/UBND-Vp5 về việc tăng cường quản lý, bảo vệ Di sản.

Phát động cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi”

(HBĐT) - Thực hiện cuộc thi viết "Đọc sách để thay đổi” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động ngày 22/7 (Hoạt động nằm trong chương trình "Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã có Văn bản đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức cho đoàn viên, hội viên, thanh niên hưởng ứng, tham gia cuộc thi.

Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình năm 2021 - nhiều giải thưởng cho các thể loại báo chí

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7 vừa qua, Hội Nhà báo tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 70/KH-HNB về tổ chức Giải Báo chí tỉnh Hòa Bình lần thứ II - năm 2021, nội dung nêu rõ: Giải được tổ chức nhằm phát huy tài năng, trí tuệ của những người làm báo chuyên và không chuyên, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chương trình phát triển KT-XH, củng cố AN-QP trên địa bàn. Góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng nội dung ấn phẩm báo chí và nghiệp vụ báo chí đối với những người làm báo. Tôn vinh sự đóng góp của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trên địa bàn tỉnh.

Thầm lặng đưa văn hóa, điện ảnh về những vùng đất khó

(HBĐT) - Thời đại bùng nổ thông tin và sự lên ngôi của các phương tiện truyền thông, giải trí, mạng xã hội hẳn không mấy ai còn nhớ tới đội chiếu phim (đội chiếu bóng) thời chưa có màn ảnh nhỏ. Thực tế bao năm qua, những đội chiếu phim vẫn luôn được duy trì để thực hiện nhiệm vụ chính trị nâng cao đời sống tinh thần, dân trí cho người dân ở vùng sâu, cao, xa, đặc biệt khó khăn.

Thư viện tỉnh duy trì phục vụ 41.500 lượt bạn đọc

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức hoạt động tuyên truyền phục vụ bạn đọc đến với Thư viện tỉnh bị ảnh hưởng. Trong 6 tháng đầu năm, Thư viện tỉnh đã duy trì phục vụ 41.500 lượt độc giả đến đến mượn tài liệu, sách, báo, truyện tại thư viện và xe thư viện lưu động; có 26.686 lượt truy cập vào website của Thư viện tỉnh tra cứu thư mục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục