Đông đảo các em học sinh tham gia Ngày sách Việt Nam.

Đông đảo các em học sinh tham gia Ngày sách Việt Nam.

(HBĐT) - Ngày 15/4, tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND huyện tổ chức khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 2 tỉnh. Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, Huyện ủy Cao Phong và đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện.

 

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Ngày sách Việt Nam được nhân dân trong tỉnh tổ chức với ý nghĩa khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; từ đó tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống. Ngày sách Việt Nam được coi là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cộng đồng xã hội, là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Những năm qua, văn hóa đọc đã có những bước phát triển: Hệ thống thư viện phát triển rộng khắp trong tỉnh; hàng trăm tủ sách pháp luật cơ sở được xây dựng; các điểm đọc sách tại Bưu điện văn hóa xã đã từng bước phát huy tác dụng. Đồng thời, ngày càng xuất hiện nhiều tủ sách, thư viện gia đình với những bộ sưu tập sách phong phú, có giá trị. Từ việc đọc sách, thú chơi sách, sưu tầm sách, các tủ sách, thư viện sách là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Qua ngày sách Việt Nam kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, ngành chung tay, góp sức xây dựng một xã hội phong trào đọc sách, hướng tới phong trào học tập suốt đời…

 

Chương trình Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 tỉnh diễn ra trong 1 ngày. Sau lễ cắt băng khai mạc sẽ có các hoạt động: Nói chuyện chuyên đề và giao lưu cùng bạn đọc; giao lưu, trò chơi và tham quan mua, bán sách. Cũng nhân dịp này, Sở TT&TT tặng sách cho huyện Cao Phong với tổng trị giá trên 12 triệu đồng.

 

 

 

                                                                      

                                                PV

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục