(HBĐT) - Ngày 5/4, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 895 về việc thành lập Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại Hòa Bình trực thuộc Sở Ngoại vụ.

 

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại có chức năng thông tin tuyên truyền đối ngoại, quảng bá, giới thiệu về tỉnh với trong nước và nước ngoài; tư vấn, hướng dẫn, tổ chức, thực hiện các dịch vụ đối ngoại phục vụ nhu cầu của tổ chức, cá nhân ở trong nước và nước ngoài theo quy định của nhà nước, của tỉnh; hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường xuất khẩu, tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư và sản xuất - kinh doanh.

 

Trung tâm Thông tin và Dịch vụ đối ngoại Hòa Bình là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên trực thuộc Sở Ngoại vụ và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở ngoại vụ. Trung tâm có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại ngân hàng và Kho bạc theo quy định của pháp luật./.

 

                    

                      Linh Ngọc

                                                           (Văn phòng UBND tỉnh)

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục