Lãnh đạo Sở GD & ĐT trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức văn hóa đọc tại các nhà trường

Lãnh đạo Sở GD & ĐT trao giấy khen cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức văn hóa đọc tại các nhà trường

(HBĐT) - Ngày 14/4, tại trường TH Kim Bình (xã Kim Bình – Kim Bôi), Sở GD & ĐT tổ chức chương trình giao lưu văn hóa đọc nhân ngày sách Việt Nam lần thứ 3 năm 2016. Dự chương trình giao lưu có lãnh đạo sở GD & ĐT, sở VH, TT & DL, huyện Kim Bôi và 16 đơn vị tham gia gian hàng trưng bày sách trên địa bàn.

 

Chương trình giao lưu Văn hoá đọc lần này đã thu hút sự tham gia của 16 đơn vị tham gia trưng bày, trong đó có 13 đơn vị thuộc phòng GD & ĐT (gồm các trường mầm non, TH, THCS); trung tâm VH – TT, Hội Phụ nữ huyện và huyện Đoàn Kim Bôi. Mỗi gian sách trưng bày có trên 300 đầu sách về các thể loại: sách giáo khoa các cấp, sách nghiệp vụ, sách tham khảo, tài liệu tuyên truyền… Cùng với hoạt động trưng bày, buổi giao lưu còn có diễn ra nhiều hoạt động khác như độc sách diễn cảm, trình bày cảm nhận về sách, giới thiệu sách tại gian trưng bày…

 

Chương trình giao lưu văn hóa đọc đã khẳng định giá trị, vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh giá trị của sách, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Từ đó, ngành GD & ĐT tiếp tục chú trọng, quan tâm đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của các thư viện trường học nhằm thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo trong các nhà trường.

 

Cũng tại buổi giao lưu, Sở GD & ĐT đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức văn hóa đọc tại các nhà trường. Từ kết quả của cuộc thi trưng bày gian hàng, UBND huyện trao 2 giải nhất: xã Kim Bình và xã Hạ Bì; 3 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích.

 

                       

 

                                            P.V

 

 

 

Các tin khác


Giới thiệu bộ sách cẩm nang du lịch miền trung

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt bộ ba cuốn sách giới thiệu các nét văn hóa đặc trưng tại 15 tỉnh và thành phố ở miền trung, gồm ba cuốn Thực - về ẩm thực, Kiến - Kiến trúc, và Tích - về Tích cổ.

Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục