Đại diện Bộ TT&TT trao thiết bị tác nghiệp thông tin và truyền thông cho huyện Lương Sơn.

Đại diện Bộ TT&TT trao thiết bị tác nghiệp thông tin và truyền thông cho huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban quản lý dự án Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) tổ chức bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cơ sở thuộc dự án “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, xa, biên giới hải đảo giai đoạn 2013 -2015” cho huyện Lương Sơn. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở TT&TT, VHTT&DL, huyện Lương Sơn, văn phòng UBND tỉnh.

 

Năm 2010, Bộ Thông tin và truyền thông, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội phê duyệt chủ trương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cở sở miền núi, vùng sâu, xa, biên giới, hải đảo giai đoạn 2011-2015. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình tại Quyết định số 1212/QQĐ-TTG ngày 5/9/2012 và giao Bộ Thông tin và truyền thông là cơ quan quản lý thực hiện chương trình.

 

Theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và truyền thông, chương trình được thực hiện tại 54 tỉnh với 4.820 xã. Tại tỉnh ta có 184/210 xã (chiếm 89,6%) đơn vị hành chính cấp xã thuộc phạm vị của chương trình. Trong đó, huyện Lương Sơn có 19/20 xã, thị trấn thuộc phạm vi chương trình. Qua 5 năm thực hiện, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị phân bổ Ngân sách Trung ương về cho tỉnh quản lý là 7.474 triệu đồng. Năm 2014, Bộ đã bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cho huyện Đà Bắc. Trong khuôn khổ thực hiện dự án thuộc kế hoạch năm 2015, Bộ Thông tin và truyền thông tiếp tục bàn giao phương tiện tác nghiệp cho huyện Lương Sơn sử dụng nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động thông tin, tuyên truyền trên địa bàn. 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức tranh cho đại diện Bộ TT&TT.

 

Phát biểu tại lễ bàn giao, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự quan tâm của Bộ TT&TT đối với tỉnh Hoà Bình, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Bộ TT&TT tiếp tục quan tâm hỗ trợ phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cho tỉnh, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đồng chí cũng yêu cầu huyện Lương Sơn quản lý, sử dụng tài sản an toàn, có hiệu quả trong hoạt động thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của  Đảng và Nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân.

 

                                                                    

 

                                                                             Tuấn Hưng

 

 

 

 

Các tin khác


Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh

(HBĐT) - Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh là điều kiện, nền tảng để bồi dưỡng tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, nhân cách của con người. Xác định rõ điều này, trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều nỗ lực xây dựng môi trường văn hoá "an toàn” theo nhiều nghĩa.

Khơi dậy sức mạnh toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(HBĐT) - Cuối tháng 7, các xã trên địa bàn huyện Yên Thủy sôi nổi tham gia hội thi khu dân cư (KDC) kiểu mẫu và xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao lần thứ I, do UB MTTQ huyện phối hợp các đoàn thể CT-XH tổ chức. Các huyện trong tỉnh cũng tổ chức hội thi theo kế hoạch, hướng dẫn của UB MTTQ tỉnh. Thông qua hội thi tuyên truyền các chủ trương, chính sách về xây dựng NTM và NTM nâng cao. Đặc biệt, làm nổi bật sự tham gia, đóng góp của hệ thống MTTQ, các đoàn thể, hội viên, đoàn viên, Nhân dân. Giới thiệu các mô hình, cách làm hay, hiệu quả và những sáng kiến, giải pháp để tiếp tục huy động nguồn lực, sức mạnh của Nhân dân xây dựng NTM.

Bức tranh nông thôn mới ở chiến khu Mường Khói

(HBĐT) - Đường về trung tâm xã đã trải nhựa tít tắp, thênh thang, đường nối liền mỗi xóm, làng cũng cứng hóa, thuận tiện cho việc giao thương, đi lại. Điện lưới quốc gia thắp sáng từng nhà; vườn tược, đồi rừng sum sê, trĩu quả... Đó là những hình ảnh tươi sáng ở Chiến khu Mường Khói xưa, miền quê Tân Mỹ (Lạc Sơn) giàu truyền thống cách mạng hôm nay.

“Trăng” - Album tiên phong mới của NSƯT Tố Nga

"Trăng” là dự án đặc biệt của NSƯT, ca sĩ Tố Nga, mang tính tiên phong của một nghệ sĩ dòng nhạc truyền thống khi phát hành cùng lúc với ba định dạng: đĩa than, băng cối và CD.

Công nhận mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình"

(HBĐT) - Ngày 7/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1797/QĐ-UBND về việc công nhận mẫu Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Hòa Bình".

Người "giữ lửa" văn hóa bản Mường Lũy Ải

(HBĐT) - Những giá trị văn hóa, tâm linh có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống đồng bào người dân tộc Mường. Với vai trò là nghệ nhân Mo Mường, người uy tín trong cộng đồng mang trọng trách "giữ lửa” cho văn hóa Mường, ông Bùi Văn Khẩn, xóm Lũy Ải, xã Phong Phú (Tân Lạc) không chỉ am hiểu tường tận về văn hóa dân tộc mình, mà còn lưu giữ nhiều vật dụng cổ, bảo tồn, truyền dạy các di sản văn hóa cho những thế hệ nối tiếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục