Các đơn vị Khối thi đua VH-XH ký giao ước thi đua năm 2016.

Các đơn vị Khối thi đua VH-XH ký giao ước thi đua năm 2016.

(HBĐT) - Chiều 17/3, Khối thi đua Văn hóa- Xã hội (VH-XH) tổ chức hội nghị ký giao ước thi đua năm 2016. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh.

 

Năm 2016, Khối VH-XH phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua lập thành tích xây dựng và phát triển VH-XH  tỉnh Hòa Bình”. Tích cực đẩy mạnh và phát triển sự nghiệp VH-XH, GD&ĐT, khoa học, y tế, bảo đảm QP- AN, TTATXH.

 

Hội nghị đã thông qua Quy chế hoạt động của Khối và nội dung phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016 với 9 nội dung, trong đó có một số nội dung chủ yếu như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng. Sáng tạo trong việc triển khai, cụ thể hoá các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tham mưu xây dựng quy chế chính sách về lĩnh vực VH-XH trong địa bàn tỉnh. Tăng cường phối hợp công tác giữa các đơn vị trong Khối, tích cực tổ chức phong trào thi đua yêu nước. Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức Đảng TS- VM, các tổ chức quần chúng, đoàn thể vững mạnh xuất sắc. Nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động của Hội đồng thi đua, khen thưởng các cấp. Phấn đấu 100% các cơ  quan, đơn vị trong Khối hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT- XH, QP-AN năm 2016...

 

Tại hội nghị, các đơn vị trong Khối thi đua VH-XH đã ký kết giao ước thi đua năm 2016 với 5 nội dung thi đua chung, phấn đấu thực hiện một số chỉ tiêu trọng tâm như: Sở VH-TT&DL thực hiện chỉ tiêu đón 2 triệu lượt khách thăm quan du lịch với tổng doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng. Có 77% số hộ, 65% số làng, bản, tổ dân phố, 77,3% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa; 29% người rèn luyện TD-TT thường xuyên. Đài PT-TH phấn đấu 87,9% số hộ được xem truyền hình; diện phủ sóng chương trình phát thanh đạt 97%, truyền hình đạt 87%. Sở GD& ĐT phấn đấu xã đạt chuẩn GDMN cho trẻ 5 tuổi đạt 210/210 xã, phường, thị trấn; phổ cập GD tiểu học mức độ 2 đạt 209/210 xã, phường, thị trấn; trường học đạt chuẩn quốc gia đạt 34%. Sở Y tế phấn đấu khám chữa bệnh cho 769.000 lượt người; 30% số xã, phường, thị trấn đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. BHXH tỉnh phấn đấu số người tham gia BHYT, BHTN đạt 23%; tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân của các đơn vị trực thuộc đạt 94,7%. Sở LĐ-TB&XH phấn đấu tuyển mới dạy nghề đạt 12.500 người; giải quyết việc làm trong nước 15.800 người. Sở TT&TT  tham mưu với UBND tỉnh ban hành “Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất tỉnh Hòa Bình đến năm 2020”; Kế hoạch về ứng dụng CNTT trong hoạt động các cơ quan nhà nước giai đoạn 2016-2020...

 

                                   

 

                             Hương Lan

 

 

 

 

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục