Đông đảo các em học sinh tham gia Ngày sách Việt Nam.

Đông đảo các em học sinh tham gia Ngày sách Việt Nam.

(HBĐT) - Ngày 15/4, tại Nhà văn hóa huyện Cao Phong, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với UBND huyện tổ chức khai mạc ngày sách Việt Nam lần thứ 2 tỉnh. Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, Huyện ủy Cao Phong và đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện.

 

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Đây là lần thứ 2 Ngày sách Việt Nam được nhân dân trong tỉnh tổ chức với ý nghĩa khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; từ đó tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống. Ngày sách Việt Nam được coi là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cộng đồng xã hội, là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Những năm qua, văn hóa đọc đã có những bước phát triển: Hệ thống thư viện phát triển rộng khắp trong tỉnh; hàng trăm tủ sách pháp luật cơ sở được xây dựng; các điểm đọc sách tại Bưu điện văn hóa xã đã từng bước phát huy tác dụng. Đồng thời, ngày càng xuất hiện nhiều tủ sách, thư viện gia đình với những bộ sưu tập sách phong phú, có giá trị. Từ việc đọc sách, thú chơi sách, sưu tầm sách, các tủ sách, thư viện sách là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Qua ngày sách Việt Nam kêu gọi mỗi tổ chức, cá nhân, các cấp, ngành chung tay, góp sức xây dựng một xã hội phong trào đọc sách, hướng tới phong trào học tập suốt đời…

 

Chương trình Ngày sách Việt Nam lần thứ 2 tỉnh diễn ra trong 1 ngày. Sau lễ cắt băng khai mạc sẽ có các hoạt động: Nói chuyện chuyên đề và giao lưu cùng bạn đọc; giao lưu, trò chơi và tham quan mua, bán sách. Cũng nhân dịp này, Sở TT&TT tặng sách cho huyện Cao Phong với tổng trị giá trên 12 triệu đồng.

 

 

 

                                                                      

                                                PV

Các tin khác


Gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL đã ban hành Văn bản số 1396/SVHTTDL-QLVH, ngày 13/9/2019 về việc gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường năm 2019. Theo kế hoạch, vòng sơ khảo diễn ra đến hết ngày 16/9/2019. Tuy nhiên, để thu hút đông đảo hơn nữa các thí sinh tham dự cuộc thi, Sở VH-TT&DL gia hạn thời gian sơ tuyển cuộc thi đến ngày 30/9/2019.

Lan tỏa vẻ đẹp xứ Mường

(HBĐT) - Xứ Mường Hòa Bình không chỉ nổi tiếng là vùng đất tươi đẹp với cảnh quan thiên nhiên, mây nước hài hòa, mà từ rất lâu đã nức tiếng là nơi sinh ra, nuôi dưỡng những người con gái đẹp thướt tha, duyên dáng, đem lại quyến luyến, nhớ thương biết bao văn, nghệ sỹ tài hoa và du khách muôn nơi.

Rơ Chăm Phiang: "Danh hiệu NSND là động lực để bước tiếp..."

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang khi nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ đồng nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch “Mùa hoa sữa” tại tỉnh ta

(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

11 đội tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh tổ chức họp bàn chuẩn bị cho Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 5, năm 2019.

Công an tỉnh đoạt 2 huy chương bạc tại Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an Nhân dân

(HBĐT) - Kết thúc Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an nhân dân lần thứ 12 diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua, Công an tỉnh đã đoạt 2 giải bạc, 3 bằng khen cho các tác phẩm dự thi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục