Đền Bờ- điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch dịp đầu năm.

Đền Bờ- điểm du lịch thu hút đông đảo khách du lịch dịp đầu năm.

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở VH-TT&DL, trong quý I năm 2016 ước tổng số có 750.000 lượt khách đến thăm quan du lịch tại tỉnh ta.

 

Trong đó, khách quốc tế có 70.000 lượt; khách nội địa có 680.000 lượt, đạt 37,5% kế hoạch năm. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 194 tỷ đồng. Những tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh có một số điểm du lịch thu hút đông du khách đến thăm quan là: Đền Bờ thuộc 2 huyện Đà Bắc, Cao Phong; chùa Tiên- huyện Lạc Thủy; Đền thượng Bồng Lai, quần thể hang động núi Đầu Rồng, chùa Khánh- huyện Cao Phong; bản Lác- huyện Mai Châu… Hiện nay, ngành chức năng đang trình UBND tỉnh cho chủ chương tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Năm du lịch quốc gia 2017- Tây Bắc" và các hoạt động trong chương trình hợp tác phát triển 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Tăng cường tuyên truyền, quảng bá, chỉ đạo các đơn vị hoạt động du lịch thực hiện tốt công tác đón tiếp, phục vụ đảm bảo an ninh cho khách đến thăm quan các điểm du lịch trên địa bàn.

 

 

PV

 

Các tin khác


Xem tranh Đông Hồ “Đám cưới chuột” nhân năm Canh Tý

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam như Hàng Trống (Hà Nội), Làng Sình (Huế), Kim Hoàng (Hà Nội) thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) là khá phổ biến từng được in ấn, phát hành rộng rãi trong cả nước mỗi dịp đón Tết, vui Xuân. Sở dĩ như vậy bởi dòng tranh này phong phú, đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc: đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân - quả, thiện - ác như tranh "Đánh ghen”, "Hứng dừa”,... trong đó "Đám cưới chuột” là một điển hình.

Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục