Đại diện Bộ TT&TT trao thiết bị tác nghiệp thông tin và truyền thông cho huyện Lương Sơn.

Đại diện Bộ TT&TT trao thiết bị tác nghiệp thông tin và truyền thông cho huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Ngày 6/4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban quản lý dự án Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) tổ chức bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cơ sở thuộc dự án “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở miền núi, vùng sâu, xa, biên giới hải đảo giai đoạn 2013 -2015” cho huyện Lương Sơn. Dự lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Sở TT&TT, VHTT&DL, huyện Lương Sơn, văn phòng UBND tỉnh.

 

Năm 2010, Bộ Thông tin và truyền thông, Chính phủ đã đề nghị Quốc hội phê duyệt chủ trương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cở sở miền núi, vùng sâu, xa, biên giới, hải đảo giai đoạn 2011-2015. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình tại Quyết định số 1212/QQĐ-TTG ngày 5/9/2012 và giao Bộ Thông tin và truyền thông là cơ quan quản lý thực hiện chương trình.

 

Theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và truyền thông, chương trình được thực hiện tại 54 tỉnh với 4.820 xã. Tại tỉnh ta có 184/210 xã (chiếm 89,6%) đơn vị hành chính cấp xã thuộc phạm vị của chương trình. Trong đó, huyện Lương Sơn có 19/20 xã, thị trấn thuộc phạm vi chương trình. Qua 5 năm thực hiện, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị phân bổ Ngân sách Trung ương về cho tỉnh quản lý là 7.474 triệu đồng. Năm 2014, Bộ đã bàn giao phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cho huyện Đà Bắc. Trong khuôn khổ thực hiện dự án thuộc kế hoạch năm 2015, Bộ Thông tin và truyền thông tiếp tục bàn giao phương tiện tác nghiệp cho huyện Lương Sơn sử dụng nhằm tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động thông tin, tuyên truyền trên địa bàn. 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bức tranh cho đại diện Bộ TT&TT.

 

Phát biểu tại lễ bàn giao, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự quan tâm của Bộ TT&TT đối với tỉnh Hoà Bình, đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Bộ TT&TT tiếp tục quan tâm hỗ trợ phương tiện tác nghiệp thông tin và truyền thông cho tỉnh, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững. Đồng chí cũng yêu cầu huyện Lương Sơn quản lý, sử dụng tài sản an toàn, có hiệu quả trong hoạt động thông tin, tuyên truyền đường lối, chính sách, pháp luật của  Đảng và Nhà nước góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của người dân.

 

                                                                    

 

                                                                             Tuấn Hưng

 

 

 

 

Các tin khác


Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Phấn đấu vì một nền nghệ thuật sân khấu tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2019-2024) với sự tham dự của hơn 420 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên trên cả nước.

Thiếu nhi tỉnh hát mừng “Xuân 2020 yêu thương”

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/ 2020 và chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 11/1, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Xuân 2020 yêu thương”. 

Nét chấm phá du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Mường Bi (Tân Lạc) là một trong bốn vùng Mường cổ của tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi nơi đây đang sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng cấp quốc gia, cấp tỉnh là những núi đồi, hang động, ruộng bậc thang, thác nước và những bản Mường xinh đẹp, mến khách. Những năm gần đây, huyện đã tích cực đầu tư, tôn tạo và khai thác những tiềm năng sẵn có này để phát triển du lịch. Theo đó đã tạo những nét chấm phá mới mẻ để bức tranh Mường Bi ngày càng thêm sinh động.   

Huyện Đà Bắc:  Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc ban hành kế hoạch phát triển du lịch và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của huyện. Qua khảo sát, Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp. Huyện đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh: Biểu diễn 30 buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, xa

(HBĐT) -  Trong năm 2019, hoạt động biểu diễn nghệ thuật được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan tâm. Ngành đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục