Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng NS.Huy Tâm tại Đêm nhạc Huy Tâm “Xuân về bên suối Mường Khang”.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng NS.Huy Tâm tại Đêm nhạc Huy Tâm “Xuân về bên suối Mường Khang”.

(HBĐT) - Tối ngày 18/3, tại nhà văn hóa xóm Khang Đình, xã Yên Mông, thành phố Hòa Bình đã diễn ra đêm nhạc Huy Tâm với chủ đề “Xuân về bên suối Mường Khang” nhân dịp kỷ niệm 40 năm hoạt động âm nhạc (1976-2016). Tới dự và chúc mừng có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở VHTT&DL, Sở Thông tin & truyền thông, Đài PT&TH tỉnh, UBND thành phố; C.A tỉnh, Hội VHNT tỉnh, cùng lãnh đạo và đông đảo bà con nhân dân xã Yên Mông.

 

Là hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Ủỷ viên BCH Hội VHNT tỉnh, là người con của quê hương Yên Mông, NS.Huy Tâm đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp VHNT của tỉnh Hoà Bình. Mỗi vùng đất đi qua, ông đều để lại dấu ấn âm nhạc bằng các tác phẩm của mình. Năm 1976, tại Hội diễn NTQC Hà Sơn Bình, ông cùng đội văn nghệ Khang Mời (Yên Mông) tham gia với tác phẩm đầu tay “Xuân về bên suối Mường Khang” do cô giáo Đinh Thị Mơ thể hiện. Tác phẩm đó đã đạt huy chương vàng và đến với khán thính giả trên làn sóng Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT Hà Sơn Bình. Cùng với âm nhạc, Huy Tâm là một nhà báo với các bài viết sắc sảo về âm nhạc, văn nghệ dân gian, sân khấu, nhạc không lời cho múa, cho nhạc cụ như tác phẩm “Lời thương”, “Cô gái Mường đi làm Thuỷ điện”, “Mùa xuân Hoà Bình” biến tấu cho kèn saxophone,.... Ông từng là một người lính, từng trải qua những năm tháng chiến đấu chống Mỹ khốc liệt và nhiều năm gắn bó với các lĩnh vực báo chí, sân khấu, văn học và âm nhạc. Trong đó, nhạc sĩ Huy Tâm thành công với nhiều sáng tác như ca khúc “Nụ hôn chiến sỹ”, “Thung Rếch con đường tình yêu”, “Chị ơi”,… Được biết đến là một nhạc sĩ của nhân dân, của đất Mường Hoà Bình. Những tác phẩm âm nhạc gần gũi, như hơi thở cuộc sống hằng ngày của bà con làng bản như “Chiều Mường Thàng”, “Nhớ mãi Kim Bôi”, “Gửi Thanh Hà”,… Bên cạnh đó là những tác phầm về tuổi thơ và mái trường như “Con đường tới trường”, “Hoà Bình quê hương em”,…

 

 

 

NS.Huy Tâm cùng các nghệ sĩ trong đêm nhạc biểu diễn ca khúc “Hòa Bình ngời sáng”.

 

Đêm nhạc đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi động với 4 phần nhạc bao gồm: Quê hương, tiếng cội nguồn, là chiến sĩ và những vùng đất yêu thương. Các phần diễn trong chương trình đã thể hiện được quá trình sống và sáng tác âm nhạc của NS.Huy Tâm – niềm tự hào của nền âm nhạc tỉnh nhà.

 

 

                                                             

                                                             Thanh Sơn (CTV)

 

 

 

Các tin khác


Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Huyện Lạc Sơn: Giữ gìn bản sắc văn hóa để phát triển

(HBĐT) - Huyện Lạc Sơn - Mường Vang là 1 trong 4 vùng Mường lớn của tỉnh, có những giá trị văn hóa đặc sắc trong nét ăn, nếp ở, sinh hoạt đời sống. Từ lâu nay, huyện đặc biệt quan tâm giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mường, hướng tới xây dựng Lạc Sơn là mảnh đất giàu bản sắc văn hóa dân tộc, thân thiện, mến khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục