Lãnh đạo Sở GD & ĐT trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức văn hóa đọc tại các nhà trường

Lãnh đạo Sở GD & ĐT trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức văn hóa đọc tại các nhà trường

(HBĐT) - Ngày 14/4, tại trường TH Kim Bình (xã Kim Bình – Kim Bôi), Sở GD & ĐT tổ chức chương trình giao lưu văn hóa đọc nhân ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016. Dự chương trình giao lưu có lãnh đạo sở GD & ĐT, sở VH, TT & DL, huyện Kim Bôi và 16 đơn vị tham gia gian hàng trưng bày sách trên địa bàn.

 

Chương trình giao lưu Văn hoá đọc lần này đã thu hút sự tham gia của 16 đơn vị tham gia trưng bày, trong đó có 13 đơn vị thuộc phòng GD & ĐT (gồm các trường mầm non, TH, THCS); trung tâm VH – TT, Hội Phụ nữ huyện và huyện Đoàn Kim Bôi. Mỗi gian sách trưng bày có trên 300 đầu sách về các thể loại: sách giáo khoa các cấp, sách nghiệp vụ, sách tham khảo, tài liệu tuyên truyền… Cùng với hoạt động trưng bày, buổi giao lưu còn có diễn ra nhiều hoạt động khác như độc sách diễn cảm, trình bày cảm nhận về sách, giới thiệu sách tại gian trưng bày…

 

Chương trình giao lưu văn hóa đọc đã khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Từ đó, ngành GD & ĐT tiếp tục chú trọng, quan tâm đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của các thư viện trường học nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo trong các nhà trường.

 

Cũng tại buổi giao lưu, Sở GD & ĐT đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức văn hóa đọc tại các nhà trường. Từ kết quả của cuộc thi trưng bày gian hàng, UBND huyện trao 2 giải nhất: xã Kim Bình và xã Hạ Bì; 3 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích.

 

                       

 

                                            P.V

 

 

 

Các tin khác


Gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp xứ Mường năm 2019

(HBĐT) - Sở VH-TT&DL đã ban hành Văn bản số 1396/SVHTTDL-QLVH, ngày 13/9/2019 về việc gia hạn thời gian sơ khảo Cuộc thi Người đẹp Xứ Mường năm 2019. Theo kế hoạch, vòng sơ khảo diễn ra đến hết ngày 16/9/2019. Tuy nhiên, để thu hút đông đảo hơn nữa các thí sinh tham dự cuộc thi, Sở VH-TT&DL gia hạn thời gian sơ tuyển cuộc thi đến ngày 30/9/2019.

Lan tỏa vẻ đẹp xứ Mường

(HBĐT) - Xứ Mường Hòa Bình không chỉ nổi tiếng là vùng đất tươi đẹp với cảnh quan thiên nhiên, mây nước hài hòa, mà từ rất lâu đã nức tiếng là nơi sinh ra, nuôi dưỡng những người con gái đẹp thướt tha, duyên dáng, đem lại quyến luyến, nhớ thương biết bao văn, nghệ sỹ tài hoa và du khách muôn nơi.

Rơ Chăm Phiang: "Danh hiệu NSND là động lực để bước tiếp..."

Vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, hoạ mi núi rừng Tây Nguyên – ca sĩ Rơ Chăm Phiang khi nhận được nhiều lời chúc mừng, chia sẻ niềm vui từ đồng nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch “Mùa hoa sữa” tại tỉnh ta

(HBĐT) - Tối 16/9, tại Hội trường Bộ CHQS tỉnh, Đoàn Nhà hát Kịch nói Quân đội biểu diễn vở kịch "Mùa hoa sữa” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

11 đội tham gia Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh

(HBĐT) - Ngày 17/9, Ban tổ chức Hội thi hòa giải viên giỏi tỉnh tổ chức họp bàn chuẩn bị cho Hội thi hòa giải viên giỏi cấp tỉnh lần thứ 5, năm 2019.

Công an tỉnh đoạt 2 huy chương bạc tại Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an Nhân dân

(HBĐT) - Kết thúc Liên hoan Truyền hình - Phát thanh Công an nhân dân lần thứ 12 diễn ra tại tỉnh Thừa Thiên Huế vừa qua, Công an tỉnh đã đoạt 2 giải bạc, 3 bằng khen cho các tác phẩm dự thi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục